Học cách trở thành mọt sách có vẻ không hấp dẫn lắm với những người thích chạy theo các xu hướng hoặc muốn mình được nhiều người biết đến. Tuy vậy, việc có một vài đặc điểm của mọt sách cũng có những lợi thế riêng của nó. Nếu bạn đã sẵn sàng trở thành một gã mọt sách đầy tự hào thì hãy đọc tiếp!

Cách để trở thành mọt sách

Ăn mặc kiểu mọt sách


Họ thường không chú ý đến các phong cách thịnh hành và thích một vẻ ngoài đơn giản. Hãy mặc một chiếc quần kaki cùng với áo sơ mi được cài khuy đầy đủ và đóng thùng gọn ghẽ. Quần bò thụng và áo sơ mi in hình các bộ phim như Star Wars hay Lords Of The Rings hoặc các trò chơi điện tử như Mario cũng là các trang phục mà mọt sách ưa chuộng. Và đừng quên một đôi converse cùng một cặp kính không số dày cộp để hoàn thành dáng vẻ mọt sách chính hiệu.

Đọc sách

Với nhiều người, đọc sach không phải là một thú giải trí ưa thích, nhưng với mọt sách thì đó là một thú giải trí lúc rảnh rỗi tuyệt vời nhất. Để trở thành mọt sách, hãy đọc sách khoa học công nghệ, lịch sử hay viễn tưởng hoặc bất cứ thứ gì có thể đem lại nhiều kiến thức hơn cho não bạn. Hãy chăm đến các thư viện – thiên đường dành cho mọt sách.

Hãy bác học hơn


Mọt sách dành phần lớn thời gian tự tìm hiểu về những sự thật thú vị thay vì đi party và nhậu nhẹt hàng tuần. Nếu một thứ thật sự khiến bạn quan tâm, hãy tìm hiểu thêm về nó. Biết về những thứ ít được người khác quan tâm là rất quan trọng.

Chơi điện tử


Mọt sách thích thế giới tưởng tượng và trò chơi điện tử là một nguồn cung lớn cho điều đó. Và không chỉ chơi game, bạn còn phải tìm hiểu về các thứ khác như đồ họa, âm thanh, tay cầm và các trang thiết bị máy chơi game nữa.

Đi quanh những người giống mình


Đừng nghĩ chỉ mình bạn là mọt sách, hãy tìm hiểu xung quanh và kết bạn với những người cùng sở thích. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ hơn.

Hãy nhanh trí


Đừng bùng học, và hãy bỏ qua các hoạt động ảnh hưởng đến việc học của bạn. Party, nhậu nhẹt quá nhiều sẽ không giúp bạn trở thành một tên mọt sách được đâu.

DƯƠNG (nam.com.vn)