+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Tham gia
  Jan 2016
  B/Viết
  64
  Cảm ơn
  19
  Được cảm ơn 58 lần

  Bén Duyên Với Nghề Một Cách Tình Cờ Nhờ Một Mảnh Da

  Đó chính là điểm xuất phát cho câu chuyện kinh doanh một shop đồ da - Eagle Handmade Leather trên Memeapp. Da luôn là chất liệu ưa thích của nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau. Chẳng hiểu sao chỉ cần một món đồ da đơn giản trên người như dây đồng hồ, cũng đủ khiến bạn nổi bật.

  Vậy điều gì ở da đã khiến cho anh chủ shop này cũng như người khác bị mê hoặc đến thế. Hãy cùng Memeapp trò chuyện với anh chủ shop này nhé!

  Chào Eagle, shop có thể giới thiệu chút đôi nét để Memeapp và mọi người có thể hiểu rõ hơn?

  Chào Memeapp, mình là Huy – chủ shop Eagle Leather. Nói về cái tên này xuất phát từ con vật rất mạnh mẽ mà mình yêu thích, đó là đại bàng. Nên khi mở cửa hàng kinh doanh đồ da này, mình quyết định đặt tên shop là Eagle Leather.

  Bén Duyên Với Nghề Một Cách Tình Cờ Nhờ Một Mảnh Da

  Shop chính thức hoạt động đã được 1 năm, cũng nhờ quá trình tìm hiểu trước đó khá lâu nên mình mới tự tin bước vào nghề và phát triển đến bây giờ.

  Anh có thể chia sẻ cơ duyên nào đã đưa anh đến với nghề da handmade này?

  Khoảng 3 năm trước, cậu bạn mang một mảnh da đến nhà cho mình xem. Thực ra bạn mình cũng chưa biết gì về da hết, khi đó 2 đứa mới tìm tòi, nghiên cứu xem và cảm thấy bị “mê hoặc” đến kì lạ về loại chất liệu này. Sau đó mình quyết định chinh phục con đường, ngành nghề da handmade và Eagle Handmade ra đời.

  Trong quá trình nghiên cứu, anh tự học qua mạng hay hỏi một vài người bạn quen biết?

  Chủ yếu là học trên Youtube là nhiều, tự mua da về vừa xem vừa thực hành. Ban đầu chỉ là làm những món đồ cho bản thân sử dụng trước, vốn dĩ quá thích da. Sau khi đã quen tay và thành thạo, người thân bạn bè thấy thích những món đồ làm ra và họ muốn mua, nên mình đã bắt đầu tạo ra nhiều sản phẩm hơn để kinh doanh.

  Bén Duyên Với Nghề Một Cách Tình Cờ Nhờ Một Mảnh Da

  Trong quá trình nghiên cứu cũng như xây dựng, phát triển shop 1 năm qua, anh đã gặp phải những khó khăn gì?

  Thứ nhất là về thời gian, vì là đồ handmade mà lại còn là đồ da nên mình không thể qua loa và gấp rút, cần phải thời gian tỉ mỉ và chăm chút để có thể tạo ra sản phẩm đẹp. Khi mà họ nhận được phải thực sự hài lòng.
  Bén Duyên Với Nghề Một Cách Tình Cờ Nhờ Một Mảnh Da

  Thứ 2 chính là nguyên vật liệu, loại da tốt và chất lượng thì giá tiền tương đối mắc. Với lại khi mua cần phải mua một số lượng lớn, nên khi đó số vốn bỏ ra khá lớn, có thể cao hơn nhiều so với khi kinh doanh mặt hàng handmade khác.

  Bén Duyên Với Nghề Một Cách Tình Cờ Nhờ Một Mảnh Da

  Thứ 3 là dụng cụ làm, cơ bản đồ da khá khó trong thiết kế, nên bên mình phải nhập những thiết bị từ nước ngoài về, nó thực hiện tốt hơn và hoàn mỹ hơn so với thiết bị trong nước.

  Để có một sản phẩm đẹp hoàn hảo, anh đã thực hiện nó qua những công đoạn nào?

