Bạn từng may quần áo nhưng bạn vẫn đang bối rối, lo lắng về cách bảo quản những chiếc áo đồng phục của bạn như thể nào để không bị phai màu, sờn rách và luôn được bền đẹp. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm từ cách giặt quần áo đến bảo quản để đồ bạn mặc luôn như mới theo thời gian.

10 mẹo vặt không thể bỏ qua khi bảo quản quần áo

1. Đọc rõ chú thích:
Luôn đọc chú thích nhãn hướng dẫn sử dụng bên trong sản phẩm trước khi sử dụng.

2. Đối với áo mới may: Nếu bạn vừa nhận áo đồng phục mới về thì lời khuyên đầu tiên là không nên giặc ngay nhé vì mực in còn rất mới và chưa bám chắc vào áo để tránh hình in bị mờ nhòe. Vì vậy bạn nên để 5-7 ngày rồi hãy mang giặt.

3. Lần đầu giặt áo mới: Trong lần đầu giặt áo, bạn nên vò áo bằng tay nhẹ nhàng và không nên dùng xà phòng để tránh phai màu áo và vỡ hình in do mực chưa khô hẳn. Ngoài ra bạn cũng không nên giặt chung với quần khác để tránh trường hợp áo mới của bạn bị loang màu.

4. Ngâm: Tuyệt đối không nên ngâm quần áo trong xà phòng hơn 30 phút, ngâm lâu hơn sẽ gây ra hiện tượng sợi vãi yếu và không còn bền do tác dụng của chất tẩy rửa.

5. Lần giặt sau: Những lần giặt sau bạn giặt bình thường nhưng nhớ lộn áo trước khi giặc và hạn chế giặt bằng máy giặt do lực ma sát lớn sẽ dẫn tới áo bạn mau bị giản ra và bong tróc hình in. Không đổ trực triếp xà phòng vào hình in và không được dùng thuốc tẩy. Ngoài ra bạn cần giặt nước lạnh dưới 40oC vì nếu nước nóng sẽ làm cho áo bị giãn.

6. Loại nước xả vải: Hạn chế sử dụng nước xả làm mềm vải vì nó sẽ làm áo đồng phục của bạn bị giản, phần hình in bị mềm dễ dẫn tới bong tróc. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những loại nước sả làm thơm vải.

7. Phơi: Bạn nên giũ thsẳng và lộn trái áo trước khi phơi dưới ánh nắng mặt trời, tốt nhất là phơi nơi râm mát, thoáng đãng. Cách này giúp cho áo không bị nhăn và màu sắc của áo luôn tươi mới, không bị bạc màu. Ngoài ra đối với chất liệu cotton 100% và vải thun, bạn không nên vắt mạnh để tránh tình trạng áo bị dãn.

8. Là (Ủi) : Đối với các loại đồng phục có hình in, bạn nên lộn lại trước khi là, tuyệt đối không được là trực tiếp lên hình in bởi nhiệt độ cao sẽ làm tránh làm chết màu sắc của vải và làm bong tróc hay biến dạng những hình ảnh, logo, khẩu hiệu được in trên áo. Đặc biệt với vải cotton cần phải là ở nhiệt độ thấp theo định mức của các loại bàn là gia dụng. Không nên gấp phần có hình logo lớn vào nhau vì gấp như vậy sẽ bị dính nhau, làm hỏng áo. Bạn phải lộn áo lại rồi gấp hoặc treo vào móc.

9. Bảo quản: Không nên để quần áo đồng phục ở những nơi có độ ẩm cao sẽ làm áo bạn bị mốc và thậm chí để lại những vết ố trên áo, vì vậy bạn nên để quần áo ở những nơi khô ráo, tháng mát.

10. Hoạt động hàng ngày: Trong một ngày làm việc nhiều hoặc chơi thể thao khiến quần áo bạn dính mồ hôi cơ thể thì bạn phải giặt ngay tránh vi khuẩn sinh sôi và dễ bị mốc ảnh hưởng đến sức khỏe.

10 mẹo vặt không thể bỏ qua khi bảo quản quần áo

Với những chia sẻ trên, chắc bạn đã hiểu về cách giặt và bảo quản quần áo luôn được tươi mới theo thời gian. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc, công ty đồng phục công sở đẹp tại đà nẵng để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: http://dlg.vn/10-meo-vat-khong-ngo-k...-ao-dong-phuc/