+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tham gia
  Mar 2016
  Đang ở
  Nam định - Việt Nam
  B/Viết
  262
  Cảm ơn
  6
  Được cảm ơn 133 lần

  Khởi nghiệp trong ngành công nghiệp sản xuất thời trang

  7 BƯỚC GIÚP BẠN THÀNH CÔNG KHI BẮT ĐẦU TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP THỜI TRANGKhởi nghiệp trong ngành công nghiệp sản xuất thời trang

  Trên con đường đi đến thành công, dù bạn ở bất kì ngành nghề lĩnh vực nào đều rất khó khăn và nhiều thử thách. Thực tế này lại càng đặc biệt đúng khi nói về ngành công nghiệp thời trang may mặc. Những nghiên cứu đánh giá đã chỉ ra rằng, trong khi các ngành công nghiệp khác có được 53% (thậm chí là cao hơn) cơ hội thành công – ngành công nghiệp thời trang thực quá khó để có được con số ấy. Một trong những lí do lí giải cho điều này: chính vì kinh doanh là thương trường, và tính cạnh tranh chính là chiếc chìa khóa tạo nên thành công cho doanh nghiệp, đồng thời cũng chính tính cạnh tranh có thể đẩy doanh nghiệp vào thất bại. Thiết kế mới trong làng thời trang có thể ví như “nấm mọc sau mưa” luôn dồi dào và phong phú. Đôi khi có những ý tưởng là mới của ngày hôm nay, nhưng đến hôm sau nó đã ngay lập tức cũ mất rồi! Riêng với ngành công nghiệp thời trang, kinh doanh đơn độc sẽ dễ dàng khiến doanh nghiệp đi đến thất bại, tính cạnh tranh và không ngừng đổi mới là một trong những yếu tố tiên quyết làm nên thành công của thời trang.Với nhiều doanh nghiệp, họ bắt đầu kinh doanh trong ngành công nghiệp may mặc với mục tiêu cao hướng đến tính chất nghệ thuật và thẩm mĩ tinh tế. Nhưng bạn cũng nên nhớ một điệu, khi bạn quyết định tung ra bất kì một mẫu mới nào, bạn cần có sự quan sát và đánh giá tiềm năng cũng như tính cạnh tranh của mặt hàng đó. Trong bài viết lần này, chúng tôi cung cấp cho bạn 7 bước cơ bản khi xác định khởi nghiệp trong ngành công nghiệp thời trang.


  Bài viết liên quan: 50 dấu hiệu bạn cần nắm bắt để phát triển công việc kinh doanh của bạn.

  Cam kết khả năng tài chính

  Những chủ doanh nghiệp giàu tiềm năng chính là những người hiểu được thời thế và nắm vững về khả năng tài chính của bản thân. Họ luôn nhận định được chính xác số vốn họ cần để kinh doanh mặt hàng thời trang họ hướng đến. Thậm chí, với những cá nhân có tham vọng hơn, họ sẵn sàng chuẩn bị vượt xa khả năng về vốn để hướng đến số lượng sản xuất tăng vọt trong tương lai gần của doanh nghiệp.Người sáng lập Sportsbikeshop James Mitchell đã chứng thực nguyên tắc vốn này trong một cuộc phỏng vấn gần đây. “Không có cách nào khiến người ta thoát khỏi cảm giác khó khăn và tạo hứng thú trong công việc hơn là sự vững vàng về mặt tài chính. Khi bạn không quá bận tâm về tiền bạc, bạn sẽ chăm chỉ và tập trung cho kinh doanh, và đó chính là yếu tố giúp bạn mau chóng có được thành công”

