Mỗi người mỗi sở thích khác nhau, không ai giống ai một cách hoàn hảo được. Vì thế mà một mặt hàng thị trường rất nhiều shop kinh doanh. Đặc biệt khi mà túi là mặt hàng cạnh tranh khá cao cả trong và ngoài nước.

Nhưng đổi với kiểu làm handmade, thì luôn được chiếm cảm tình của nhiều người vì chất lượng của nó. Đến với Hachie, bạn sẽ hiểu rõ được vì sao túi handmade được yêu thích như vậy. Cùng Memeapp trò chuyện với họ nhé!

[Memeapp's Shop] Tại Sao Túi Hachie Được Mọi Người Rất Yêu Thích?

Chào Hachie, shop có thể giới thiệu cho Memeapp về tên cũng như quá trình ra đời của shop mình cho mọi người biết?

Chào Memeapp, một vài bạn tên đọc tên shop cứ nghĩ là tên nước ngoài gì đó, nhưng thật ra Hachie là từ viết tắt của “Hai chị em”, do mình và chị mình thực hiện. Mình bắt đầu bán online từ tháng 9.2014 nhưng đến tháng 5.2015 mới chính thức cho ra đời tên này. Ban đầu cũng chỉ bán túi tote là chính chứ chưa đa dạng nhiều mặt hàng như bây giờ.

[Memeapp's Shop] Tại Sao Túi Hachie Được Mọi Người Rất Yêu Thích?

Vậy xuất phát từ đâu mà Hachie quyết định kinh doanh túi chứ không phải một số đồ con gái khác?

Trước khi bán túi thì mình bán quần áo online và hội chợ. Trong một lần đi bán hội chợ, bạn mình có mua cái túi tote in hình rất đẹp, tự nhiên mình cảm thấy bị thích, mà lúc đó cũng chưa biết đó là loại túi gì. Bắt đầu lên mạng tìm hiểu và ý tưởng kinh doanh chợt nảy ra.

[Memeapp's Shop] Tại Sao Túi Hachie Được Mọi Người Rất Yêu Thích?

Dù đã có kinh nghiệm kinh doanh khá lâu, nhưng có thể Hachi vẫn gặp một vài khó khăn nào đó đúng không?

Lúc đầu mới bắt tay vào thực hiện thì shop gặp khó khăn trong việc tìm chỗ in và chỗ may, in phải sao cho rõ và may cho chắc thì mới vừa lòng được khách hàng. Quan trọng hơn đó chính là tìm nguyên vật liệu, loại vải để may rất là khó. Trong lần đi in vải, do chưa kiểm tra kỹ nên khi in ra bị hư, màu lên không đẹp, nên phải bỏ cả hơn chục mét vải.[Memeapp's Shop] Tại Sao Túi Hachie Được Mọi Người Rất Yêu Thích?[Memeapp's Shop] Tại Sao Túi Hachie Được Mọi Người Rất Yêu Thích?

Về phần may, do chưa hiểu ý nhau nên bị sai khá nhiều lần, mình cũng phải bỏ khá nhiều. Đôi lần đã tính bỏ cuộc nhưng nhờ sự động viên của mọi người nên bản thân đã vượt qua.

Sau những lần gặp phải khó khăn đó, bạn đã giải quyết như thế nào?

Mình đã quyết định đi học may, cũng chỉ là học cơ bản nhưng nó giúp mình hiểu rõ một cách tổng quát hơn làm sao để ra được chiếc túi tốt. Bên cạnh đó mình cũng nghiên cứu và tìm tòi về photoshop, kỹ thuật thiết kế hình in này nọ để khi in ra trên mặt túi hình sẽ đẹp hơn. Một số hình đơn giản sẽ tự thiết kế, một số khác sẽ kiếm trên mạng về và chỉnh sửa đôi chút cho phù hợp.

[Memeapp's Shop] Tại Sao Túi Hachie Được Mọi Người Rất Yêu Thích?

