Trong khi bút kẻ mắt màu đen chắc chắn được tất cả mọi phụ nữ ưa dùng, nó không phải là màu duy nhất bạn nên sử dụng. Bút nước màu đen là thứ hoàn hảo để tạo ra đôi mắt mèo sắc lẹm, nhưng nó không thể tạo ra chiều sâu và lấp lánh như những bút kẻ mắt nhiều màu. Eyeliners xanh lá, xanh trời, tím, xám và nâu có vẻ hơi đáng sợ lúc đầu nhưng họ có khả năng biến hóa đôi mắt của bạn một cách xuất sắc. Tất cả bạn cần làm là chọn đúng màu cho đôi mắt mình.

Eyeliners cho từng màu mắt

Eyeliner cho mắt nâu
Đôi mắt nâu khá may mắn vì nó hợp với mọi loại màu bút kẻ mắt, nhưng hôàn hảo nhất vẫn là màu nâu. Chọn màu nâu nude phù hợp với màu mắt của bạn cho một vẻ đẹp tinh tế và mềm mại hơn. Màu hổ phách ấm áp cũng sẽ trông tuyệt vời trên đôi mắt và tạo ra ánh vàng cho khuôn mặt.
Trong khi nâu sẽ làm cho màu mắt của bạn xuất hiện phong phú hơn, màu sắc tương phản sẽ làm cho nó xuất hiện nhẹ hơn và sáng hơn. Eyeliners màu xanh coban, tím, xanh bạc hà, xám hay than cũng khá phù hợp với đôi mắt nâu. Các màu sắc tương phản thực sự sẽ làm cho đôi mắt nổi bật hơn. Nếu bạn cảm thấy tự tin, thử kẻ mắt mèo trong màu xanh navy thay vì màu đen như vẫn làm.

Eyeliners cho từng màu mắt

Eyeliner cho mắt màu nâu lục nhạt
Mắt màu nâu lục nhạt là sự kết hợp của các tông màu nâu và màu xanh lá cây, vì vậy màu sắc bút kẻ mắt khác nhau sẽ thay đổi diện mạo tự nhiên của chúng theo những cách khác nhau. Eyeliners màu ngọc lục bảo và ô liu, sẽ tôn tông màu xanh trong đôi mắt màu hạt dẻ, như màu mận, cà tím và màu xám sắt đá. Eyeliners nâu, chẳng hạn như sô cô la, sẽ làm nổi bật những tông màu nâu tự nhiên của đôi mắt màu hạt dẻ. Eyeliners nâu ấm áp và ánh vàng, bao gồm màu đồng cũng sẽ tôn tông màu nâu trong mắt, đặc biệt là đem đến cho mắt ánh vàng.
Đối với cái nhìn quyến rũ hơn, kẻ một lớp lót bằng eyeliner màu nâu xanh. Sau đó tạo độ bóng bằng cách thêm chút eyeliner màu vàng cho hốc mắt và trung tâm mí mắt. Ngoài ra, hãy thử một lớp phấn lót màu vàng và bút kẻ nước màu nâu cà phê. Sự kết hợp này sẽ làm cho đôi mắt của bạn lấp lánh và tuyệt đẹp.

Eyeliners cho từng màu mắt

Eyeliner cho mắt xanh
Màu sắc như cam, đồng và vàng, sẽ làm cho đôi mắt màu xanh xuất hiện sống động với cái nhìn tương phản. Những tông màu kim loại ấm sẽ giúp đôi mắt bạn tỏa sáng hơn. Màu sắc ấm áp khác cũng phù hợp cho đôi mắt mằu xanh bao gồm màu rượu sâm banh (mà sẽ làm đôi mắt màu xanh sáng lên), đất nung, caramel và nâu ấm áp.
Nếu màu sắc ấm áp không có hiệu quả như bạn muốn, chỉ cần sử dụng chúng trong hốc mắt và sau đó thêm lớp lót đen. Ngoài ra, màu sắc trang nhã và tông màu ngọc, chẳng hạn như màu xanh hải quân và ngọc lục bảo sẽ khiến đôi mắt màu xanh nổi bật và sâu hơn.

Eyeliners cho từng màu mắt

Eyeliner cho mắt xanh lá
Màu xanh lá cây và màu đỏ đối diện nhau trên bảng màu, có nghĩa là chúng có thể bổ sung và tương trợ cho nhau. Với lý thuyết này, đôi mắt màu xanh lá cây trở nên sôi động hơn khi kết hợp với một eyeliners đỏ. Hãy thử màu đỏ đồng trên màu lót nâu để khỏe đôi mắt màu xanh lá cây tuyệt đẹp. Đặc biệt, màu đỏ, rỉ sét và gỗ gụ cũng hoạt động cực tốt trên đôi mắt màu xanh lá cây. Để đảm bảo rằng màu đỏ không làm cho đôi mắt trông hồng nhạt và mệt mỏi, áp dụng phấn mắt đen trước khi kẻ mắt.
Trong khi màu đỏ thực sự tuyệt vời cho đôi mắt màu xanh lá cây, màu tím trên cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bút kẻ mắt màu thạch anh tím, cà tím, mận, hoa cà sẽ khiến nhấn thêm cho đôi mắt . Sự tương phản độc đáo của màu sắc sẽ tạo ra một cái nhìn nữ tính và xinh đẹp.

Eyeliners cho từng màu mắt

Eyeliner cho mắt màu xám
Nếu bạn là một trong số ít hiếm hoi những người sở hữu đôi mắt màu xám, bút kẻ nước màu sắc sẽ giúp bạn làm nổi bật hơn đôi mắt của mình. Giống như đôi mắt xanh, đôi mắt xám lạnh nhìn tuyệt vời khi kết hợp với màu sắc ấm áp của bút kẻ mắt. Nâu ấm áp và màu đỏ tía sống động sẽ có một sức hấp dẫn đặc biệt đáng yêu. Nếu bạn muốn nhấn mạnh hơn là thay đổi màu mắt khói của bạn, hãy thử một phấn mắt màu ngọc trai hoặc bạc. Những lót sẽ làm nổi bật màu mắt độc đáo của bạn và làm cho đôi mắt xám sáng hơn.

Eyeliners cho từng màu mắt

Theo thetrendspotter.net
Gaube0 (anmacdep.com) dịch