khắc phục mụn bằng tia laser là một trong những liệu pháp được khuấy giá là hiệu quả và an toàn . Nhưng có thực là không nguy hiểm không, và nguyên lý của biện pháp này là gì?
Mụn là một kẻ thù của làn da khiến làn da sần sùi, tổn thương và chứa thể khiến bạn đau nhức. Muốn chữa triệt để mụn cách nhiều người tìm đến đó là điều trị mụn bằng laser. mọi người chứa thắc mắc về phương pháp thức hoạt động và kết quả mà mẹo này mang lại?
cơ chế làm hết mụn bằng tia laser

Công nghệ laser phát triển trong nhiều lĩnh vực. Bản thân tia laser cũng chứa nhiều loại với những công thức và công nghệ khác nhau, tùy thuộc vào mức độ và mục đích áp dụng .
Nhưng nhìn chung, cơ chế trị mụn tận gốc của tia laser chỉ xoay quanh yếu tố : dựa trên khả năng hấp thụ ánh sáng của vi khuẩn trong lỗ chân lông, hoặc dựa trên khả năng tự bảo vệ của cơ thể người.
Đầu tiên, phải biết rằng mụn sinh ra do bã nhờn bị tích tụ lâu trong lỗ chân lông, tạo thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn Propionibacterium phát triển - gây viêm nhiễm da mặt của chúng ta. Tuy nhiên, bên trong những vi khuẩn này chứa một hoá chất mang tên porphorine, và đây là một chất cảm quang.
Đi tìm lời giản cho biện pháp trị mụn tận gốc bằng tia laser
khắc phục nám bằng laser sử dụng các thiết bị hiện đại
Chất cảm quang có khả năng hấp thụ ánh sáng. Khi tiếp xúc với ánh sáng xanh hoặc vàng, chất này sẽ phản ứng và giải phóng oxy, giúp tiêu diệt vi khuẩn. Dành cho những ai chưa biết thì khí oxy có thể là độc chất đối với một số loại vi sinh vật, trong đó có Propionibacterium.
Các trường hợp mụn nặng cần sử dụng đến tia laser chứa cường độ mạnh với mục đích thực hiện tổn thương cho da của bạn. Vì khi tổn thương, cơ thể sẽ tăng khả năng tiết ra collagen - hóa chất làm duy tính đàn hồi của da và đẩy mạnh khả năng làm lành vết thương, qua đó không giữ lại sẹo trong quá trình làm hết mụn.
Một số liệu pháp làm hết mụn lại sử dụng đến tia laser cực tím (UV laser - tia này khác với tia tử ngoại trong ánh sáng Mặt trời). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tia sáng loại này chứa khả năng tăng cường sự sinh sôi của porphyrins - một hợp chất xuất hiện sắc tố trên da có tác dụng diệt khuẩn cực cần thiết .
Ngoài công dụng trị mụn thì bạn cũng chứa thể trị nám bằng laser. Tùy vào mỗi loại laser chứa bước sóng, năng lượng khác nhau mà ảnh hưởng đối với da là khác nhau.
Cần lưu ý điều gì khi làm hết mụn bằng tia laser

ưu điểm của điều trị mụn bằng laser là không gây ảnh hưởng đến nội tiết tố như loại bỏ mụn bằng thuốc. Tuy nhiên, khác với triệt lông, khắc phục mụn bằng laser tác động thẳng vào da, do đó chắc chắn sẽ bảo quản lại một số công dụng phụ.
Nếu bạn chứa làn da nhạy cảm, dễ bị dị ứng và bong tróc thì bạn dễ cảm thấy đau rát, mẩn ngứa khi loại bỏ bằng biện pháp này.
Bảo vệ da tránh ánh nắng mặt trời, đặc biệt trong 30 giờ sau khi loại bỏ vì khi đó da bạn rất nhạy cảm với ánh nắng.
Hắc tố melanin chứa sẵn trong da cũng là một chất cảm quang cực mạnh, làn da của bạn chứa thể trở vì thế tối màu hơn sau quá trình điều trị .
Chi phí điều trị mụn bằng laser thường cao hơn vài triệu đến cả chục triệu đồng so với các liệu pháp thông thường nhưng kết trái nó mang lại thì cũng rất xứng đáng.