Móng tay mỗi người dài, ngắn, to, nhỏ khác nhau và vì thế, bạn cần tìm được một dáng móng thích hợp để khiến tay thêm xinh.

Móng oval


Dáng móng nào cho tay xinh?

Móng tay hình oval mang lại sự thanh tú cho đôi tay bạn gái. Dáng oval khá linh hoạt, vì thế nó có thể hợp cả với móng bản rộng hay bản hẹp. Chưa kể kiểu dáng này cũng tạo cảm giác móng dài hơn vì có thể kết hợp vẽ đường viền đầu móng. Để có được bộ móng dáng oval hoàn hảo, bạn hãy dũa hai bên cạnh móng theo hướng thẳng cho thật đều. Sau đó mới lượn cạnh móng lại thành hình oval hơi tròn, điều này sẽ đảm bảo dáng móng được đều đặn, tròn trịa. Móng vuông

Dáng móng nào cho tay xinh?

Với phần cạnh móng mạnh mẽ và đầu vuông nhọn hay vuông tròn, dáng móng này hoàn toàn là kiểu móng Pháp cổ điển. Móng vuông lí tưởng nhất cho bản móng hơi to một chút, vì nếu áp dụng với móng bản nhỏ thì nó càng khiến móng trông ngắn hơn và rộng hơn, rất thô và thiếu nữ tính.

Muốn tạo dáng móng vuông hoàn hảo, bạn cũng dũa cạnh móng theo hướng thẳng và đảm bảo là đầu móng vuông với cạnh móng. Một khi đã tạo được dáng vuông, bạn xoay xiên bản rộng của chiếc dũa và chỉnh lại cho đầu góc vuông hơi xiên chéo đi, giúp bộ móng trông nhẹ nhàng hơn, nữ tính hơn.

Móng vuông oval

Dáng móng nào cho tay xinh?

Là sự kết hợp giữa vẻ thanh tú của móng oval và vẻ mạnh mẽ, cá tính của móng vuông, dáng móng vuông oval rất phổ biến và có thể áp dụng cho hầu hết mọi người.

Đầu tiên, bạn dũa móng vuông với hai cạnh thẳng, đều rồi dũa hai bên góc móng cho tới khi tròn lại và hơi xiên nghiêng một chút.

Móng tròn
Dáng móng nào cho tay xinh?
Là một trong những kiểu dáng móng “bảo thủ” nhất, móng tròn hợp dành cho phái nam và những ai thích để móng ngắn. Kiểu móng này cũng rất tôn dáng móng bản rộng và tạo cảm giác bản móng mỏng hơn, thanh thoát hơn. Bạn hãy dũa hai cạnh móng thẳng như dũa móng vuông rồi lượn tròn lại phần rìa móng từ chỗ nhô lên để được vòng tròn hoàn hảo.

Móng nhọn
Dáng móng nào cho tay xinh?

Móng nhọn là phong cách phổ biến cho các thiết kế móng nghệ thuật và móng giả, nhất là ở Đông Âu và châu Á. Kiểu móng tiên phong này rất được các ngôi sao nổi tiếng ưa chuông, trong đó có Fergie và Lady Gaga. Dù cho kiểu móng nhọn ít thông dụng trong đời thường nhưng nó thực sự có tác dụng làm thon mảnh và làm ngón tay trông dài hơn, nhã nhặn hơn. Bạn hãy dũa hai bên cạnh thật đều và vuốt nhọn lên cho tới khi tạo được đầu móng ưng ý.

Lựa chọn dáng móng nào?

Dáng móng nào cho tay xinh?

Vậy làm sao để quyết định được dáng móng nào phù hợp nhất với bạn? Nếu bản móng tay khá rộng, bạn hãy thử móng vuông oval. Nếu bản móng hẹp, bạn có thể thử móng vuông nhọn để làm móng trông rộng và khỏe hơn. Nếu bạn thích để móng ngắn, kiểu dáng tròn sẽ là phong cách phù hợp vì bạn sẽ không phải chăm sóc nhiều.

Bạn cũng có thể dựa vào phần bán nguyệt trên bản móng để quyết định dáng móng thích hợp. Nếu phần bán nguyệt này hơi tròn, hãy tỉa móng hình oval hoặc tròn. Nếu phần bán nguyệt này dẹt, bạn tốt nhất nên dũa móng vuông hoặc vuông oval.

Theo Đẹp