LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO NÊN CHIẾC DISTRESSED JEANS THEO PHONG CÁCH RIÊNG BẠN ??

Bạn thực sự muốn theo đuổi xu hướng distressed jeans đang hot nhất hiện nay, nhưng bạn khá ngần ngại dốc hầu bao cho những chiếc quần đắt đỏ đó?? Khá hài hước nhưng tôi ở đây và mang đến cho bạn một gợi ý nho nhỏ : Làm thế nào để biến tấu những chiếc quần jeans vốn đã trở nên lỗi thời bỗng thành một món đồ thời trang sành điệu. Công cụ duy nhất bạn cần ở đây chính là ý tưởng của bạn: bạn muốn những chiếc distressed jeans sẽ như thế nào? Đơn giản cực kì, chỉ cần bạn chay quanh nhà và tìm một vài dụng cụ đơn giản, sau đó tiến hành theo những bước dưới đây mà tôi đưa ra, nào hãy bắt đầu sáng tạo thôi!!!

Design Distressed Jeans Theo Phong Cách Riêng Bạn!!!
  1. Chọn một chiếc denim tuyệt nhất bạn có:
Một chiếc quần distressed denim thực sự hoàn hảo khi nó giữ được sự bền màu theo thời gian, giống như khi bạn mặc jeans, những vết xước trên quần luôn tồn tại theo một cách tự nhiên nhất có thể. Để có thể tạo nên sự sáng tạo theo đúng ý muốn của mình, bạn hãy chuẩn bị một chiếc quần jeans thật hoàn hảo. Tránh những chiếc quần jeans quá tối màu , cách tốt nhất ở đây: chúng tôi khuyên bạn hãy chọn những chiếc jeans đã qua sử dụng vài lần. Một chiếc denim màu sáng trung bình hoặc thực sự sáng cùng sự mềm mại trong chất liệu chắc chắn sẽ là ý tưởng hoàn hảo cho những ý tưởng sáng tạo của bạn. Hãy đến ngó nghiêng tại một vài shop quần áo gần nơi bạn sống, để ý đến kiểu dáng của những chiếc distressed jeans và khơi nguồn cảm hứng cho riêng bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng để cắt và tạo nên một style mới, vậy thì còn chờ gì nữa....!

Design Distressed Jeans Theo Phong Cách Riêng Bạn!!!
  1. Chọn style distressed bạn muốn.
Hãy sử dụng bút chì để đánh dấu hoặc bất cứ một loại bút nào dễ dàng giặt sạch; sau đó vẽ lên chiếc quần khoảng rách chính xác mà bạn muốn có cho chiếc distressed jeans của mình. Hãy chú ý một cách cẩn thận và chính xác size của vết rách bạn muốn. Khi cắt quần jeans, bạn cần sự định hướng bằng những nét kẻ mờ ..Bao nhiêu đường rách ở các vị trí khác nhau hãy kẻ đủ bằng đó trước khi tiến hành công cuộc sáng tạo của mình.

Design Distressed Jeans Theo Phong Cách Riêng Bạn!!!
  1. Hãy tìm điểm cứng trên bề mặt của quần jeans.
Hãy chọn những vị trí hợp lí ( những vị trí trên bề mặt quần bạn chọn để tiến hành việc mài cắt cũng cần phải cẩn thận tránh bất kì mối đe dọa nào đến bạn khi mặc) Việc lựa chọn vị trí trước khi bạn tiến hành sẽ giúp cho việc sáng tạo trên quần jeans trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời nó cũng tránh cho bạn mài hoặc cắt nhầm sang những phần khác của ống quần.

Design Distressed Jeans Theo Phong Cách Riêng Bạn!!!
  1. Chọn những dụng cụ cần thiết.
Để có thể tự mình sáng tạo nên chiếc distressed jeans, bạn cần sử dụng những dụng cụ đa dạng khác nhau để hoàn tất quá trình này. Hãy cố gắng để có đủ những món đồ sau: bàn mài, dao có răng cưa, dũa móng tay, giấy bào, dao bào và tất nhiên không thể thiếu được một chiếc kéo. Tóm lại, chúng ta cần tất cả những dụng cụ để hỗ trợ cho kế hoạch này thành công.

