Bạn luôn tự ti không giám mặc váy hay quần ngắn ra đường vì đôi chân bạn bị viêm nang lông dù bất kể mùa nào trong năm. Đừng lo 3C sẽ chỉ cho bạn cách tạm biệt những nốt viêm nang lông đó 1 cách hiệu quả và an toàn nhất. Chỉ 2 tuần kiên trì thực hiện, những nốt viêm nang chân lông “kinh niên” cũng phải theo nhau rũ áo ra đi. Chân sẽ lại trắng mịn, luột là như người mẫu. Tin mình đi.
1. Dùng bột cám gạo và nước cốt chanh
Bước 1: chuẩn bị 1 bát cám gạo, quả chanh
Bước 2: hòa cám gạo vào nước tắm, thêm vào đó nước cốt chanh cho đến khi hỗn hợp sệt lại
Bước 3: dùng tay để mát xa vùng da bị viêm nang lông thay vì dùng khăn tắm
2. Cách trị viêm nang lông chân dùng nha đam
Nha đam có công dụng diệt khuẩn, làm lành vết thương rất tốt. Không những vậy, lá nha đam còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho da.
Sử dụng nha đam để chữa viêm nang lông còn mang lại hiệu quả chăm sóc da ưu việt, cho bạn làn da mềm mịn hơn.
Để chữa viêm nang lông, bạn có thể sử dụng gel nha đam lấy từ lá nha đam tươi thoa lên vùng có viêm nang lông. Chú ý rằng mặc dù lá nha đam rất có lợi cho da những nếu sử dụng quá nhiều sẽ phản tác dụng và gây ra tình trạng da bong tróc. Bạn chỉ lấy gel lô hội thoa một lớp mỏng lên vùng có viêm nang lông đều đặn mỗi ngày một lần, rửa sạch lại sau khoảng 15 phút.
3. Dùng lá bạc hà
Không chỉ là cây thuốc quý giá được sử dụng trong hầu hết trong các thang thuốc Đông Y, cây bạc hà còn có tác dụng triệt tiêu vi khuẩn, làm đẹp da.
Bạn có thể sử dụng lá bạc hà là cách chữa viêm nang lông hiệu quả chỉ bằng cách nghiền nhuyễn lá, lọc lấy nước cốt và thoa lên vùng da có viêm nang lông.
Rửa sạch lại da sau khoảng 10 phút với nước mát.
Sau khi sạch viêm nang lông, bạn cũng nên chú ý cạo lông đúng cách kết hợp vệ sinh da thường xuyên để viêm nang lông không có cơ hội tái phát.
Thực hiện các cách trên 3 lần/tuần (hoặc thường xuyên hơn càng tốt) chỉ sau 2 tuần da chân bạn sẽ mịn màng chẳng kém gì da mặt.
Chúc bạn thành công!