  1. Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể và chi tiết nhất

  Không có một doanh nhân giàu kinh nghiệm và thành công nào là không sở hữu cho riêng mình những ý tưởng kinh doanh cụ thể chi tiết và có tính thực tế cao. Giống như mối gắn kết không thể tách rời giữa cá và nước. Kế hoạch kinh doanh không cần một màn mở đầu quá dài dòng , thay vào đó nó cần có một đến hai trang xác định chiến lược kinh doanh thật rõ ràng và cụ thể. Những dự thảo thô ban đầu này bao gồm:

  a) Mô tả chung về công ty: Trong phần này, chủ kinh doanh nên mô tả về công ty và các dòng sản phẩm mà công ty dự tính kinh doanh. Đồng thời cần hoạch định rõ mục tiêu.

  b) Sản phẩm tổng quan: phần này, người kinh doanh nên đưa ra ý tưởng cụ thể về sản phẩm và tương lai phát triển của sản phẩm đó

  c) Hoạt động cơ bản: chủ kinh doanh cũng cần xác định được mức tối thiểu cơ quan doanh nghiệp của mình cần phải đạt được những gì

  d) Tóm tắt chiến lược kinh doanh: Mặc dù đây nên là phần mục tiêu đầu tiên cần được đề ra, thế nhưng theo chúng tôi bạn nên để viết và trình bày mục này cuối cùng , tóm lại các ý chính của mô hình kinh doanh bạn đưa ra. Với những doanh nghiệp hướng đến kinh doanh mặt hàng thời trang may mặc, chiến lược kinh doanh bạn đưa ra càng cụ thể, chi tiết bao nhiêu thì tính thực thi và khả năng của nó càng thành công cao bấy nhiêu.

  2. Tổ chức kinh doanh

  Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp thất bại vì bỏ qua những khâu nhỏ nhất trong kinh doanh. Trừ khi chủ đầu tư là một người sẵn có nền tảng: giống như việc sở hữu trang web mua bán ebay chẳng hạn. Còn không họ cần có một tổ chức quy mô, cặn kẽ từ những chi tiết nhỏ và tất nhiên, mọi thứ cần hợp theo pháp luật. Các quyết định mà doanh nghiệp đưa ra cần phải được thực thi dựa trên quy định của luật pháp về thuế và cơ cấu của 1 tổ chức doanh nghiệp trên pháp lí. Một cá nhân khôn ngoan sẽ không bao giờ bỏ qua mọi cơ hội được làm việc và nghe lời khuyên từ các chuyên gia về thuế, hoặc những luật sư để hoạch định cơ cấu của doanh nghiệp

  3. Chuẩn bị cho sản xuất

  Trong lĩnh vực sản xuất, bạn cần hiểu rõ, sản xuất quần áo là một quyết định có phần mạo hiểm và vô cùng quan trọng. Một doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể chọn hướng gia công lại mẫu mã thời trang dựa trên trang thiết bị của mình. Nhưng bạn cần xem xét yếu tố uy tín trong kinh doanh, những dòng quần áo như vậy sẽ đem lại kết quả tốt hay không?Mặc dù có nhiều chi phí nhỏ phát sinh trong quá trình tổ chức kinh doanh, nhưng sản xuất mới thực sự là công đoạn cần tới chi phí thực tế nhiều nhất. Các chủ doanh nghiệp lúc này cần sử dụng tiền để đầu tư cho bước đầu sản xuất và quảng bá sản phẩm. Họ có thể khởi động vốn từ vài trăm cho đến vài nghìn USD ....tuy nhiên cũng còn phụ thuộc vào chất lượng mặt hàng và số lượng ban đầu doanh nghiệp đề ra.Vốn có thể được bảo đảm thông qua các khoản đầu tư từ nhiều thành viên khác thường là đi mượn hoặc tự cung cá nhân của chủ doanh nghiệp. Ngoài số hàng tồn trong kho, chi phí cho các hoạt động quảng cáo, khuyến mại cũng cần được liệt vào danh sách phát sinh.