  Đầu tiên chính là thiết kế mẫu, mình vẽ trước rồi sau đó cắt rập bằng giấy. Chọn mẫu da phù hợp với mẫu thiết kế này và ráp rập lên để cắt. Lúc đầu chưa quen mình hay dùng rập, sau khi thành thạo rồi mình cắt trực tiếp lên da luôn để rút ngắn thời gian.

  Bén Duyên Với Nghề Một Cách Tình Cờ Nhờ Một Mảnh Da

  Thời gian hoàn thành một sản phẩm mất bao lâu?

  Tùy theo kích thước sản phẩm khác nhau, mình sẽ làm trong thời gian khác nhau. Ví dụ ví nam mất khoảng 2 ngày để tỉ mỉ làm đẹp nhất. Còn dây đồng hồ khoảng 1 ngày, những sản phẩm lớn hơn có khi cả tuần hoặc cả tháng để hoàn thành.

  Bén Duyên Với Nghề Một Cách Tình Cờ Nhờ Một Mảnh Da


  Bén Duyên Với Nghề Một Cách Tình Cờ Nhờ Một Mảnh Da
  Góc làm việc của anh chủ shop Eagle Handmade Leather

  Để có thể làm nên sản phẩm đẹp và chất lượng, việc lựa chọn chất liệu rất quan trọng, vậy anh có thể chia sẻ việc chọn lựa da bên Eagle Handmade như thế nào?

  Da bên shop chủ yếu nhập từ Bangladesh, nhờ một người bạn cũng kinh doanh nên hai bên phối hợp chung lấy nguồn hàng. Khi mới khởi nghiệp mình có tìm và mua một số loại da trong nước, nhưng khi đem về làm thì không ưng ý và đã ngừng ngay vì chất lượng không tốt.Mình quyết định chi tiền nhiều hơn để nhập da nước ngoài về, vì mong muốn tạo được sản phẩm đẹp, khẳng định chất lượng thương hiệu riêng mình bền vững.
  Bén Duyên Với Nghề Một Cách Tình Cờ Nhờ Một Mảnh Da

  Bén Duyên Với Nghề Một Cách Tình Cờ Nhờ Một Mảnh Da

  Anh nghĩ như thế nào về ngành da handmade đang phát triển hiện nay?

  Thực chất ngành da rất cạnh tranh và khốc liệt, nhìn thì có vẻ đơn giản. Mỗi nơi sẽ có giá trị kinh doanh riêng. Có những nơi vì muốn sản phẩm nhiều và bán chạy hơn nên họ làm khá nhanh và ẩu, chất lượng sản phẩm sau thời gian sử dụng không bền, bị mốc và rạn da. Đặc biệt những shop online, chăm chút quá nhiều hình ảnh mà khi ngoài đời thực thì sản phẩm lại không giống hình.


  Bén Duyên Với Nghề Một Cách Tình Cờ Nhờ Một Mảnh Da

  Trong tương lai, anh sẽ phát triển Eagle Handmade theo hướng mới, rộng hơn hay vẫn giữ nguyên như khi bắt đầu?

  Lúc mới thành lập, mình định hướng chỉ tập trung về da làm thủ công thôi. Khi có lượng khách ổn định và tin tưởng, có lượng thu nhập nhất định, mình sẽ chuyển sang hàng công nghiệp. Ngoài ra, hiện giờ chủ yếu bán online là chính, một số nhờ khách đặt làm, tương lai mình sẽ làm nhiều hơn và bày bán ở hội chợ, để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn.

  Cám ơn Eagle đã chia sẻ kinh nghiệm quý báu về ngành da handmade, cùng ngắm và đặt mua sản phẩm Eagle Handmade tại đây nhé: go.memeapp.co/eaglehandmade 2. Cảm ơn Linhh_Meow về bài viết:

  camtrinhag (24-02-2017) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Nov 2014
  B/Viết
  5
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 0 lần
  Ngưỡng mộ anh quá. Chúc anh gặp được nhiều may mắn và thành cong trên con đường anh đang đi.

 4. #3
  Tham gia
  Jan 2016
  B/Viết
  9
  Cảm ơn
  6
  Được cảm ơn 1 lần
  Bắt đầu với sự đam me luôn mang lại thành công. Cố len anh nhé.