Điều quan trọng là để chia sẻ yếu tố nguy cơ tình dục của bạn với bác sĩ của bạn. Đặc biệt, bạn nên luôn luôn nói với bác sĩkhám phụ khoa ở tphcmnếu bạn tham gia vào quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Không phải tất cả các bệnh STDs qua đường hậu môn có thể được phát hiện bằng các xét nghiệm tiêu chuẩn. Bác sĩ có thể đề nghị một Pap smear hậu môn để tầm soát ung thư trực tràng. Bạn cũng nên chắc chắn để nói với bác sĩ của bạn về:
  • loại bảo vệ được sử dụng trong quan hệ tình dục âm đạo, miệng, hậu môn
  • thuốc đang được thực hiện
  • tiếp xúc được biết hoặc nghi ngờ STDs
  • cho dù bạn hoặc đối tác của bạn có đối tác tình dục khác
Làm sao để chuẩn đoán bạn bị nhiễm bệnh STDs
Nhiều người lo ngại rằng các xét nghiệm STD có thể là xấu hổ hay khó chịu. May mắn thay, hầu hết các bệnh STDs có thể được xét nghiệm bằng nước tiểu hoặc máu mẫu. STDs có thể được phát hiện thông qua máu hoặc nước tiểu bao gồm:
  • chlamydia
  • bịnh lậu
  • viêm gan
  • herpes
  • HIV
  • Bịnh giang mai
Trong một số trường hợp, nước tiểu và xét nghiệm máu là không chính xác như các hình thức khác của thử nghiệm. Nó cũng có thể mất một tháng hoặc lâu hơn sau khi nhiễm trùng cho các xét nghiệm máu nhất định là đáng tin cậy. Một số bệnh STDs như herpes và mụn cóc sinh dục, thường được chẩn đoán thông qua một sự kết hợp của khám sức khỏe và các xét nghiệm khác. Một kỳ thi vật lý có thể xem xét các vết lở, da gà, và các dấu hiệu nhiễm STD. sau đó bác sĩ có thể lấy mẫu từ bất kỳ khu vực có vấn đề để hỗ trợ chẩn đoán. Điều quan trọng là để cho bác sĩ khám phụ khoa hcm biết nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trên hoặc xung quanh bộ phận sinh dục của bạn.
Làm sao để chuẩn đoán bạn bị nhiễm bệnh STDs
Nhiều bác sĩ cũng sử dụng âm đạo, cổ tử cung, hoặc bệnh phẩm niệu đạo để kiểm tra STDs.bệnh phẩm âm đạo có thể được thực hiện trong một khám phụ khoa. gạc niệu đạo được lấy bằng cách chèn một bôi bông vào đầu dương vật. Nếu bạn có quan hệ tình dục qua đường hậu môn, ngoáy hậu môn có thể được thực hiện như là tốt. Điều này có thể được sử dụng để kiểm tra sự hiện diện của sinh vật gây bệnh trong trực tràng. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân mất tăm mình. Đừng để sự bối rối ngăn chặn bạn nhận được một bài kiểm tra STD. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc liệu có tùy chọn kiểm tra sẽ làm việc cho bạn. Nói đúng ra, một Papanicolaou (Pap) smear không phải là một bài kiểm tra STD. Một Pap smear là một thử nghiệm tìm kiếm những dấu hiệu sớm của ung thư cổ tử cung. Một Pap smear tiêu cực nói gì về việc có hay không bạn đang bị nhiễm STDs.
Xem thêm: Những dấu hiệu bạn phải đi khám phụ khoa ngay lập tức
Làm sao để chuẩn đoán bạn bị nhiễm bệnh STDs
Tuy nhiên, phụ nữ có u nhú ở người dai dẳng nhiễm (HPV) (đặc biệt là HPV-16 và HPV-18) có nguy cơ phát triển ung thư cổ tử cung. Vì vậy, đôi khi một Pap smear được kết hợp với một xét nghiệm HPV. Pap smear bất thường không có nghĩa là bạn có, hoặc sẽ có được, ung thư cổ tử cung. Nhiều Pap smears bất thường giải quyết mà không cần điều trị. Pap smear bất thường cũng không có nghĩa là bạn bị nhiễm HPV. Điều đó đòi hỏi một thử nghiệm riêng biệt. Nếu bạn có một Pap bất thường, bác sĩ có thể khuyên nên xét nghiệm HPV. Nếu xét nghiệm HPV là tiêu cực, nó không chắc rằng bạn sẽ phát triển bệnh ung thư cổ tử cung trong tương lai gần.Tuy nhiên, xét nghiệm HPV một mình không phải là rất hữu ích trong việc dự đoán ung thư cổ tử cung. Gần 14 triệu người Mỹ được chẩn đoán mắc HPV mỗi năm, và tình dục hầu hết mọi người đang hoạt động sẽ có ít nhất một loại HPV tại một số điểm, cho biết Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC). Không có thử nghiệm thương mại HPV ở nam giới. Bệnh lây truyền qua đường tình dục rất phổ biến, và thử nghiệm là phổ biến rộng rãi. Các xét nghiệm có thể khác nhau, tùy thuộc vào STD đang được thử nghiệm, vì vậy nói chuyện với bác sĩ của bạn về những bài kiểm tra bạn muốn và những gì bạn đang có nguy cơ. Xem thêm tại https://php-tintuclamdep.rhcloud.com nơi cung cấp thông tin sức khỏe hữu ích