+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  Aug 2016
  Đang ở
  Hà Nội
  B/Viết
  98
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 26 lần

  Xin lỗi Mẹ: Hình xăm có lợi cho sức khỏe

  Một nghiên cứu mới cho thấy rằng có nhiều hình xăm đồng nghĩa với việc bạn có một hệ miễn dịch tốt hơn những người khác.

  Xin lỗi Mẹ: Hình xăm có lợi cho sức khỏe

  Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng có nhiều hình xăm có thể có nghĩa là hệ thống miễn dịch của bạn đã được cải thiện để chịu được những áp lực nhất định.
  Lần tới, khi bà của bạn nói rằng bạn có quá nhiều hình xăm, hãy nói với bà rằng điều đó chứng tỏ bạn đang khỏe mạnh.
  Một nghiên cứu mới được công bố trên tờ American Journal of Human Biology tuần trước cho thấy những người xăm mình có một hệ thống miễn dịch luôn được cải thiện để thích nghi với hình xăm mới.
  Theo các nghiên cứu, "Xăm mình có thể kích thích hệ thống miễn dịch một cách tương tự như tiêm chủng để chống lại nhiều bệnh trong tương lai." Trong khi một nghiên cứu khác lại cho thấy, việc xăm hình như giúp cơ thể luyện tập để chống lại những căng thẳng sau này.
  Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu tại Đại học Alabama thu thập mẫu nước bọt của 29 tình nguyện viên trước và sau khi xăm hình. Chín trong số những người tham gia lần đầu tiên xăm hình. Sau đó, họ đã phân tích mẫu nước bọt của người tham gia và tìm được immunoglobulin A, một kháng thể cho đường tiêu hóa và hệ thống hô hấp; và cortisol, một hormone căng thẳng được biết là để ngăn chặn phản ứng miễn dịch.
  "Immunoglobulin A là một tuyến phòng thủ chống lại một số bệnh nhiễm trùng thông thường chúng ta gặp phải, như cảm lạnh," Christopher Lynn, giáo sư nhân chủng học tại Đại học Alabama nói.
  Theo các nhà nghiên cứu, các mẫu nước bọt của người xăm mình lần đầu cho thấy hàm lượng globulin miễn dịch A ít hơn đáng kể so với người đã từng xăm, cho thấy rằng những người có nhiều kinh nghiệm "xăm" có hệ thống miễn dịch tốt hơn.
  Lynn không khuyến khích mọi người đi xăm đầy cánh tay của mình chỉ để chống lại cảm cúm.Trong thực tế, ông cho biết, người xăm hình lần đầu tiên dễ bị ốm hơn.
  "Họ không chỉ làm tổn thương trong khi xăm, nó còn làm bạn trở nên kiệt sức," ông nói. "Sau đó bạn sẽ dễ dàng bị ốm hơn. Bạn có thể bị cảm lạnh vì sức đề kháng của bạn bị giảm xuống khi đôi phó với căng thẳng khi xăm hình ".
  Lynn so sánh phản ứng của cơ thể khi xăm lần đầu với việc tập thể dục trong phòng tập gym: Cơ bắp lúc đầu sẽ đau nhức, nhưng dần dần sẽ biến mất khi đã quen với nó. "Sau khi các phản ứng stress, cơ thể của bạn trở lại trạng thái cân bằng," Lynn nói.
  Nhưng các chuyên gia khác đang tìm ra những lỗ hổng trong việc nghiên cứu. Tiến sĩ Sylvie Stacy, một bác sĩ Alabama chuyên về y tế dự phòng, chỉ ra rằng nghiên cứu sử dụng một mẫu nhỏ của các đối tượng để kiểm tra chỉ là một vài trong số rất nhiều các chất tham gia vào phản ứng miễn dịch.
  "Tôi sẽ không khuyến khích bất cứ ai đi xăm hình vì lợi ích chỉ vì để có hệ miễn dịch tốt hơn," cô nói với HuffPost. "Xăm mình sẽ mang lại những rủi ro lớn - bao gồm nhiễm trùng, để lại sẹo, và tác dụng phụ tâm lý tiềm năng. Những rủi ro này có thể nặng nề hơn bởi bất cứ sự tăng phản ứng của hệ miễn dịch. "
  Lynn thừa nhận rằng những phát hiện của nghiên cứu cũng có nghĩa rằng những người có sức khỏe tốt có nhiều khả năng có nhiều hình xăm, bởi vì hệ thống miễn dịch của họ là tốt hơn.
  Ngược lại, những người đã có một phản ứng miễn dịch xấu khi xăm hình lần đầu tiên thì tốt nhất không nên xăm tiếp. Nghiên cứu này chỉ ra rằng về mặt lịch sử, hình xăm dường như là một cách để khỏe mạnh hơn, nhiều hình xăm có nghĩa là bạn có thể xử lý các cơn đau.
  Tất nhiên, các nghiên cứu không liên quan đến những người chọn không xăm. "Chúng tôi đã không thu thập nước bọt từ người không xăm hình bởi vì chúng tôi đã so sánh trước và sau khi xăm thay đổi, giá trị tuyệt đối không liên quan đến khả năng miễn dịch," Lynn nói. "Nó sẽ là khó khăn để đến với một kịch bản tương tự khi thử nghiệm với người xăm hình và không xăm."
  Trong khi các trường đại học nghiên cứu Alabama có một cái nhìn cụ thể với những phản ứng miễn dịch của hình xăm, nó cũng góp phần nghiên cứu về kỹ thuật khác nhau có thể làm tăng hiệu quả của vắc-xin, chẳng hạn như tiêm theo cách tương tự như cách các nghệ sĩ xăm bơm mực lên da.
  "Vâng ... bằng chứng cho thấy việc áp dụng vaccine với phương pháp xăm - một vài lỗ thủng nhỏ - có thể làm tăng hiệu quả," Lynn nói.
  Nghiên cứu đã thu hút được sự quan tâm của các chuyên gia y tế như bác sĩ Amesh Adalia, một bác sĩ về bệnh truyền nhiễm được chứng nhận tại Đại học Pittsburgh.
  Tóm lại, Lynn hy vọng nghiên cứu này làm giảm kỳ thị liên quan đến việc xăm mình. "Chúng tôi muốn đưa hình xăm thoát khỏi những quan niệm như man rợ, thổ dân hay bất kỳ hành vi lỗ mãng nào" ông nói.

  Theo Huffington Post

 2. Cảm ơn gaube0 về bài viết:

  jKEY (18-05-2017) 

  Chia sẽ & Bình luận:

Tag của Chủ đề này