  4. Thiết lập khung giá.

  Tạo ra lợi nhuận từ dây chuyền sản xuất chính là cái đích mà mọi hoạt động kinh doanh sản xuất hướng đến. lợi nhuận có thể có được từ việc thu vào nhiều hơn và biết cách kết hợp sản xuất một cách khéo léo. Chi phí cố định ở đây là những khoản tiền chi ra và cố định, không thể thay đổi: những việc này bao gồm : mua trang thiết bị, hoặc cơ sở kinh doanh. Ngược lại , chi phí biến đổi là những chi phí phát sinh khi nhà sản xuất thay đổi sản xuất ra các mặt hàng thời trang đa dạng khác nhau.Để đảm bảo lợi nhuận , các doanh nghiệp cần phải thiết lập chặt chẽ giá bán buôn và bán lẻ cao hơn so với chi phí bỏ ra.

  5. Tiếp cận Thị trường

  Sau khi những bước thiết yếu trên được hoàn tất, doanh nghiệp nên bắt đầu đi vào xem xét các danh mục sản xuất, mặt hàng chủ đạo và chiến lược marketing của họ.

  6. Xây dựng thương hiệu:

  Một dòng quần áo được xác định bởi tên tuổi của các công ty và logo trên sản phẩm. Nên bạn cần hướng đến đối tượng khách hàng và chọn ra phương thức quảng cáo sao thật phù hợp và đem đến hiệu quả cao.Với thời trang, các hoạt động quảng bá luôn cần đi kèm với trình diễn thời trang để thu hút người tiêu dùng.

  7. Xác định đối tượng khách hàng:

  Đây được đánh giá là vấn đề then chốt trong bất kì kế hoạch marketing nào. Dòng quần áo thiết kế cho phái đẹp nơi công sở cần nhắm mục tiêu vào các nữ doanh nhân, nếu nhắm vào những đối tượng khác sẽ không mang lại hiệu quả cao như bạn mong muốn.

  8. Thiết lập trang web giới thiệu, bán sản phẩm trực tuyến:

  Nếu một doanh nghiệp không xây dựng một website riêng, kì thực doanh nghiệp đó đã bỏ qua quá nhiều cơ hội. Thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng và có sức ảnh hưởng lớn đến tiến độ bán hàng của bạn. Bạn có thể đánh mất một nguồn lớn các khách hàng tiềm năng nếu bạn bỏ qua kinh doanh trực tuyến. Thương mại điện tử ngày nay được đánh giá có vai trò cực kì quan trọng và cần có một chiến lược cụ thể rõ ràng

  9. Phân tích và điều chỉnh phù hợp:

  “Nó thực sự quan trọng bạn biết đấy, bạn cần tìm ra những lỗ hổng, điểm lỗi trong kinh doanh và mở ra chiến lược tiếp thị sản phẩm một cách phù hợp nhất. Hãy xác định đâu là chỗ bạn bị “chảy máu” tiền và fix lại chúng,” Sergiu Poenaru người sáng lập trang web kinh doanh áo T-shirt Teehunter.com cho biết.Hiệu quả là điều cần thiết cho sự tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp. Điều này có tính chất “sống còn” nên các chủ doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm. Sau khi ấn nút khởi động trong ngành công nghiệp thời trang, bạn cần kiểm tra chặt chẽ để luôn bảo đảm hiệu suất và lợi nhuận thu về và chuẩn bị cho những bước đi đột phá cho tương lai.


  Theo: entrepreneur

  BTV: Tranxeko

  Lần sửa cuối bởi Tranxeko, ngày 05-10-2016 lúc 02:16 AM.

 2. Có 2 thành viên cảm ơn tới Tranxeko cho bài viết này

  akosibamyung (20-08-2018), yeumeo (16-05-2017) 

  Chia sẽ & Bình luận:

 3. #2
  Tham gia
  Jan 2013
  B/Viết
  4
  Cảm ơn
  13
  Được cảm ơn 1 lần
  Bài viết hay, cảm ơn tác giả

 4. Cảm ơn yeumeo về bài viết:

  akosibamyung (20-08-2018)