Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để khiến cho bánh bột lọc:


200gr tôm cái nhỏ, bỏ kem mof ngọn nguồn chân


200gr giết thịt thực đơn kfc ba chỉ thái mỏng


Hành lá buffet bbq sumothái nhỏ


Dầu ăn, gia vị nêm nếm: muối con đường, hạt nêm, nước mắm


Dầu điều


Ớt xanh


Bột làm cho bánh bột lọc pha sẵn


Lá chuối

giết thịt ba chỉ thái miếng nhỏ.


Trộn tôm thịt cùng gia vị cho vừa ăn, để thấm khoảng 10-15 phút.


làm cho hot chảo với một ít dầu ăn, cho tôm, thit xào thơm rồi thêm tiếp hành lá vào, để lửa nhỏ tới lúc rút nước là được.


Pha nước chấm:


Hoà 3 muỗng nước mắm. một muỗng tuyến đường, 2 muỗng nước.


Bạn có thể điều chỉnh liều lượng sao cho hợp khẩu vị, không những thế nước chấm kiểu miền Trung thường có vị mặn phổ thông hơn. Đừng quên thêm ớt xanh cắt nhỏ vào.khiến phần bột:


Pha bột sở hữu nước theo tỷ lệ trên bao suy bì.


Lưu ý: chế trong khoảng từ nước vào, đừng chế hết một lần để tránh bột quá lỏng.Đun bột trên bếp lửa thật nhỏ, vừa đun vừa khuấy từ 1 phút bắc ngay nồi xuống.


Gói bánh: chuẩn bị lá chuối rửa sạch, cắt thành hình chữ nhật khoảng 10x15cm. Hơ lá trên lửa để lá ko quá cứng, khi gói sẽ dễ hơn.Quét 1 ít dầu ăn lên lá. Dàn bột, đặt 1 miếng giết mổ, 1 miếng tôm lên lá. Gói lại. sử dụng sợi tước trong khoảng lá chuối cột lại.


Hấp bánh: hấp bánh trong 15-20 phút, lúc thấy lá chuối chuyển sang màu nâu là được.

Lấy bánh ra, lột bỏ lá chuối bày ra đĩa, tiêu dùng nóng cộng nước chấm. phổ biến người ngại làm bánh bột lọc gói lá chuối vì ngại gói mất thời kì. không những thế sở hữu cách thức làm cho được hướng dẫn trên đây bạn sở hữu thể trông thấy rằng gói bánh sở hữu lá chuối cộng rất mau chóng, mà lúc ăn bánh bột lọc còn thoảng mùi thơm của lá, thứ mùi thơm dân dã cực kỳ dễ chịu nữa. Bạn sẽ thử khiến cho món bánh bột lọc này chứ?