Khi mụn xuất hiện nhỏ lẻ trên da có nghĩa đây chính là tín hiệu được gửi đến cho bạn biết rằng làn da đang tổn thương và có nguy cơ cận kề với sự nguy hiểm nặng hơn. Lúc này bạn nên xem xét lại lối sống, sinh hoạt hàng ngày của mình có cần phải thay đổi để trị mụn đồng thời ngăn ngừa mụn lan rộng hơn.


Chỉ với 3 mẹo nhỏ này bạn có thể ngăn ngừa sự phát triển của rộng hơn của mụn với làn da nhé.

1. Hạn chế sử dụng mỹ phẩm

Với tình trạng da mặt có mụn, bạn cần chú ý hạn chế sử dụng mỹ phẩm. Mỹ phẩm có thể là tác nhân khiến bạn bị viêm nang lông hoặc mụn lan rộng hơn, đặc biệt với tình trạng mụn bọc, mụn trứng cá. Chính vì thế, nếu thật sự không cần thiết thì bạn nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm. Và có thể là nên lựa chọn các loại mỹ phẩm khác phù hợp hơn với làn da.

2. Vệ sinh và bảo vệ da mặt

3 mẹo nhỏ ngăn ngừa mụn lan rộng hơn trên làn da

Vệ sinh và bảo vệ da mặt

Cần vệ sinh da mặt thường xuyên bằng nước để làm sạch da, nhờn và bụi bẩn. Đây là cách điều trị mụn tốt nhất vì có thể làm sạch các lỗ chân lông, triệt tiêu mụn, ngăn ngừa mụn lan rộng hoặc tái phát.Ngoài ra bạn có thể rửa mặt với chanh. Chanh làm sạch, làm trắng da và trị mụn rất tốt.

Bạn cũng nên bảo vệ da khi đi ra đường như sử dụng khẩu trang để tránh bụi và ánh nắng.

3. Sử dụng 1 số cách điều trị mụn an toàn

Bạn có thể trị mụn an toàn bằng cách sử dụng các loại mặt nạ trị mụn như mặt nạ tỏi ta, mặt nạ mật ong, mặt nạ trứng,… Đây là những loại mặt nạ trị mụn hiệu quả mà công dụng đã được chứng minh. Nhưng bạn cũng nên thử với làn da của mình trước để tránh gặp phải những biến chứng nếu da bị dị ứng nhé.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo một công nghệ trị mụn hiện đại. Bởi các công nghệ này hiện nay được tối ưu rất tốt. Có khả năng điều trị mụn nhanh chóng và cực an toàn. Hơn nữa, do sự cạnh tranh khá lớn của nhiều trung tâm thẩm mỹ nên bạn hoàn toàn có thể đăng ký được suất trị mụn với chi phí không quá đắt đỏ, phù hợp với bản thân.

Nguồn: http://chamsocdamat.org/tin-tuc/tri-...n-tren-lan-da/