Bị ngã, bị đứt tay mất máu nhiều sẽ ảnh xấu hưởng đến sức khỏe, bạn phải mất nhiều thời gian mới có thể hồi phục được cơ thể. Tuy nhiên, nhiều trường hợp vết thương lớn, không kịp cầm máu có thể dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng. Hôm nay, thegioithuocnam.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách cầm máu vết thương từ cây xạ đen vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Đây là một trong những mẹo rất bổ ích và cần thiết để sơ cứu khẩn cấp khi bị thương mà mọi người nên biết.
1. Tác dụng cầm máu của cây xạ đen

Tác dụng cầm máu vết thương hở của cây xạ đen
Tác dụng của cây xạ đen cầm máu vô cùng hiệu quả, khi sử dụng cây xạ đen máu sẽ ngừng chảy. Do đó, khi cần sơ cứu các vết thương bị chảy máu các bạn có thể sử dụng cây xạ đen. Ngoài ra, cây xạ đen còn có tác dụng kháng viêm, chống sưng giúp vết thương không bị nhiễm trùng, kích thích mọc da non.
2. Cách cầm máu từ cây xạ đen
Vậy sử dụng cây xạ đen cầm máu như thế nào? Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách cầm máu khi bị thương bằng cây xạ đen.
Nguyên liệu:
Lá cây xạ đen tươi


Tác dụng cầm máu vết thương hở của cây xạ đen
Chú ý: Các bạn nên cẩn thận tránh nhầm lẫn cây xạ đen với cây xạ vàng. Tốt nhất nên mua cây xạ đen ở địa chỉ uy tín để tránh tiền mất tật mang.
Cách làm:
Bước 1
: Rửa sạch cây xạ đen cho hết bụi bẩn
Bước 2: Giã nát lá cây xạ đen
Bước 3: Đem số lá xạ đen đã giã nát đắp trực tiếp lên vết thương. Dùng băng gạc băng lại. Ngày làm 3 lần liên tục trong 3 ngày với vết thương lớn, đối với vết thương nhẹ chỉ cần trong 1 ngày là khỏi.
Chú ý:
• Sau khi đã cầm được máu nên vệ sinh vết thương thật sạch sẽ bằng nước muối để chống nhiễm trùng.
• Nên để vết thương khô thoáng, sạch sẽ
• Không nên ăn đồ nếp, chuối, trứng và gà để tránh vết thương bị sưng phù nề.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách cầm máu vết thương bằng cây xạ đen vô cùng hiệu quả. Chúc các bạn may mắn!
Để mua cây xạ đen Hòa Bình chính gốc và được tư vấn trực tiếp, chi tiết hơn các bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.
Mọi thông tin xin liên hệ:
ADD: Số 48 - Ngách 173/68 - Hoàng Hoa Thám - Hà Nội
HOTLINE: 0988 979 220
Email: hphamminhthu82@gmail.com
Thegioithuocnam.vn cung cấp tất cả các cây thuốc trên thị trường