Màu đen giúp các quý ông trông thật huyền bí và lịch lãm. Nếu bạn cũng muốn được như vậy thì hãy liếc qua bài viết này, nó sẽ cung cấp cho bạn vài mẹo nhỏ để chọn đồ màu đen cũng như cách phối đồ với trang phục màu đen sao cho đẹp và thời trang nhất.

Huyền bí với trang phục màu đen

Trang phục len

Quần áo bằng len luôn giữ được màu đen đẹp và bền màu vải cotton vì khi nhuộm các sợi len bám màu hơn sợi cotton. Hơn nữa nó không bị phai màu theo thời gian như các loại vải khác. Bởi vậy nếu bạn thích màu đen hãy lựa chọn các trang phục bằng len.

Phối đồ


Cùng là màu đen nhưng trên các trang phục cũng như chất liệu khác nhau thì tông màu đen cũng có sự khác biệt. Ví dụ như chiếc áo sơ mi màu đen nhưng lại hơi có màu tím than kết hợp cùng chiếc quần âu màu đen pha nâu. Bạn nên chú ý trong cách phối đồ đen với nhau để trông mình sang trọng nhất.

Kết cấu sợi vải

Màu đen là tông màu trầm nên khá dễ mặc tuy nhiên bạn cũng nên chú ý tới chất liệu cũng như kết cấu của vải để bộ trang phục của mình thể hiện được sự tinh tế của người mặc. Ví dụ như một chiếc áo len dày với các họa tiết nổi kết hợp cùng một chiếc quần nhẵn mịn sẽ rất hợp

Chọn trang phục cotton cẩn thận


Vải cotton rất được ưa chuộng bới đặc tính thấm hút mồ hôi tốt tạo cảm giác thoải mái cho người mặc. Bạn thích vải cotton và màu đen nên muốn chọn trang phục có cả hai yếu tố này. Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng trang phục may bằng vải cotton nguyên chất màu đen rất dễ phai màu và bạn nên chọn vải cotton có pha thêm các chất liệu khác để đảm bảo trang phục bền màu hơn. Ví dụ như cotton pha các sợi vải tổng hợp sẽ giúp giữ màu nhuộm tốt hơn vải cotton nguyên chất

Cách giặt các trang phục màu đen


Để giữ cho màu áo, quần trông như mới, bạn nên giặt khô các trang phục màu đen. Nếu không có điều kiện để đi giặt khô thường xuyên bạn vẫn có thể giặt nước nhưng nhớ sử dụng nước giặt có độ tẩy rửa không quá mạnh và nên dùng nước lạnh để giặt đồ. Ở lần giặt đầu tiên bạn nên cho một tách dấm nhỏ vào chậu và ngâm quần áo trong vài phút, sau đó giặt bình thường. Giấm sẽ giúp màu vải được bền và đẹp hơn.

Biết khi nào thì nên mua đồ mới


Khi màu đen trên áo mờ đi kha khá thì bạn nên bỏ trang phục đó đi nếu bạn không muốn mình trông thật rách rưới, lôi thôi.

HÒA
nam.com.vn