CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN KINH DOANH MẶT HÀNG QUẦN ÁO THỂ THAO....

Chiến lược phát triển kinh doanh mặt hàng quần áo thể thao....

Theo như một báo cáo được công bố vào năm 2011 của những nhà phân tích sự phát triển của các ngành công nghiệp trên toàn cầu, thị trường quần áo thể thao đang phát triển và trở nên hưng thịnh. Dự kiến con số lên đến 126.300.000.000$ vào năm 2015. Lí do thị trường quần áo thể thao được phát triển vô cùng nhanh chóng là do mặt hàng này đóng một vai trò vô cùng quan trọng và thiết yếu tới sức khỏe của con người; đặc biệt là phụ nữ, người trung niên ....những người luôn hướng đến xu hướng sống khỏe mạnh và tích cực. Có thể bạn là một lính mới trên thị trường kinh doanh buôn bán, nhưng nếu bạn đã có một nền tảng khá cơ bản về bán lẻ mặt hàng quần áo thể thao, thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhanh chóng chiếm được những lợi thế vượt trội.

5 bước cơ bản sau đây sẽ hoạch định cho bạn một chiến lược kinh doanh phù hợp để chiếm lĩnh thị trường quần áo thể thao đầy tiềm năng này.

Bước 1: Đánh giá khả năng cạnh tranh.

Theo như Dickie – top 10 cửa hàng bán lẻ giành thị phần cao nhất trên toàn nước Mỹ: từ các Học viên thể thao và hoạt động ngoài trời, các cơ quan chuyên môn về thể thao, các shop cửa hàng chuyên đồ thể thao của Dicke, Những cửa hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thời trang thể thao, văn phòng cung cấp các thiết bị thể thao và rất nhiều các khu vực vui chơi giải trí khác...Dicke không ngần ngại bon chen và lấn sân từ các khu vực chuyên môn hóa cao đến những vùng mang tính địa phương nhỏ lẻ.

Bước 2: Xác định cơ cấu sản phẩm.

Bạn cần phải xác định được số lượng, chủng loại, style chất liệu và kiểu dáng thiết kế của trang phục. Những thiết kế của bạn sẽ lấy cảm hứng từ hai yếu tố sau: 1. Sản phẩm có sự kết hợp cạnh tranh với đối thủ của bạn ...và 2: bạn cần nắm được hồ sơ của các cơ quan , các khu phố, các địa điểm tập trung nhiều dân chơi thể thao trong thành phố của bạn. Ví dụ khác nữa là: nếu trong khu vực bạn đang sống sắp tổ chức giải thi đấu Hockey...điều này đồng nghĩa với việc hàng ngày hàng giờ các phương tiện truyền thông sẽ không ngừng đưa tin về những trận đấu. Các cửa hàng thể thao cũng được dịp ăn theo và giải quyết một số lượng lớn hàng quần áo Hockey tồn kho. Nếu là bạn, hãy khôn ngoan và tận dụng cơ hội vàng này để mở những địa điểm bán hàng gần khu diễn ra giải đấu và không ngừng đa dạng hóa những mặt hàng mà bạn có!

Bước 3: bài trí cửa hàng của bạn.


Tình trạng cửa hàng mà bạn đang thuê sẽ cho biết khá chính xác số lượng hàng, thời gian và tiền vốn cũng như tâm sức của bạn dành cho nó. Cửa hàng chính là không gian bán lẻ đầy tiềm năng và thu hút. Nếu bạn đã tìm thấy một cửa hàng bán đồ thể thao, thì hãy nhanh chóng tận dụng những món đồ có sẵn , nội thất sở hữu để bài trí một cách hấp dẫn và đẹp mắt nhất: những khu vực quan trọng như phòng thay đồ, trang trí mặt tiền là nơi đáng cho bạn đầu tư. Ngoài ra, bạn có thể thuê nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực này để nâng cấp mặt tiền và mua một số đồ đạc trang thiết bị quan trọng. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí? Hãy tối giản trang trí cầu kì đi một chút.

Bước 4. Tìm kiếm mối quan hệ với các nhà sản xuất thương hiệu thời trang thể thao, và làm quen với các nhà mô giới.

Khi bạn làm việc với nhà phân phối, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế. Họ vừa là kênh thông tin cung cấp đến cho bạn tất cả những sản phẩm cần thiết và đồng thời họ cũng chính là người nắm bắt rất rõ lịch trình của các sự kiện thể thao diễn ra. Muốn có được điều này, đòi hỏi bạn phải tận tâm làm kinh doanh với chữ tín và xây dựng thương hiệu cá nhân thật tốt. Bạn cũng cần có một tài khoản tín dụng ngân hàng vững vàng để mở tài khoản với các nhà cung cấp. Thêm vào đó, bạn nên tranh thủ hội chợ thương mại và các chương trình giới thiệu sản phẩm để quảng cáo về gá trị của các mặt hàng bạn kinh doanh sẽ mang đến sức khỏe cho người tiêu dùng như thế nào!

Bước 5: hãy không ngừng mở rộng thị trường và tìm kiếm khách hàng.


Thông qua bạn bè của chính bạn là một phương pháp marketing vô cùng thân thiện và thuận lợi. Cũng đừng quên gửi cho khách hàng của bạn những email quảng cáo, những tin nhắn cảm ơn sự ủng hộ của họ với của hàng của bạn. Khuyến khích khách hàng đi cùng bạn thân thông qua các chương trình mua 1 tặng 1, tổ chức các cuộc thi và giải thưởng chính là những tấm vé xem các trận thi đấu thể thao. Hình thức này không chỉ khuyến khích khách năng đến mua hàng mà còn làm nóng không khí thể thao trong chính họ. Một chính sách vừa rất công bằng lại vô cùng thân thiện. Bạn cũng cần tuyển dụng những nhân viên có kiến thức để làm hài lòng khách hàng khi họ đến mua sắm. Nhân viên bán hàng cũng chính là cầu nối giữa khách và cửa hàng của bạn!

Cuối cùng chúc bạn sẽ có được định hướng kinh doanh phù hợp nhất và sớm thành công!!
Theo: www.mallbusiness.chron.com

BTV: Tranxeko