Cây xạ đen chữa ung thư là một trong những công dụng nổi bật nhất của loài cây thuốc nam quý này. Tuy nhiên, để mua được cây xạ đen không phải dễ, rất dễ nhầm lẫn cây xạ đen với cây xạ vàng. Thực tế trên thị trường có tới ¾ số xạ đen bán ra là xạ vàng. Trong khi chỉ có xạ đen mới có tác dụng kháng u. Vậy làm sao để mua được cây xạ đen Hòa Bình chính hãng? Hôm nay thegioithuocnam.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách phân biệt cây xạ đen với cây xạ vàng.
1. Cách nhận biết cây xạ đen với cây xạ vàng khi còn tươi

Mẹo phân biệt cây xạ đen với cây xạ vàng
Tuy cây xạ đen và cây xạ vàng rất dễ nhầm lẫn qua hình dáng bên ngoài. Tuy nhiên, các bạn đừng lo lắng chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn những đặc điểm sau để phân biệt cây xạ đen thật giả.
• Lá cây xạ đen dày hơn lá cây xạ vàng. Các bạn có thể dùng tay sờ để phân biệt
• Lá cây xạ đen có răng cưa lá cây xạ vàng không có răng cưa, các bạn đừng bỏ qua chi tiết này nhé.
• Thân cây xạ đen có màu xẫm còn thân cây xạ vàng có màu xanh.
2. Cách nhận biết cây xạ đen với cây xạ vàng khi khô
Khi còn tươi có thể dễ dàng phân biệt cây xạ đen và cây xạ vàng qua các đặc điểm hình dáng bên ngoài còn khi khô thật khó có thể phân biệt. Vậy khi ở dạng khô làm sao có thể phân biệt được cây xạ đen thật? Các bạn đừng lo lắng chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn một số mẹo phân biệt qua các đặc điểm sau:
Mẹo phân biệt cây xạ đen với cây xạ vàng
• Khi khô lá cây xạ đen có mùi thơm đặc trưng của loài cây này, dùng tay vò nhẹ nhưng lá sẽ không bị vụn nát. Trong khi, cây xạ vàng có mùi ngai ngái, lá dễ bị vụn nát.
• Thân cây xạ đen khi khô có màu đen do nhựa chảy ra, còn cây xạ vàng thân rỗng có màu trắng nhạt.
• Một trong các mẹo khác là các bạn yêu cầu người bán pha thử nước để kiểm tra. Nếu là cây xạ đen sẽ cho màu nước đậm, ban đầu khi nhấm sẽ có vị chát sau đó có vị ngọt. Còn đối với cây xạ vàng thì cho nước màu vàng nhạt, vị hơi ngai ngái.
Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách phân biệt cây xạ đen với cây xạ vàng. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức cũng như những mẹo để khi mua cây xạ đen không mua phải hàng giả hàng kém chất lượng.
Để mua cây xạ đen các bạn hãy đến với thegioithuocnam.vn. Để được tư vấn trực tiếp, chi tiết hơn các bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.
Mọi thông tin xin liên hệ: HOTLINE: 0988 979 220, ADD: Số 48 - Ngách 173/68 - Hoàng Hoa Thám - Hà Nội, Email:hphamminhthu82@gmail.com