Xăm hình trở nên phổ biến và không còn gặp phải những trở ngại vì định kiến xã hội. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn có thể lơ là trong việc lựa chọn nên hay không nên trước khi xăm 1 hình xăm nhé. Bạn nên biết tới những hiểm họa dễ nhìn thấy từ việc xăm hình có thể đến với bạn.
Hiểu theo một nghĩa đơn giản nhất xăm hình tức là việc đưa mực xăm vào bên trong cơ thể theo những chuyển động của kim xăm hình. Với tần suất hoạt động lớn và nhanh chóng những kim xăm chuyên dụng được dùng đâm trực tiếp vào da để đưa mực xăm tới tận sâu lớp hạ bì da bám vào da nhiều năm.

Một điều chắc chắn bạn nhìn thấy được cảm nhận thấy được là làn da của chúng ta đang bị tổn thương. Một vật cứng nhọn như kim xăm đâm làn da mỏng manh sẽ dẫn tới tình trạng đau đớn, chảy máu, da bị trầy xước.

Nhiễm khuẩn da: Điều này xảy ra ngay cả khi bạn sử dụng kim xăm vô trùng. Bởi trong mực xăm có chứa các chất hóa học gây ảnh hưởng tới làn da của bạn. Những biểu hiện đầu tiên là sưng tấy, mẩn đỏ, ngứa rát. Thời điểm xuất hiện có thể ngay sau khi xăm hình hoặc 2 - 3 tuần sau khi xăm.

Những hiểm họa dễ nhìn thấy từ xăm hình bạn nên biết
Hình xăm biến chứng dẫn tới hoại tử

Dị ứng với mực xăm:có ai dám chắc chắn rằng mình không bị dị ứng với mực xăm? Làn da của bạn nhạy cảm hay không thì vẫn có nguy cơ dị ứng bởi trong mực xăm có chứa nhất nhiều chất hóa học tạo màu. Biểu hiện của dị ứng là những nốt đỏ mọc lên trên hình xăm, sưng tấy đau rát. Dị ứng có thể kéo dài vài năm sau đó.

Đối với những vị trí xăm dễ nhìn thấy như ở trên mặt, xăm mắt hoặc môi... thì việc dị ứng sưng tấy còn khiến bạn bị ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ. Một số trường hợp chỉ vì xăm hình mà ảnh hưởng tới cả tương lai và sự nghiệp. Sống trong xã hội đậm chất Á Đông như nước ta việc xăm hình đòi hỏi bạn phải có sự quyết tâm rất lớn để vượt qua được sự phản đối của gia đình cũng như cái nhìn từ xã hội.

Nếu như đã lỡ xăm hình mà muốn loại bỏ hình xăm liệu bạn đã biết cách loại bỏ chúng chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay công nghệ xóa hình xăm bằng Laser Toning Plus. Đây là công nghệ xóa hình xăm hiện đại nhất hiện nay của Mỹ. Công nghệ đã được BVTM Kangnam ứng dụng thành công xóa hình xăm cho nhiều khách hàng, mang lại làn da sáng khỏe, không còn dấu vết của hình xăm đặc biệt là không có cảm giác đau đớn hay tổn thương cho da.

Xem ngay: xóa hình xăm mất bao nhiêu tiền