13 lý do khiến bạn không thể giảm cân

13 lý do khiến bạn không thể giảm cân
Và làm thế nào để bắt đầu thấy kết quả của việc giảm cân.

1. Bạn không kiên định.

Đừng đánh lừa bản thân rằng bạn sẽ giảm được cân nặng nếu bạn chỉ duy trì ăn uống lành mạnh và tập thể dục đều đặn trong một thời gian ngắn. Trừ khi bạn được sinh ra với gen tuyệt vời, nếu không bạn cần phải đặt ra mục tiêu rõ ràng, thời gian thích hợp và đặc biệt là phải luôn nỗ lực luyện tập đều đặn. Bạn cần kết hợp một vài bài tập để tăng sức đề kháng và những bài tập tốt cho tim mạch mỗi tuần.

2. Bạn đang nỗ lực tăng cơ bắp.

Hãy nhớ rằng trọng lượng và mập béo là hai việc khác nhau. Nếu bạn đang cố gắng luyện tập để làm tăng cơ bắp nhằm đốt đi lượng mỡ thừa thì điều này không được khuyến khích đâu nhé. Bởi vì khi bạn luyện tập nhiều hơn thì khối lượng cơ bắp sẽ tăng, đồng nghĩa với việc tổng trọng lượng cơ thể của bạn cũng tăng lên. Cơ bắp nặng hơn lượng mỡ nhưng nó chỉ chiếm 1/4 không gian, do vậy khi bạn luyện tập, cơ thể của bạn sẽ săn chắc nhưng hình thể của bạn trông có vẻ nhỏ hơn không có nghĩa là bạn đã giảm được cân nặng.

3. Bạn không nghiêm túc với việc giảm cân.

Đôi khi bạn không tuân thủ nghiêm ngặt đối với chế độ ăn uống và luyện tập sẽ khiến cơ thể bạn không thu được kết quả giảm cân như mong muốn. Nếu bạn không duy trì đều đặn việc luyện tập, và vẫn còn tiếp tục ăn uống theo sở thích thì chẳng bao giờ bạn có thể giảm cân.


4. Bạn không có thói quen luyện tập thể dục.

Cơ thể của bạn là một máy tính, và một người thông minh là ở chỗ đó. Nếu bạn chỉ làm lặp lại một điều tương tự, nó sẽ học điều đó, và phát triển bộ nhớ cơ bắp theo từng thời điểm. Theo thời gian, cơ thể bạn sẽ thích ứng, và đó không còn là thử thách nữa. Điều quan trọng là cần phải chuyển đổi mọi thứ, bạn cần phải kéo dài các bài tập tăng sức đề kháng và sức khỏe tim mạch.

5. Bạn giảm cân bằng nước hoa quả.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nước hoa quả không phải là câu trả lời cho giảm cân bền vững. Có thể ngay từ đầu bạn sẽ thấy cân nặng giảm đi nếu bạn dùng nước hoa quả, nhưng thực tế chủ yếu bạn đang bị mất nước và trọng lượng các chất hữu cơ, và nó sẽ tác động trở lại, bạn đang đặt cơ thể vào một trạng thái sốc mạnh. Cách tốt nhất để tránh kiểu "đối phó ngắn hạn" này là bạn cần có một phương pháp ăn uống và tập thể dục phù hợp.

6. Bạn bỏ bữa sáng.

Việc không ăn sáng sẽ khiến cơ thể bạn không có đủ lượng calo cần thiết để hoạt động hiệu quả, và hầu như bạn sẽ phải bổ sung lượng calo thiếu hụt này vào một bữa ăn khác trong ngày. Điều này thực sự có thể ảnh hưởng xấu đến sự trao đổi chất của bạn, làm chậm quá trình này và có khả năng bạn phải bổ sung thêm dinh dưỡng, chính điều này dẫn đến tăng cân. Thay vì bỏ bữa sáng, cố gắng bổ sung một ít đồ ăn chứa protein như một quả trứng, bơ và bánh mì nướng, hoặc một ít đồ ăn chứa protein cùng một ly sinh tố.

