Son môi là món đồ không thể thiếu của mỗi cô gái. Nhưng màu son nào hợp với bạn, đem lại cho bạn sự tươi tắn bạn đã biết chưa? Hãy khám phá xem màu da nào thì vì thế dùng màu son nào nhé!
để chọn được màu son môi phù hợp với màu da thì không thực sự dễ thực hiện . thỉnh thoảng chúng ta cũng cảm nhận ai đó đã kết hợp màu son sai, và chứa thể là vô tình chúng ta nhận thấy điều đó, hay có khi chúng ta cũng cũng đã từng sai giống họ. Khi áp dụng màu son không thích hợp thì nó có thể phản tác dụng khiến bạn nhìn kém xinh đẹp hơn. Hai tác nhân quan trọng nhất giữ xem xét khi chọn một thỏi son là màu da và kích thước đôi môi của bạn.
giữ chọn màu son môi hiệu quả với chúng ta sẽ tập trung vào màu da, nhưng kích thước môi cũng đáng quan tâm không kém.
Một nguyên tắc quan trọng, những người chứa đôi môi mỏng do đó tránh màu tối, và những người chứa đôi môi đầy đặn nên tránh những màu sắc tươi sáng. Màu tối trên đôi môi mỏng chứa thể làm cho đôi môi bạn thậm chí nhìn mỏng hơn, trong khi đó màu sắc tươi sáng trên đôi môi đầy đặn có thể làm cho đôi môi của bạn trông dày hơn.
Các gợi ý cụ thể màu son phù hợp với từng màu da.
- Da trắng hồng

Nếu như bạn có làn da trắng sáng thì thật tuyệt vời, bạn có thể thoải mái quyết đinh tông màu son theo ý thích, mà không cần phải đắn đo suy nghĩ nhiều. Những tông màu hồng nhạt, hồng cam, tím hoặc hồng đậm…đều mang lại cho bạn một nét đẹp tươi trẻ mà nhiều người mong ước.
- Da trắng xanh

Nếu da bạn trắng nhưng xanh xao, nhợt nhạt thì bạn nên chú ý chọn son môi màu hồng đậm hay màu đỏ tươi bảo quản phần nào góp phần tô điểm cho da thêm sắc hồng và một khuôn mặt tràn đầy sức sống. Nếu chọn các tông màu son nhợt nhạt như màu hồng tím là bạn mắc lỗi lớn, chúng sẽ khiến da bạn càng xanh xao hơn đấy.
Muốn tô son đẹp, đọc ngay bài sau
Chọn màu son thích hợp giúp khuôn mặt tươi tắn hơn
- Da đen hay ngăm đen

Da đen không hẳn là xấu nếu bạn biết áp dụng màu son hiệu quả với thì nhìn bạn sẽ rất cá tính. Tông màu hồng vừa, màu đỏ trung bình hay màu hồng tím thì sẽ hợp với bạn gái có nước da màu đen hay là ngăm đen. Với tông màu này sẽ tạo độ cân bằng cho da bạn không bị đen quá mà cũng không bị phản sáng với màu da.
- Da xanh
giữ cải thiện nước da xanh thì bạn do đó sử dụng tông màu son là hồng cam, hồng tím hay hồng tươi Không nên dùng màu son như nâu, bạc, xám hay son màu sẫm đen sẽ khiến da mặt bạn sạm hơn.
=> Xem thêm các công thức làm đẹp, những cách trị nám hiệu quả nhất ở nhà.
- Da trắng vàng
Tuy cũng là da trắng nhưng nếu da bạn có sắc vàng thì bạn vì thế son môi màu hồng cam hoặc màu hồng tươi là đẹp nhất.
Với gợi ý trên đây hy vọng mọi người chứa thể quyết đinh cho mình những màu son thích hợp , tôn lên nét đẹp của bản thân.