Design Distressed Jeans Theo Phong Cách Riêng Bạn!!!
  1. Tạo nên những lỗ thủng trên chiếc distressed tương lai.
Thay bằng việc dùng kéo cắt quần jeans để tạo nên những lỗ thủng, hãy thử một trong những dụng cụ trên mà tôi đưa ra để tạo ra những vết rách có định hướng tinh tế đủ để tạo nên một sáng tạo nghệ thuật trong tương lai.

Design Distressed Jeans Theo Phong Cách Riêng Bạn!!!
  1. Làm mềm mỏng, làm rách các vị trí như : Túi pockets, gấu quần, đầu gối hoặc bất cứ một địa điểm nào bạn thích.
Hãy sử dụng giấy bào hoặc dũa móng tay để chà lên vải quần jeans. Lưu ý nhỏ dành cho bạn : hãy dát các đường chéo chạy qua thớ vải denim để tạo nên nét mờ tự nhiên nhất. Để tạo nên hiệu quả bất ngờ cho thiết kế , hãy chọn những vị trí nơi may bằng chỉ đơn.

Design Distressed Jeans Theo Phong Cách Riêng Bạn!!!

  1. Sử dụng thêm thuốc tẩy trắng.
Tẩy trắng một số vị trí trên quần jeans sẽ làm cho chiếc distressed thêm phần ấn tượng và cá tính. Cách tẩy trắng khá đơn giản: bạn chỉ cần làm ẩm 1 miếng bọt biển với thuốc tẩy và chà nó xung quanh khu vực bạn muốn tẩy trắng. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải có tẩm thuốc tẩy và chải các thớ vải denim để tẩy sợi vải một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể cho thuốc tẩy vào một cái ống nhỏ và chấm vài điểm trên denim của bạn nhằm tạo điểm nhấn.

Design Distressed Jeans Theo Phong Cách Riêng Bạn!!!
  1. Giặt sạch chiếc quần jeans như thế nào?
Bỏ quần jeans của bạn vào chiếc túi giặt là cách thông minh và an toàn nhất. Nó không chỉ khiến các sợi vải được căng kéo một cách tự nhiên mà còn giúp chất tẩy bạn sử dụng không còn vương mùi trên quần. Hãy giặt bằng nước lạnh và làm khô ở mức nhiệt thấp nhằm bảo vệ quần jeans của bạn.

Design Distressed Jeans Theo Phong Cách Riêng Bạn!!!

  1. Hoàn chỉnh các bản vá lỗi của bạn:


Một trong những chìa khóa quan trọng tạo nên sức hút cho chiếc distressed jeans chính là việc bạn chỉn chu kĩ càng những bản vá lỗi trên quần nhằm ngăn chặn sự toạc ra rộng hơn không cần thiết mà bạn dễ gặp phải trong tương lai. Gia cố những lỗ hổng trên quần jeans bằng những đường khâu với chỉ cùng tông màu với denim. Việc làm này không chỉ tạo nên tính nghệ thuật mà còn góp phần hạn chế sự lan rộng của vết xước sau thời gian giặt và sử dụng lâu dài. Nếu bạn tạo nên những vết xước rách lớn, chúng tôi khuyên bạn nên gia cố thêm bên trong những lớp lót mỏng. Việc làm này sẽ giúp vết rách giữ được kích cỡ ổn định như bạn mong muốn trong thời gian dài.

Design Distressed Jeans Theo Phong Cách Riêng Bạn!!!

10: Kết thúc mọi công đoạn! Chúc bạn có được chiếc distressed jeans hoàn hảo như mong muốn !

Theo: www.wikihow.com

BTV: Tranxeko