Cây phèn đen là một trong những cây thuốc nam mọc hoang dại ở các vùng đất trống, bờ ao. Cây phèn đen được nói đến với nhiều tác dụng. Vậy cây phèn đen chữa bệnh gì? Bạn đã thực sự biết cây phèn đen chữa bệnh gì chữa? Bài viết này sẽ giúp các bạn làm rõ được tác dụng chữa bệnh của loài cây này.
1. Tác dụng chữa bệnh của cây phèn đen

Tác dụng chữa bệnh của cây phèn đen
Theo đông y, cây phèn đen có vị chát, tính mát có tác dụng thanh nhiệt giải độc, sát trùng, kháng viêm, chống sưng tấy và mọc da non… vô cùng hiệu qủa.
Bộ phận lá của cây phèn đen có tác dụng: cầm máu, giải độc, sát khuẩn, giảm đau, chữa tiêu chảy.
Bộ phận thân và rễ cây phèn đen có tác dụng: chữa đau nhức xương khớp, vết thương bầm dập, lợi tiểu, có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa…
2. Cây phèn chữa bệnh gì?
Cây phèn đen có rất nhiều tác dụng chữa bệnh, tuy nhiên thuốc chỉ có tác dụng khi sử dụng đúng bệnh, đúng đối tượng. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số bệnh sử dụng cây phèn đen sẽ mang lại tác dụng tuyệt vời nhất.
Bệnh ỉa chảy, kiết lỵ: Sử dụng lá cây phèn đen đun lấy nước ống trong 3 ngày là khỏi.
Chữa rắn độc cắn: Lấy lá phèn đen tươi, giã nát. Đắp vào chỗ rắn cắn, sau đó cho đi viện cấp cứu.
Chữa đau xương khớp, thoái hóa cột sống: Các bạn tham khảo bài viết Bài thuốc cây phèn đen chữa đau xương khớp mà chúng tôi đã chia sẻ rất chi tiết cách sử dụng, liều dùng và những lưu ý.


Tác dụng chữa bệnh của cây phèn đen
Chữa bệnh sởi, phát ban: Sử dụng lá cây phèn đen đun lấy nước uống trong 7 ngày là độc sẽ hết.
Cầm máu: Trong những trường hợp bị chảy máu, thì lấy lá cây phèn đen giã nát, đắp vào vết thương.
Chữa bệnh trĩ: Nếu trĩ ở giai đoạn đầu thì dùng cây phèn đen sẽ đem lại tác dụng hiệu quả.
Tuy nhiên, rất dễ bị nhầm lẫn cây phèn đen với cây phèn trắng và các cây hoang dại khác. Do đó, các bạn nên mua cây phèn đen ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng. Các bạn nhớ rằng, chỉ cây phèn đen mới có tác dụng giải độc và chữa các bệnh trên còn cây phèn trắng hay các cây khác thì không có tác dụng chữa bệnh.
Thắc mắc “cây phèn đen chữa bệnh gì?” đã được chúng tôi giải đáp chi tiết ở trên. Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thật nhiều kiến thức bổ ích, cũng như nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả.
Để mua cây phèn đen và được tư vấn trực tiếp, chi tiết hơn các bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.
Mọi thông tin xin liên hệ: HOTLINE: 0988 979 220, ADD: Số 48 - Ngách 173/68 - Hoàng Hoa Thám - Hà Nội, Email:hphamminhthu82@gmail.com