Nhẫn cướinhẫn đính hôn đều có ý nghĩa vô cùng liêng thiêng là chứng minh cho tình yêu của đôi lứa, bởi vậy khá nhiều cô gái muốn có sự hiện diện của nhẫn cưới đẹp & nhẫn đính hôn trên bàn tay mình.

Với nhiều bạn nữ, giây phút cầu hôn còn mang ý nghĩa thiêng liêng hơn cả ngày đám cưới thế nên họ muốn đeo chiếc nhẫn cưới bên cạnh nhẫn đính hôn để được sống mãi trong giây phút hạnh phúc đó. Tuy vậy mỗi loại nhẫn có ý nghĩa khác nhau, trong bài viết dưới dây chúng ta chia sẻ về nhẫn cưới & nhẫn đính hôn nhé.

Vào ngày cưới

Để chuẩn bị cho nghi lễ trao nhẫn, bạn nữ nên chuyển nhẫn đính hôn sang bàn tay phải, có thể đeo ở ngón giữa - hoặc ởi ngón đeo nhẫn. Chú rể sẽ đeo nhẫn cưới vào ngón đeo nhẫn ở bàn tay trái cô dâu. Phong tục đeo nhẫn cưới ở tay trái có xuất xứ từ Ai Cập cổ xưa - nơi mọi người tin rằng ngón tay đeo nhẫn có thể kết nổi với trái tim. Khi đeo nhẫn cưới vào ngón tay này, chú rể tin tưởng rằng, tình cảm của mình cùng chiếc nhẫn cưới sẽ gần nhất với trái tim cô dâu.

Đeo Cùng Lúc Nhẫn Cưới & Nhẫn Đính Hôn Có Được Hay Không ?
Đeo nhẫn cưới cùng với nhẫn đính hôn là cách nhiều cô gái lựa chọn nhất vì giúp bàn tay nổi bật mà không quá lòe loẹt

Sau ngày cưới

Sau hôn lễ, việc đeo nhẫn cưới & nhẫn đính hôn như thế nào lại có nhiều cách giải quyết

- Theo phong cách ở phương Tây ngày xưa, nhẫn đính hôn sẽ được đeo ở ngón tay thứ ba của bàn tay trái. Mọi người tin rằng, như vậy nhẫn cưới sẽ chiếm vị trí " độc nhất " và gần trái tim nhất và nhẫn đính hôn sẽ gần ngay cạnh.

- Hiện nay, ở phương Tây, không phải cô gái nào cũng theo truyền thống này mà linh hoạt hơn bằng cách đưa ra nhiều chọn lựa:

+ Đeo nhẫn cưới bên tay trái & đeo nhẫn đính hôn ở bất kì ngòn nào mà mình thích.

+ Nhẫn cưới bên tay trái & nhẫn đính hôn bên tay phải.

+ Đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa tay trái, còn nhẫn cưới đeo ở ngón tay đeo nhẫn tay trái.

+ Đeo nhẫn đính hôn & nhẫn cưới cùng vào 1 ngón tay đeo nhẫn ở bàn tay trái.

- Ở Việt Nam không có bất kì quy tắc nào về ngón tay đeo nhẫn đính hônnhẫn cưới. Các cô dâu chú rể tự chọn cách riêng cho mình, miễn là thấy phù hợp với bản thân & vẫn thoải mái trong công việc.