Vậy những mẫu túi của Hachie có theo chủ đề nhất định hay chủ yếu theo sở thích cá nhân lựa chọn?

Để lựa chọn hình mẫu in, điều đầu tiên mình chọn là phải đẹp, dựa trên chủ đề nổi bật là “water color – gam màu nước”, bên cạnh đó shop ưu tiên lựa chọn phong cách trắng đen chữ đơn giản. Vừa dễ phối hợp set đồ lại vừa có thể sử dụng trong thời gian lâu mà không sợ lỗi mốt.

[Memeapp's Shop] Tại Sao Túi Hachie Được Mọi Người Rất Yêu Thích?

Tùy theo quá trình mình lựa chọn mẫu, có thể là 2 tuần hoặc một tháng thì bên Hachie sẽ có một đợt hàng mới, tạo nhiều sự đa dạng cho khách lựa chọn và mua hơn[Memeapp's Shop] Tại Sao Túi Hachie Được Mọi Người Rất Yêu Thích?[Memeapp's Shop] Tại Sao Túi Hachie Được Mọi Người Rất Yêu Thích?

Để có thể may được chiếc túi hoàn chỉnh như thế này, bạn đã thực hiện những công đoạn nào?

Đầu tiên mình sẽ tìm nhiều mẫu đa dạng trước, sau đó sẽ in lên vải và cắt ra theo từng phần riêng, cuối cùng mình sẽ đem theo may từng mẫu đã được cắt trước đó. Tùy theo sở thích thiết kế mà mình sẽ tạo những mẫu khác nhau phù hợp. Giả sử như mình thấy túi này kết hợp thêm dây như thế nào phù hợp, tiện dụng nhất sẽ thêm vào.Trung bình một ngày, Hachie sẽ ra khoảng 15 cái túi, nhưng để có thể nhanh và nhiều như vậy mình đã chuẩn bị sẵn hết tất cả phụ kiện như dây, hình, móc chỉ cần ráp là hoàn thành.

[Memeapp's Shop] Tại Sao Túi Hachie Được Mọi Người Rất Yêu Thích?[Memeapp's Shop] Tại Sao Túi Hachie Được Mọi Người Rất Yêu Thích?

Hiện trên thị trường khá nhiều shop bán túi handmade, vậy shop nghĩ điều gì làm shop trở nên khác biệt hơn?Mình nghĩ mỗi shop sẽ theo phong cách riêng nên không cạnh tranh quá nhiều. Bên shop ưa chọn những kiểu mẫu ít bị đụng hàng hơn, những hình in được shop lựa chọn rất cẩn thận như hình vẽ, hình màu nước, câu quote… Vì túi thì có thể giống nhau nhưng nhờ có những mẫu hình này sẽ tạo nên đặc trưng riêng, khác biệt của shop.

[Memeapp's Shop] Tại Sao Túi Hachie Được Mọi Người Rất Yêu Thích?[Memeapp's Shop] Tại Sao Túi Hachie Được Mọi Người Rất Yêu Thích?

Dự định trong tương lai sắp tới, Hachie sẽ thực hiện như thế nào?

Hachie muốn làm ra nhiều dạng túi đa dạng hơn, nên dự định mình sẽ đi học một khóa vẽ cơ bản để sáng tạo ra nhiều kiểu mẫu hơn. Vì đôi khi mình tìm thấy hay nghĩ ra một mẫu túi đẹp, nhưng không biết cách diễn tả ra cho nhà in hay may biết nên vẫn chưa thực hiện được.Cám ơn Hachie đã luôn đồng hành cùng Memeapp, chúc cho shop sẽ sớm "tung ra" thêm nhiều sản phẩm hot nhé.

Tìm shop Hachie tại: http://go.memeapp.co/hachie_store

[Memeapp's Shop] Tại Sao Túi Hachie Được Mọi Người Rất Yêu Thích?