Tình trạng thừa cân nặng không chỉ ảnh hưởng xấu đến vóc dáng mà còn là nguyên nhân kìm hãm sự cải thiện vóc dáng. Việc thừa cân hay béo phì sẽ dẫn đến suy yếu đĩa đệm, từ đó mà tạo áp lực lên xương và khớp. Điều này khiến cho chiều cao mãi vẫn dậm chân tại chỗ. Vì lý do này, nếu chúng ta đang ở ngưỡng 21 tuổi và muốn phát triển thêm chiều cao cần duy trì cho mình trọng lượng cơ thể hợp lý.
Tránh các chất gây ức chế cải thiện chiều cao
Những bí quyết giúp bạn tăng chiều cao ở độ tuổi 21 của mọi người vô cùng có thể bị cản trở bởi nguyên nhân là những thói quen thường thấy ở lứa tuổi này như dùng thuốc lá, rượu, các chất gây kích thích hay thuốc gây nghiện. Đây là nguyên nhân chính gây ức chế cải thiện. Do đó, lời khuyên cho bạn nên tránh xa các chất này nếu còn muốn cao thêm vài cm.
Độ tuổi 21 và một số điều bạn cần biết về tăng chiều cao
Duy trì tập luyện thường xuyên
Với các bài tập kéo dài cơ thể như hít xà đơn thường được đánh giá là cách tăng chiều cao nhanh nhất. Bên cạnh đó, những môn thể thao chạy nhảy như bóng chuyền, đánh cầu, bóng rổ … đều là một vài bài tập giúp cải thiện chiều cao tốt nhất.
Độ tuổi 21 và một số điều bạn cần biết về tăng chiều cao
Một giải pháp phát triển chiều cao tuổi 21 nữa là chạy nước rút. Thực hiện bài tập này với cường độ cao giúp cho lượng hormone tăng trưởng sản sinh ra càng nhiều giúp tăng trưởng vóc dáng.
Ở độ tuổi 21, mọi người nên chú tâm vào việc áp dụng đồng bộ những phương pháp trên kết hợp dùng thêm thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao như Nubest Tall nhằm tạo điều kiện cho hormone tăng trưởng trong cơ thể bạn thúc đẩy chiều cao tối ưu. cách phát triển chiều cao ở tuổi 21 hoàn toàn không quá muộn nếu như chúng ta thực sự chăm chút cho bản thân mình.
Xem tiếp: Bài tập kéo chân tăng chiều cao