Sau dậy thì sự tăng trưởng trong cơ thể chỉ chậm lại chứ không phải ngừng hẳn vì thế nếu mọi người biết cách vận động luyện tập khoa học thì vấn đề tăng chiều cao sẽ không còn đáng lo ngại nữa.

Những bài tập thể thao, vận động cơ thể sẽ giúp mọi người tăng cường sức khỏe và khả năng tăng chiều cao sau tuổi 10 đến 19 tốt hơn. Chọn những bài tập phù hợp và tập luyện theo đúng thời khóa biểu một cách khoa học sẽ giúp chúng ta tăng chiều cao nhanh hơn. Bên cạnh đó chúng ta có thể kết hợp việc dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao sẽ giúp cho chúng ta có chiều cao và vóc dáng như mong muốn.

Một số bài tập tăng chiều cao đơn giản
Những bài tập nào giúp tăng chiều cao sau tuổi teen

Các nghiên khoa học đã chứng minh rằng tập thể dục thể thao sẽ kích hoạt các dây thần kinh hoạt động, tăng tuần hoàn máu cơ thể. vì thế để cơ thể có thể đạt được độ tăng trưởng cao của hoóc môn tăng trưởng mỗi ngày ít nhất chúng ta cần bỏ ra 10 phút để tập thể dục ở cường độ trên ngưỡng chúng có thể tiết ra.

Nên chọn những môn thể thao có khả năng kéo giãn, căng cơ sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho quá trình tăng chiều cao như yoga, bóng rổ, bơi lội, đu xà,…

Một số bài tập tăng chiều cao đơn giản
Những bài tập nào giúp tăng chiều cao sau dậy thì

Những bài tập yoga với những động tác vươn, gập người, kéo giãn cơ các động tác kéo dài sẽ tác động trực tiếp đến cơ thể giúp mọi người tăng chiều cao, tăng cường thể chất. Ngoài ra, việc tăng chiều cao với thực phẩm chức năng tăng chiều cao thì các bài tập yoga còn giúp cải thiện tinh thần, thư giãn, không những cung cấp cho bạn một cơ thể dẻo dai, tăng sức mạnh của cánh tay, chân và cột sống tác động trực tiếp giúp tăng chiều cao tự nhiên sau tuổi 10 đến 19, giải tỏa những căng thẳng trong tâm trí và cơ thể của bạn.

Bài tập bơi lội có tác dụng tích cực giúp phát triển cơ thể một cách toàn diện nhất đặc biệt là chiều cao, vì khi thực hiện những động tác dưới nước của bài tập bơi lội thì gần như mọi người đang thực hiện toàn bộ các bộ phận trên cơ thể đều phải vận động một cách nhịp nhàng giúp kéo giãn liên tục cơ thể.

Nhảy dây và đi xe đạp đều có tác dụng giúp mọi người tăng chiều cao vượt trội khi kết hợp những động tác vươn người, bậc nhảy,…
Một số bài tập tăng chiều cao đơn giản
Những bài tập nào giúp tăng chiều cao sau tuổi dậy thì

Đu xà đơn hoặc xà kép khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày cũng là một giải pháp tốt để mọi người tăng chiều cao sau dậy thì. Bài tập đu xà giúp mọi người kéo giãn toàn thân, khiến các lớp sụn giữa các đầu xương được giải phóng tối đa, nhờ đó chiều cao sẽ được phát triển thật sự nhanh và dễ dàng.

Bên cạnh đó các môn thể thao như bóng chuyền, bóng rổ cũng có ích cực kì nhiều đối với những bạn muốn tăng chiều cao.

Xem tiếp: Qua tuổi dậy thì dùng thực phẩm chức năng Nubest Tall có tốt không