Thậm chí trước khi nó xảy ra, không khó để dự đoán những lời bình luận dành cho show Fenty x Puma của Rihanna. Không ngạc nhiên khi chúng tôi đăng tin tức về sự kiện này trên Facebook, nhiều antifan sẽ bình luận ngay rằng "KHÔNG", hoặc “VÔ VỊ”. Hồi đầu tháng này, bộ sưu tập Kanye West’s Yeezy Season 4 cũng nhận được một loạt phản ứng tương tự. Mọi người dường như có phản ứng tiêu cực về việc một nhạc sĩ đứng ra dàn dựng một show thời trang, dù nó không hề xấu. Và chúng tôi đảm bảo, những show do Rihanna chỉ đạo, không hề tồi.

Lý do không nên bỏ lỡ những show diễn của Rihanna

Để bắt đầu, cô đã chọn một vị trí tốt: khách sạn Salomon de Rothschild ngay gần đại lộ đại lộ Champs-Élysées. Thay vì dàn tại một công viên và buộc báo chí thời trang miễn cưỡng chịu đựng một chuyến đi xe buýt đường dài, Rih đã chọn một nơi rất hợp lý. Lý do của cô là không chỉ thiết thực; cô muốn bắt chước một bài thuyết trình truyền thống của thẩm mỹ viện, các nhà thiết kế của Paris đã làm trong nhiều thập kỷ. "Tối nay sẽ là một salon với phong cách trình diễn rất - rất Pháp - và ý tưởng đã được lấy cảm hứng từ Christian Dior " cô trả lời Tạp chí Vogue . "Khi tôi đi đến trụ sở Dior và nghe những câu chuyện về Christian Dior, nó khiến tôi khá bất ngờ, vì Dior là một thương hiệu lớn." Rihanna đã dành rất nhiều thời gian với các nhà thiết kế và nó sẽ là vô lý khi nghĩ rằng điều này không hề tác động đến cô. Với khoản chi béo bở từ Puma, cô có thể chọn bất cứ nơi nào để dàn dựng chương trình, cùng những sân khấu đắt tiền - nhưng không, cô đã chọn một truyền thống cũng rất đơn giản.

Lý do không nên bỏ lỡ những show diễn của Rihanna

"Đó là một sự pha trộn khéo léo giữa hệ tư tưởng cao cấp, và những giá trị truyền thống"
Sau đó, đến các khái niệm đằng sau các bộ sưu tập. Trong khi cảm hứng mùa trước của cô được bắt nguồn từ các gia đình Addams, thì trong mùa này ,cô lại lấy hình tượng của Nữ hoàng cuối cùng của Pháp Marie Antoinette, người có thiên hướng thời trang khiến cô có biệt danh là Madame thâm hụt (người ta đổ lỗi cho vấn đề khủng hoảng tài chính toàn quốc là do sự chi tiêu hoang phí của cô ). "Tôi muốn mọi người cảm nhận được Marie Antoinette sẽ mặc những gì để tập thể dục hoặc chơi tennis." Marie Antoinette tại phòng tập thể dục - bạn phải thừa nhận đó là một ý tưởng cực kỳ hay ho. Nó cũng mang tính cá nhân, bởi vì cũng như xuất hiện với trang phục áo lót của nhà thiết kế Dilara Findikoglu trên trang bìa gần đây của CR Fashion Book, Rihanna đã dành rất nhiều thời gian ở tại Cung điện Versailles-nơi Marie Antoinette từng ở, khi cô chụp trong chiến dịch Dior "Tôi như bị thổi bay trong hội trường và các phòng mà Marie Antoinette từng qua," cô nói. "Những thứ mang một cảm giác quen thuộc, và sau này cũng trở thành cảm hứng cho tôi."

Lý do không nên bỏ lỡ những show diễn của Rihanna Lý do không nên bỏ lỡ những show diễn của Rihanna

Khi bạn nhìn vào các bộ sưu tập, thật dễ dàng để hiểu những gì Rihanna muốn truyền đạt đến cho mọi người: ren và lụa, ngực và áo ngực, kim cương và ngọc trai mượn từ Marie Antoinette pha trộn với hoodies và tracksuits, mũ bóng chày, mũ thuyền và khăn buộc đầu,.... Đó là một sự pha trộn khéo léo giữa tư tưởng cao cấp và những thứ cổ điển. Toàn bộ đã được hoàn chỉnh và thu nhỏ thể hiện qua bộ trang phục Rihanna mặc: tracksuit-slash-ball-gown màu hồng kết hợp với vòng cổ ngọc trai.

Lý do không nên bỏ lỡ những show diễn của Rihanna Lý do không nên bỏ lỡ những show diễn của Rihanna

Một phần lớn của sự thành công của bộ sưu tập là nhờ những cảm nhận của Rihanna. "Tôi tự nghĩ, 'Chỉ cần thiết kế những gì bạn thích" cô nói. Rihanna làm theo phong cách của chính mình, tạo nên một trang phục mới mẻ, hiện đại và khát vọng - có thể là áo choàng lông thú hình trái tim của Saint Laurent, áo choàng chim hoàng yến màu vàng mà mất 50.000 giờ để làm, hoặc áo của VETEMENTS và mũ bóng chày của NASASEASONS . Chắc chắn đó là dấu hiệu của một biểu tượng phong cách chính hãng - một người có thể mặc bất cứ thứ gì mà họ cảm thấy thoải mái và tốt nhất.
Cuối cùng, tính thương mại của Rihanna có quyền lực tuyệt đối. Năm ngoái, Nhân viên bán hàng của Puma đã bán với giá $ 120 trực tuyến trước khi nó được ra mắt- một tốc độ mà phần lớn của các thương hiệu cao cấp và nổi tiếng, chỉ có thể mơ ước. Giám đốc điều hành Puma, Bjørn Gulden, trong một cuộc phỏng vấn với WWD đã trả lời, "Sự ra mắt đầu tiên của Puma với giày Rihanna, đã rất thành công và hầu hết các nhà bán lẻ đã hết hàng trong vòng vài giờ hoặc vài ngày.”

Lý do không nên bỏ lỡ những show diễn của Rihanna

Thời trang có thể nói lên vô số điều - nó có thể phản ánh và nhận xét về xã hội, có thể là một phương tiện để biểu hiện chính trị cũng như sáng tạo, và đôi khi nó chỉ vì cái đẹp. Vào những lúc khác, nó có thể khá vui vẻ - đó loại thời trang hợp pháp. Phát biểu với Tạp chí Vogue , Rihanna cho biết cô hy vọng mọi người sẽ "tiếp nhận nó một cách vui vẻ".

Theo dazeddigital.com
Gaube0 (anmacdep.com) dịch