Hàng mi dài cong vút và quyến rũ không còn là mơ ước xa vời đối với bạn nữa. Áp dụng ngay cách sau để có kết quả đúng như mong muốn nhé!
Không thể phủ nhận sự lôi cuốn và điểm nhấn quan trọng trên khuôn mặt chính là đôi mắt. Nếu như không may mắn được sở hữu hàng mi cong dài tự nhiên thì bạn cũng đừng buồn phiền quá, bí kíp sau sẽ cứu cánh giúp bạn nhanh chóng.
  1. Sử dụng hỗn hợp dưỡng mi tự nhiên
- Dùng vitamin E
Hãy cắt bỏ phần đầu viên nang mềm vitamin E, bóp lấy phần nước bên trong rồi dùng bông gòn thấm ướt và thoa đều lên hai hàng mi từ chân đến ngọn mi và đều cả hai mặt bên trong – ngoài. Đều đặn thực hiện cách này 2 lần/ngày (Buổi sáng trước khi trang điểm và tối trước khi đi ngủ), sau 7-10 ngày, kết quả sẽ khiến bạn rất hài lòng đó.
Mi dài cong vút nhờ hỗn hợp sau
- Dùng hỗn hợp dầu dừa – vitamin E và dầu oliu
Nhắc đến những hỗn hợp tự nhiên dưỡng mi hiệu quả nhất, không thể bỏ qua dầu dừa. Sự kết hợp của dầu dừa với vitamin E và dầu oliu sẽ tạo nên hỗn hợp cung cấp đầy đủ nhất các dưỡng chất quan trọng giúp nuôi dưỡng hàng mi dài và cong vút một cách nhanh chóng.
Mi dài cong vút nhờ hỗn hợp sau
Hãy trộn đều 3 nguyên liệu này với tỉ lệ bằng nhau. Sau đó, nhúng mascara hoặc bông gòn vào hỗn hợp này để thoa đều lên hai hàng mi 2 lần/ngày. Chỉ sau 5-7 ngày thực hiện, hàng mi sẽ phát triển dài và cong vút tự nhiên.
- Dùng hỗn hợp dầu hạnh nhân và vani
Trộn đều dầu hạnh nhân và vani theo tỉ lệ 3:1 vào một chiếc lọ hoặc chén nhỏ. (Có thể thay thế dầu hạnh nhân bằng dầu thầu dầu). Lắc nhẹ lọ/chén để hỗn hợp được trộn đều vào nhau.
Mi dài cong vút nhờ hỗn hợp sau
Tiếp theo, bạn chỉ cần dùng mascara nhúng vào đó rồi nhẹ nhàng chải đều lên hàng mi. Thực hiện 2 lần/ngày để có kết quả tốt nhất.
- Dùng nước trà xanh
Nước trà xanh có hàm lượng cao flavonoid, bao gồm cả epigallocatechin-3-gallate – Đây đều là những hoạt chất giúp lông mi tăng trưởng tối ưu.
Với cách này, bạn hãy dùng nước trà xanh thoa đều lên mi 2-3 lần/ngày. Để nguyên sau 20 phút rồi dùng nước mát rửa lại.
  1. Massage mí mắt
Mỗi tối trước khi đi ngủ, hãy dành từ 10-15 phút để massage mí mắt bằng cách rửa sạch tay, dùng các ngón tay massage dọc theo bờ mi cả hai bên mắt. Điều này có tác dụng kích thích chân mi phát triển từ bên trong. Không những vậy, việc massage này còn làm giảm quầng thâm cũng như sự xuất hiện của các nếp nhăn nơi khóe mắt.
  1. Cắt tỉa mi thường xuyên
Cũng giống như với mái tóc, nếu bạn biết cách cắt tỉa mi sẽ kích thích sự phát triển nhanh hơn từ bên trong. Tuy nhiên, lưu ý là bạn chỉ cắt nhỏ mỗi tháng 2 lần và cắt hớt một chút phần đầu sợi mi thôi nhé!
Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh xa những thói quen xấu khiến lông mi yếu và dễ gãy rụng như thường xuyên nối mi, gắn mi giả, dùng tay dụi mắt… và chú ý bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả vào chế độ ăn hàng ngày nữa nhé!