Có rất nhiều bí quyết tăng chiều cao được cho là có thể giúp ích cho việc cải thiện thước tấc. Song thực tế thì làm thế nào tăng chiều cao hiệu quả nhất ?

Chiều cao của con người chịu sự tác động của nhiều nguyên nhân, ngoài di truyền (23%) còn có chất dinh dưỡng (32%), tập luyện (20%), môi trường và tâm lý xã hội (25%). Như thế, để cách tăng chiều cao đạt hiệu quả tối ưu cần có sự kết hợp đồng bộ. Sau đây là một vài biện pháp khoa học và cho hiệu quả thực tế.

1. Bí quyết cải thiện chiều cao với nhóm một vài bài tập kéo giãn

Đây là nhóm bài tập cực hữu ích cho việc thúc đẩy vóc dáng. Luyện tập từ sớm và duy trì đều đặn, cao thêm vài cm không phải là chuyện khó.

Tăng chiều cao cơ thể cùng một vài giải pháp tốt nhấtBài tập kéo giản chân giúp cải thiện chiều cao hiệu quả

Có nhiều bài tập thuộc nhóm này giúp phát triển hệ xương, cột sống, tăng trưởng một vài cơ bỗ trợ. Tiêu biểu là một vài tư thế trong yoga như tư thế cái cây, chào mặt trời, rắn hổ mang… Cùng với đó, các môn thể thao như bơi lội, nhảy cao, nhảy xa, tập xà, nhảy dây, bóng chuyền, đạp xe… cũng có thể xếp vào nhóm cách tăng chiều cao bởi lợi ích giúp kích thích, tăng trưởng vóc dáng tự nhiên cho cơ thể. Nên duy trì tập khoảng 30 phút bình thường, mọi người sẽ thấy được tác dụng hữu hiệu không chỉ trong việc tăng vóc dáng mà cả thể lực cũng được nâng cao đáng kể.

Lời khuyên cho mọi người là nên áp dụng tuyệt chiêu cải thiện vóc dáng này ngay từ khi ở lứa tuổi thanh thiếu niên và duy trì tập luyện đều đặn bình thường.

2. Kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên bằng giấc ngủ

Hormone tăng được sản sinh trong khi bạn ngủ. vì vậy, muốn cải thiện chiều cao, bạn cần ngủ ngon và sâu giấc. Ngoài 8 tiếng ban đêm, nên dành ra 15 – 30 phút cho giấc ngủ thêm vào buổi trưa. Không chỉ thời gian mà chất lượng giấc ngủ cũng vô cùng quan trọng, nên tránh xa chất kích thích, hạn chế ánh sáng và tiếng ồn.

Tăng chiều cao cơ thể cùng một vài giải pháp tốt nhấtKhi ngủ cũng có thể giúp bạn tăng chiều cao

Ánh sáng mờ được cho là sẽ tốt cho giấc ngủ hơn vì điều kiện ánh sáng này giúp tiết ra lượng metalonin nhiều hơn, từ đó kích thích hormone tăng, là giải pháp tăng chiều cao được đánh giá tốt nhất.3. Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết

Ăn nhiều rau xanh, canxi và thực đơn giàu vitamin D, protein và kẽm sẽ giúp cơ thể bổ sung một số dinh dưỡng cần thiết giúp mọi người tăng trưởng vóc dáng đầy đủ.

Để áp dụng bí quyết tăng chiều cao từ chất dinh dưỡng này, chúng ta cũng nên hạn chế một số thực phẩm có chứa hàm lượng carbohydrate cao. Bởi nguồn thực đơn này khiến chất béo được dự trự, làm gia phát triển đường huyết, từ đó khiến cơ thể có xu hướng ngừng tiết hoóc môn tăng trưởng. Cùng với đó, nên tránh ăn vặt hoặc uống nước soda giữa những bữa ăn.

4. Sử dụng thực phẩm chức năng – bí quyết cải thiện vóc dáng an toàn

Bởi chất dinh dưỡng là yếu tố quyết định nhiều nhất tới sự cải thiện vóc dáng, cho nên cần áp dụng chế độ chất dinh dưỡng khoa học, đảm bảo sự đầy đủ và cân bằng. Tuy nhiên điều này cực kỳ khó để thực hiện trong cuộc sống bận rộn như hiện nay. Cho nên, biện pháp có thể giúp mọi người đảm bảo dưỡng chất cho sự phát triển tối ưu của vóc dáng chính là thực phẩm chức năng bỗ trợ phát triển vóc dáng. Chọn đúng sản phẩm, sử dụng đúng và hợp lý, cũng như kết hợp cùng các phương pháp tăng chiều cao khác kiên trì có thể giúp bạn cao thêm.

Tăng chiều cao cơ thể cùng một vài giải pháp tốt nhấtThực phẩm chức năng tăng chiều cao - Nubest Tall được đánh giá khá tốt giúp tăng chiều cao

Xu hướng hiện nay là lựa chọn thực phẩm chức năng tăng trưởng chiều cao có chứa nano canxi – các hạt siêu nhỏ giúp phát triển khả năng hấp thu tối đa cho cơ thể. Đồng thời, một số dinh dưỡng tự nhiên được cho là an toàn và không gây tác dụng phụ ngoài mong muốn cho người sử dụng.Cùng với đó, việc lựa chọn thực phẩm chức năng dạng viên nang sẽ tạo nên sự tiện lợi và đơn giản hơn khi sử dụng. Đây chính là một trong số các tuyệt chiêu phát triển vóc dáng an toàn được nhiều người tin cậy hiện nay.