Tưởng chừng như bản thân luôn biết bảo vệ da bằng cách dùng kem chống nắng đúng cách, che chắn cẩn thận khi đi ra ngoài, dùng đủ loại kem để dưỡng da trắng đẹp.

Nhưng bên cạnh đó, những thói quen xấu đã vô tình là tác nhân khiến làn da bạn trở nên xấu đi. Hãy cùng xem bản thân bạn có phạm vào những lỗi này không nhé!

Không uống đủ nước

Các thói quen xấu đang tổn hại làn da bạn
Uống đủ nước sẽ làm da bạn luôn căng mịn

>>> Xem thêm: Kem nen Sakura

Việc cung cấp đủ nước không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giúp cho làn da bạn luôn mịn màng. Thiếu nước sẽ làm cho da bạn xuống cấp “trầm trọng’’, dễ bong tróc vẩy, dễ làm khô da. Nên trước khi nghĩ rằng sẽ mua mĩ phẩm mắc tiền để phục hồi da, thì việc đơn giản là hãy chăm sóc làn da bạn bằng cách cung cấp đủ nước cho nó.

Ăn uống không kiểm soát
Việc không quan tâm đến chế độ ăn uống, ăn quá nhiều đồ nóng, đồ cay sẽ chỉ làm làn da bạn ngày càng sần sùi và dễ nổi mụn. Nên ăn thật nhiều rau quả để luôn bảo vệ làn da đẹp từ sâu bên trong cơ thể.


Các thói quen xấu đang tổn hại làn da bạn
Ăn uống không điều độ cũng là tác nhân làm xấu làn da bạn

>>> Xem thêm: Kem tri mun Sakura gia bao nhieu

Chăm sóc da không thường xuyên
Nếu bạn may mắn sở hữu làn da trắng mịn, không mụn thì đây có lẽ là một món quà vô giá của cuộc sống mà bạn nữ nào cũng mơ ước. Tuy vậy, da đã đẹp không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua mọi công đoạn chăm sóc da hằng ngày.

Các tế bào chết vẫn luôn được sinh ra mỗi ngày, quá trình lão hóa cũng đều diễn ra hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn không chăm sóc thì sự tích tụ càng nhiều các lớp tế bào da chết sẽ khiến da trở nên khô ráp, kém trắng mịn, dễ bị sạm và xấu đi. Cũng giống như việc tưới nước cho cây, làn da cũng cần được chăm sóc và nuôi dưỡng hàng ngày thì mới luôn đẹp rạng rỡ.


Các thói quen xấu đang tổn hại làn da bạn
Không nên chăm sóc da không thường xuyên để suy trì làn da đẹp

>>> Xem thêm: Kem Sakura trị thâm

Chắc hẳn rằng sau bài viết, các bạn sẽ tập lại cho mình một thói qen tốt hơn, khoa học hơn để dưỡng làn da khỏe đẹp từ sâu bên trong, chứ không phải lạm dụng nhiều vào mỹ phẩm. Các cô gái đẹp ngày nay luôn biết cách tốt nhất để đối đãi với làn da của mình, các bạn nhỉ?