1. Từ Bên Ngoài

Sử dụng mỹ phẩm dưỡng da không tương thích

Sử dụng sản phẩm dưỡng da không thích nghi với nhu cầu da về cả số lượng và kết cấu sẽ là nguồn gốc gây mụn. Dùng quá nhiều so với lượng cần của da hoặc dùng không đúng sản phẩm dành cho từng loại sẽ làm da không hấp thụ hết, từ đó hình thành nơi bám cho bụi bẩn, làm bí tắc lỗ chân lông ở da và gây nên ra mụn.

Vì sao đã rửa mặt và dưỡng da đàng hoàng mà luôn cứ bị mụn?
Nguyên nhân gây nên ra mụn từ phía trong

Rối loạn hormone
Đây là nguyên do gây mụn hàng đầu, nhất là ở tuổi dậy thì. sự bất ổn hormone sẽ khiến da tiết nhiều dầu nhờn hơn bình thường và nổi mụn không kiểm soát. Dù phần lớn tình trạng này sẽ kết thúc khi lớn lên, nhưng vẫn có một bộ phận người trưởng thành phải phòng chống với mụn kể cả khi đã dậy thì xong. Cách tốt nhất đề trị loại mụn này là uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm tươi mát và bạn cần phải có sự hỗ trợ của bác sĩ.

Nóng gan
Nóng trong người cũng là Nguyên nhân khiến bạn xuất hiện mụn. Mụn khi đó là một dấu hiệu chứng tỏ cơ thể nhiễm độc. Nếu bạn thường gặp mụn ở phần quai hàm, thì có thể là do gan nói chung và nội tạng nói riêng hoạt động không tốt.
Bên cạnh việc dưỡng da, trị mụn bên ngoài, hãy tự làm một chế độ ăn uống "trong lành" hơn: cắt giảm sữa, đường, tinh bột và dầu mỡ, bên cạnh đó tăng cường rau quả tươi cũng như các loại nước mát như rau má, râu ngô…

2. Các bước chăm sóc da mụn hiệu quả và khoa học

Bước 1: Thông thoáng da mặt hiệu quả
Việc giải phóng da bao gồm cả tẩy trang và dùng sữa rửa mặt. Dù cho không trang điểm hoặc thậm chí không dùng kem chống nắng, trước khi rửa mặt bạn vẫn nên tẩy trang cẩn thận.

Bước 2: Tẩy da chết
Da luôn cần được loại bỏ tế bào chết để đưa lớp da mới lên bề mặt, giúp giải phóng lỗ chân lông, giúp lỗ chân lông không bị bít tắc và giúp hấp thụ các dưỡng chất sau tốt hơn.

Bước 3: Điều trị mụn
Nếu da bạn không phải quá mẫn cảm để sử dụng các sản phẩm có hoạt chất trị mụn thì bạn nên có một sản phẩm điều trị mụn riêng biệt để dùng ở bước này.

Bước 4: Dưỡng ẩm
Nhờ có kem dưỡng ẩm mà da bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, đỡ bị khô rát trong thời gian điều trị do tác dụng phụ của kem trị mụn làm giảm tiết dầu và khô vùng mụn.

Bước 5: Tránh nắng
Nếu bạn không muốn bị già nhanh hơn, và nhất là các bạn đang điều trị mụn phải tránh việc bị mẫn cảm, bỏng nắng, dễ bị thâm mụn, sạm da (do đa số các sản phẩm trị mụn đều làm cho da dễ kích ứng hơn với ánh nắng mặt trời) thì hãy cố gắng dành thêm 1 phút cho bước này nhé!

Theo afamily