Thời buổi hiện đại, nhu cầu trị mụn không chỉ đến từ phái yếu, lý do tại sao, rất đơn giản, vì “đẹp trai thì mới có nhiều đứa yêu”. Dưới đây là 1 số cách trị mụn cho nam hiệu quả hoàn toàn tại nhà, các trai hãy áp dụng, đảm bảo là hết mụn theo chuẩn soái ca luôn nhé.

1. Mặt nạ nha đam trị mụn cho nam

Bạn có thể áp dụng phương pháp trị mụn trứng cá cho nam đơn giản bằng nha đam theo cách sau: cắt lá lô hội, lấy dịch tiết ra từ lá. Sau đó, nhẹ nhàng thoa chất dịch này lên các nốt mụn, để trong 10 phút, rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Cách này làm mát và giảm độ sưng tấy của mụn. Làm mỗi tuần 2 lần. Ngoài ra bạn có thể nấu chè lô hội ăn rất mát, nó sẽ ngăn việc nóng từ trong và phát mụn.

Mụn ra thun thút với cách trị mụn cho nam từ thiên nhiên

2. Cách trị mụn cho nam mặt nạ củ đậu
Củ đậu tươi thái lát, xoa hoặc ép lấy nước để bôi mặt cho mịn da, khỏi nứt nẻ và hút các chất độc trong lỗ chân lông, để trong 15 phút. Củ đậu khôtán bột dùng làm phấn bôi mặt cho da mềm và mịn hơn.

3. Cách trị mụn cho nam từ cà chua
Cà chua giúp nam giới trị mụn hiệu quả. Cắt quả cà chua thành những lát tròn, mỏng. Nằm lên giường và đặt những lát cà chua lên khắp mặt, đặc biệt ở những nơi nổi nhiều mụn. Giữ trong vòng 15 phút. Sau đó, lột bỏ cà chua trên mặt, rửa mặt bằng nước sạch rồi lau khô bằng khăn sạch


Mụn ra thun thút với cách trị mụn cho nam từ thiên nhiên

4. Cách trị mụn cho nam với mặt nạ trứng gà và giấm
Nam giới có thể áp dụng phương pháp trị mụn đơn giản từ trứng gà và giấm hiệu quả theo cách đơn giản như sau: Lấy 1 quả trứng gà ngâm vào 200ml giấm lâu năm (khoảng 3 năm). Ngâm 3 ngày, 3 đêm, khi nào bóp thấy quả trứng mềm là được. Sau đó vớt trứng gà ngâm từ trong giấm ra, đậy kín để dùng dần.

Lau vùng da bị mụn cho sạch với nước hoa hồng, lấy lòng trắng trứng gà thoa lên chỗ bị mụn. Sau đó rửa sạch mặt với nước ấm.
Tuy hơi kì công khi thực hiện các loại mặt nạ này nhưng nam giới có thể tham khảo và sử dụng để xóa mụn trứng cá trên da nhé. Ngoài ra việc điều trị mụn đầu đen và trứng cá cho nam cũng còn nhiều phương pháp khác như: Kem trị mụn trứng cá hay thuốc trị mụn, chăm sóc da tại thẩm mỹ viện. Tùy vào trường hợp mà bạn có thể cân nhắc tới việc áp dụng phương pháp nào trị mụn bạn nhé!

Nguồn: https://cachtrimunchonam.wordpress.c...u-thien-nhien/