7. Bạn chỉ tập trung vào bài tập cho tim mạch.

Nếu chỉ tập trung vào các bài tập cho tim mạch bạn sẽ không thể có được một cơ thể săn chắc với cân nặng như mong muốn. Bạn cần phải bổ sung thêm các bài tập cho cơ bắp nhằm đốt cháy lượng mỡ thừa của cơ thể. Hãy bắt đầu kết hợp các bài tập cho phù hợp để có một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh.


8. Bạn không sử dụng đủ cân nặng cho bài tập.


Bạn sử dụng dụng cụ tập có trọng lượng nhẹ hơn 10 đến 15 kg sẽ tốt hơn so với việc sử dụng dụng cụ nhiều hơn 20kg để nhằm tăng cơ bắp và sức dẻo dai của cơ thể. Điều quan trọng là bạn biết cách duy trì luyện tập cơ bắp một cách an toàn để đốt cháy chất béo. Hãy duy trì dụng cụ tập từ 10 đến 15 kg và đảm bảo vượt qua các thách thức về bài tập của nó!


9. Bạn không bổ sung đầy đủ protein trước khi luyện tập.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một món ăn nhỏ có chứa protein trước khi tập luyện sẽ cải thiện hiệu suất và đốt cháy nhiều calo trong suốt quá trình hoạt động trong ngày của bạn! Hãy thử kết hợp chặt chẽ điều này ngay hôm nay!


10. Bạn luôn luôn tập luyện một mình.

Những người tham gia các nhóm tập thể dục được chứng minh là đạt mục tiêu thành công hơn. Tại sao? Bởi vì bạn đang luyện tập với trách nhiệm cùng những người khác. Một điều nữa, luyện tập theo nhóm sẽ thú vị hơn! Hãy tìm một người bạn để cùng đi đến phòng tập hay thậm chí chỉ cần chạy bộ với nhau, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tập luyện tốt hơn cho bạn.

11. Bạn stress với số cân nặng của mình.

Hãy học cách hiểu về cân nặng của bạn hơn là đặt nặng suy nghĩ vào con số cân nặng. Bạn càng ám ảnh về con số cân nặng thì bạn càng dễ dàng cảm thấy nản chí. Điều đặc biệt là bạn đang có thêm cơ bắp, có thể bạn sẽ nặng thêm bởi cơ bắp nặng hơn mỡ. Nó rất quan trọng trong việc quản lý mức độ lo lắng, và sử dụng quản lý căng thẳng để giúp thúc đẩy giảm cân!


12. Bạn vẫn uống nước ngọt.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người sử dụng đồ uống trong chế độ ăn uống để bổ sung năng lượng thì quá trình tiêu thụ cũng giống như lượng calo hay lượng đường mà họ sử dụng trong chế độ ăn hàng ngày. Nhiều hóa chất được phát hiện trong các đồ uống là nguyên nhân dẫn đến chứng đầy bụng và thậm chí làm tăng cân. Tốt nhất bạn nên hoàn toàn loại bỏ chúng ra khỏi bữa ăn của mình, tránh sử dụng đồ uống có ga, các loại nước ngọt tự làm như trà thảo dược hay nước trái cây.


13. Bạn loại bỏ carbohydrates từ chế độ ăn uống của bạn.

Điều này thực sự có thể dẫn đến tăng lượng mỡ theo thời gian, cộng với bạn sẽ có ít nhiều năng lượng cho các bài tập của bạn! Cơ thể bạn cần carbohydrates để nuôi dưỡng nó suốt cả ngày. Điều quan trọng là bạn biết bổ sung carbs cho phù hợp với cơ thể của bạn! Những thứ như bánh mì nguyên hạt, gạo nâu, và ngũ cốc là lựa chọn tuyệt vời. Hãy có chế độ ăn điều độ!

Theo: www.marieclaire.com

BTV: Tranxeko