khi nói đến du lịch Đài Loan người ta sẽ thường nghĩ ngay tới những phong cảnh nổi danh như núi Ngọc Bích, hồ Nhật Nguyệt…nhưng bạn cũng đừng bỏ lỡ một trong các cảnh đẹp sau, vì biết đâu có thể chậm tiến độ là những phong cảnh tuyệt đẹp mà bạn chưa từng được nghe đến .

1.Alishan
Alishan - một dãy núi kỳ vĩ nằm ở phía Nam Đài Loan với các thác nước khổng lồ ẩn mình giữa khu rừng nguyên sinh bạt ngàn và cảnh sắc sông suối, thảm thực vật phong phú, thung lũng hoang sơ tạo nên vẻ đẹp làm cho các du khách cứ ngỡ đang ở chốn bồng lai tiên cảnh

2.Tháp taipei 101

Tòa tháp Taipei 101 tọa lạc ngay tại thị xã Xinyi, thuộc khu vực trọng tâm và sa sầm uất nhất của đô thị Đài Bắc, Đài Loan. Công trình này đã vượt qua tòa tháp đôi Petronas tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia để được vinh danh là tòa nhà chọc trời trước tiên vượt qua cột mốc cao hơn nửa cây số vào năm 2004. Taipei 101 được vinh dự nhận giải thưởng Tòa nhà chọc trời Emporis vào năm 2004. không những vậy Công trình còn được tuần báo Newsweek (Hoa Kỳ) bầu chọn là 1 trong bảy kỳ quan mới, chương trình truyền hình Discovery còn giám định Taipei 101 nằm trong bảy kỳ quan kiến tạo của toàn cầu . Tòa nhà chỉ chịu đánh mất danh hiệu là dự án cao nhất toàn cầu của mình vào tay tháp Khalifa vào năm 2010.

3.A Lý Sơn
Ngọn núi A Lý Sơn nằm giữa đảo Đài Loan là 1 trong các điểm tham quan Đài Loan lừng danh nhất, một nơi không thể bỏ qua khi có cơ hội đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp này. Khu danh lam thắng cảnh đẹp mê li này trải dài trên diện tích 41.520 hecta sở hữu 18 ngọn đồi chập chồng , hùng vĩ. Nơi đây nổi danh có cảnh sắc ngẫu nhiên kỳ vĩ, các thung lũng bên sông, thác nước tuôn đổ tung bọt trắng xóa, hay các khu rừng ngút ngàn xanh mướt. Du khách đến với A Lý Sơn mang thể thả hồn vào cảnh quan hữu tình trong khoảng cảnh buổi rạng đông mang khuông trời nhãi nhép , tới hoàng hôn từ đỉnh núi lãng mạn đầy thơ; cũng như chiêm ngưỡng phong cảnh khi không yên bình mà quyến rũ như biển mây trắng xoá phủ bước chân, hay rừng hoa anh đào bát ngát khoe sắc… mang người cho rằng tới có núi A Lý Sơn cũng giống như lạc vào chốn tiên cảnh nơi hạ giới, một nơi im lành để nghỉ dưỡng, thư giãn và tậu lại chính mình. đặc biệt người dân tại đây nức tiếng ôn hoà và mến khách, cũng là một điểm cộng để A Lý Sơn lôi kéo du khách cũng như để lại những ấn tượng tốt cho người ra đi.

Xem thêm: Du Lịch Đài Loan - Những địa danh tuyệt đẹp