Phèn đen hay còn gọi là cây mực là một trong những loại cây mọc hoang dai ở các bãi đất trống quanh bờ ao, các bụi rậm rất dễ để tìm kiếm loài cây này. Tác dụng của cây phèn đen đối với sức khỏe con người vô cùng hữu ích. Bài viết, thegioithuocnam.vn xin chia sẻ đến cho các bạn 10 tác dụng của cây phèn đen.
10 tác dụng của cây phèn đen
Theo y học cổ truyền cây phèn đen có vị chát tính tính có tác dụng thanh nhiệt giải độc, sát trùng, lợi tiểu,… hãy cùng khám phá những tác dụng của cây phèn đen thật chi tiết dưới đây nhé.
1. Tác dụng của cây phèn đen giúp thanh nhiệt giải độc
Lá cây phèn đen có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Do đó, những người hay bị mẩn ngứa có thể sử dụng lá phèn đen nấu nước để uống.


10 tác dụng chữa bệnh của cây phèn đen
2. Tác dụng của cây phèn đen trị gai cột sống, thoái hóa khớp, thoái vị đĩa đệm
Theo các nghiên cứu khoa học, cây phèn đen trị gai cột sống, thoái hóa xương khớp, thoái hóa đĩa vị, đau xương khớp vô cùng hiệu quả. Sự kết hợp của cây phèn đen với một vài vị thuốc khác sẽ đem đến một kết quả thật tuyệt vời. Các bạn có thể tham khảo bài viết Bài thuốc cây phèn đen chữa đau xương khớp mà chúng tôi đã chia sẻ. Trong bài viết này, chúng tôi viết rất chi tiết bài thuốc chữa đau xương khớp, liều dùng và cách sử dụng cũng như những lưu ý.
3. Tác dụng của cây phèn đen chữa bệnh sởi, phát ban
Khi bị phát ban có thể dùng lá phèn đen nấu lấy nước uống, phèn đen sẽ có tác dụng đẩy các độc tố của bệnh sởi hoặc phát ban ra khỏi cơ thể (áp dụng cho cả trẻ con lẫn người lớn).
4. Tác dụng của cây phèn đen giúp lợi tiểu
Bí tiểu hay đái dắt sử dụng cây phèn đen sẽ giúp cải thiện chức năng của thận giúp lợi tiểu.
5. Tác dụng của cây phèn đen chữa bệnh kiết lỵ
Khi bị tiêu chảy, kiết lỵ nên mua ngọn cây phèn đen và đậu đen sao vàng nấu thành nước uống liên tục trong ngày.
6. Tác dụng của cây phèn đen chữa chảy máu chân răng
Khi bị chảy máu chân răng các bạn có thể dùng bài thuốc từ cây phèn đen để chữa mà không cần cần sử dụng đến thuốc tây. Mua: Lá phèn đen khô: 20g, Lá long não: 20g, Xuyên tiêu: 20g. Sau đó sắc lấy nước uống trong ngày. Sử dụng liên tục trong 7 ngày.
7. Tác dụng của cây phèn đen chữa rắn cắn

10 tác dụng chữa bệnh của cây phèn đen
Khi bị rắn độc cắn ngay lập tức lấy lá phèn đen tươi giã nát, đắp vào vết thương rồi cho đi viện cấp cứu. Cây phèn đen có tác dụng đẩy độc ra ngoài. Tuy nhiên, các bạn cần tránh nhầm lẫn cây phèn đen với cây phèn trắng, chỉ cây phèn đen mới có tác dụng chữa rắn cắn. Các bạn nên đọc bài viết Cách nhận biết cây phèn đen thật giả để không bị nhầm lẫn với cây phèn trắng hay các cây hoang dại khác.
8. Tác dụng của cây phèn đen chữa bệnh trĩ
Những người bị trĩ ở giai đoạn đầu sử dụng rễ cây phèn đen sẽ chữa được.
9. Tác dụng của cây phèn đen chống tiêu viêm
Những vết thương trầy sát, mọng mủ hay mụn nhọt thì chỉ cần lấy lá phèn đen tươi giã nát đắp vào vết thương. Vết thương sẽ nhanh chóng tiêu viêm.
10. Tác dụng của cây phèn đen chống sát trùng
Cây phèn đen có tác dụng sát trùng các vết thương, giúp lên da non nhanh hơn.
Trên đây, là 10 tác dụng của cây phèn đen mà chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn. Hi vọng, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thật nhiều thông tin bổ ích.
Để mua cây phèn đen và được tư vấn trực tiếp, chi tiết hơn các bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.
Mọi thông tin xin liên hệ: HOTLINE: 0988 979 220, ADD: Số 48 - Ngách 173/68 - Hoàng Hoa Thám - Hà Nội, Email:hphamminhthu82@gmail.com