Gặp gỡ Suzanne, người chơi chính trị đầy quyền lực mới ở Washington. Suzanne thực sự là một chiếc áo khoác, nhưng bạn có thể làm quen với cô ấy - vì đó được PR bởi thượng nghị sĩ Elizabeth Warren. Nina McLemore đã thiết kế nó, người chuyên may những bộ suit dành cho "những người phụ nữ đẳng cấp", trong đó có các chính trị gia, bao gồm cả Hillary Clinton , một fan hâm mộ thiết kế của McLemore. Clinton thích phong cách retro, nó mang yếu tố nghiêm trang nhưng vẫn thân thiện và thời trang, không điển hình hơn thời trang.

Làm thế nào để ăn mặc giống một chính trị gia
Hillary Rodham Clinton trong chiếc áo khoác của Nina Mc Lemore mùa thu năm ngoái

Nếu chúng ta đã xem những biến động chính trị trong tuần qua, và sẽ nhận thấy không có động thái nào được xảy ra: những dự đoán đều vô nghĩa, logic hoàn toàn sai lệch. Ngoại trừ những bộ quần áo. Tầm quan trọng của quần áo và tóc trong bong bóng chính trị không mấy phổ biến trong nền chính trị Mỹ. Chưa đầy một tháng trước khi các công ước tổng thống đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy Donald Trump và Clinton đang ngang nhau - hai ứng cử viên đã ăn mặc nhằm mục đích quảng bá hình ảnh của mình xa hơn.

Làm thế nào để ăn mặc giống một chính trị gia
Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren trong chiếc Suzanne, tại Washington, tháng này

McLemore, từng là giám đốc điều hành tại Liz Claiborne trong hơn một thập kỷ, nhận thấy một sự thiếu hụt trong trang phục phụ nữ thôg minh "đã không tập trung vào khiêu dâm", mỉa mai cho số lượng phụ nữ đứng ở vị trí quyền lực. Vì vậy, cô bắt đầu thiết kế quần áo, bề ngoài là phù hợp với quyền lực, và bây giờ áo jacket màu sắc rực rỡ của cô thường xuyên được thấy trong những chiến dịch tranh cử.
Hồi đầu tháng này, trên chương trình Today, tờ Daily Beast’s Tina Brown đã chỉ trích về chiếc quần Sgt Pepper của bà Clinton, đại ý rằng bà cần phải cập nhật phong cách "pantsuit" để thành công hơn. McLemore lại đói ngược lại: "Hillary ăn mặc theo cách bà ấy muốn" cô nói. "Bà ấy thành công chứ? Ở một mức độ nào đó là có. Có nhiều sự chỉ trích, nhưng những gì bạn cần nhớ là, bởi vì chúng ta sống trong một nền dân chủ, bạn luôn đi theo đa số, và đó là cái bà đang hướng tới "

Làm thế nào để ăn mặc giống một chính trị gia
Donald Trump trên đường tới Late Show với trang phục của David Letterman

Có thể việc này ở phương diện nào đó tốt cho phái nữ, nhưng bà Clinton có nguy cơ thất bại trong việc truyền cảm hứng cho các cử tri trẻ tuổi bỏ phiếu (một trong nhiều bài học gần đây chúng tôi đã học được). Cử tri trẻ có thể thích bà hơn Trump, nhưng họ cần bà trở thành một lãnh đạo thực tế: "Mọi người muốn cảm thấy thoải mái khi nhìn bà ấy" McLemore tiếp tục, "nhưng để thu hút cử tri trẻ tuổi, có lẽ bà nên mặc quần áo trẻ trung hơn một chút "Một lời khuyên? "Tôi nghĩ rằng chiếc áo sơ mi trắng là điểm khởi đầu tốt."
McLemore đồng ý với quan điểm cho rằng thẩm mỹ có vai trò quan trọng với phụ nữ trong chính trị. "Nếu bạn là một người phụ nữ, báo chí và và truyền thông luôn để ý tới cách ăn mặc, đầu tóc của bạn," cô nói. "Nhưng với những người đàn ông, ở Mỹ chắc chắn, tất cả các bạn sẽ mặc chiếc áo màu xanh, quần kaki và đôi bốt cao bồi." Trump chính là một ví dụ điển hình: "Ông ấy cũng mặc bộ trang phục như thế. Nó thu hút một loại cử tri nhất định. Sau đó, nó là một chiếc áo sơ mi trắng và cà vạt màu đỏ hoặc màu xanh. Điều này không có gì đáng bàn cãi. Ngoại trừ mái tóc của ông ấy. Tôi chỉ luôn luôn bị phân tâm bởi mái tóc đó. "

Làm thế nào để ăn mặc giống một chính trị gia
Jeremy Corbyn bên ngoài nhà của ông trong tuần này

Điều này dẫn chúng ta đến Jeremy Corbyn , một người đàn ông đã bị chỉ trích vì lảng tránh các chuẩn mực thời trang. Theo McLemore: "Thỉnh thoảng, ông ta trông giống như một người bán hàng. Nhưng, như tôi đã nói, đây là một nền dân chủ và nếu ông muốn kháng cáo lên 51% - và giả định hầu hết mọi người không sống và làm việc tại thành phố - thì trông ông ta cũng không đến nỗi nào "
Một rào cản chính, cô nói, là giai đoạn hai: "Bạn có thể mặc một bộ suit. Nó sẽ mang lại lợi thế cho bạn ngay từ đầu, nhưng sau đó bạn chỉ có thể xuất hiện với nó." Tuy nhiên, cô cho biết thêm: " tôi nghĩ rằng cái quan trọng trong chính trị hay bất kỳ vị trí quyền lực là sự hài hước để giảm tải những áp lực. Đó là một loại thỏa hiệp. "
Đây có lẽ là sự nguy hiểm của các nhân vật như Trump và, cho đến gần đây, Boris Johnson; sự thống trị đi kèm hài hước. Tuy nhiên, có vài điều Trump và những người ủng hộ không nhận ra, nếu McLemore đúng: "Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu không thỏa hiệp."

Theo theguardian.com
Gaube0 (anmacdep.com) dịch