Bột bánh


Bánh xèo của người miền sumo bbq Bắc chỉ có bột gạo, không pha thêm trứng hay bất kỳ mẫu bột nào khác, nên bánh luôn giữ được độ giòn, ngay cả lúc đã nguội. Người miền Nam đổ bánh xèo thường cho thêm nước cốt dừa.


cách thuần tuý Cowboy Jack nhất vẫn là chỉ sở hữu bột gạo và nước cốt dừa. thường nhật có 200g bột gạo (bột gạo chứ không phải bột gạo lọc) thì nên thêm 400ml nước cốt dừa, ½ muỗng muối, 300g giết mổ ba rọi xắt mỏng, 300g tôm, 100g nấm rơm, hành lá cắt nhỏ, rau thơm những dòng, xà lách, cải xanh.


cách thức pizza dominopha và đổ bánh


Bánh xèo đổ đúng điệu phải có tiếng kêu “xèo” khi vừa cho bột vào. Muốn vậy bạn phải đợi chảo thật nóng, cho dầu ăn vào, chờ dầu sôi mới đổ bánh.


Pha bột gạo + nước cốt dừa + muối, để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ (cho bột ngấm đủ nước). Xào giết + tôm + nấm để sẵn. Đổ một vá bột vào giữa chảo rồi xoay cho bột tráng (dính) đều vào mặt chảo 1 lớp mỏng, rắc giá lên (có thể rưới thêm mỡ nước hay dầu ăn lòng vòng dòng bánh). Xoay chảo đều cho bánh chín vàng. Bánh vàng đều và tróc thì lấy ra.
Để bánh xèo ko dính, bạn nên sử dụng chảo chuyên đổ bánh, hoặc mang thể dùng chảo chống dính, bánh vẫn ngon.


Để bánh thêm màu sắc và hương vị


Muốn bánh xèo thêm hương vị ngọt, thơm ngon, bùi béo, bạn sở hữu thể thêm bột nghệ (bánh sẽ vàng), đậu xanh hấp chín, nấm rơm, những dòng hải sản… tùy theo ý thích của mỗi người.


Pha nước chấm
Để bánh xèo đủ vị ngon thì nước chấm cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bạn với thể pha nước chấm theo công thức: 1 chén nước mắm ngon + 1 chén nước sôi + một chén dấm + 2 chén trục đường.


Hòa tan tuyến đường sở hữu nước sôi, sau ngừng thi côngĐây cho dấm + nước mắm. khi ăn cho thêm tỏi, ớt và đồ chua vào nước chấm.