Phương pháp tự nhiên điều trị mụn trứng cá với đu đủ

Đu đủ
Đu đủ rất tốt cho da và giúp bỏ da chết và lmỡ dư thừa khỏi da. Ngoài ra, enzyme trong đu đủ cũng giúp phòng ngừa viêm ở da. Để sử dụng đu đủ điều trị mụn trứng cá và mụn bọc, trước tiên nghiền nát thịt đu đủ tạo thành bột và bôi lên da, để khô. Sáng hôm sau rửa mặt.

Lòng trắng trứng
Những vitamin và axit amin có trong lòng trắng trứng giúp loại bỏ các tế bào chết trên da. Cách làm là tách lòng trắng từ 3 quả trứng và trộn đều. thoa lòng trắng trứng lên khu vực mụn. Sau khi khô, lại tiếp tục đắp. Bạn nên đắp 4 lớp để tạo thành mặt nạ. Đây là một trong những bài thuốc thiên nhiên, hiệu quả để bỏ mụn.

Dâu tây và mật ong
Dâu tây có chứa axit salicylic. Loại axit này là một nguyên liệu cần có trong một số sản phẩm chăm sóc da. Nó giúp bỏ lớp biểu bì một cách nhanh chóng. Nó cũng giúp làm giãn nở lỗ chân lông bị bít tắc và loại bỏ vi khuẩn. Bạn nên sử dụng chúng bằng cách nghiền 3 quả dâu tây, không cho thêm nước, và sau đó trộn với mật ong. bôi hỗn hợp này lên da sau khi rửa mặt bằng nước ấm. Sau đó để nguyên 30 phút hoặc qua đêm. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước.

Baking soda (bột nở)
Đây là nguyên liệu sẵn có và rẻ tiền nhưng nên loại trừ mụn trứng cá nhờ công dụng làm sạch da. mix nước ấm và baking soda và bôi lên da. Giữ khoảng một giờ và sau đó rửa bằng nước.

Theo Lifehack
nguồn: dantri