Chiến lược ngạc nhiên đằng sau tủ quần áo của Hillary Clinton

Bài phát biểu thành công của bà Hillary Clinton tại New York tháng tư tập trung vào các chủ đề bao gồm bất bình đẳng thu nhập, tạo việc làm và giúp người dân bảo đảm hưu trí của họ. Đó là một nỗ lực để chứng minh rằng bà là một phụ nữ có tầm bao Quát rộng lớn.
Nhưng một phụ nữ toàn năng, không bao gồm cách ăn mặc.
Các trang phục được tôn vinh là những thứ đối ngược lại những gì Clinton đã mặc trong quá khứ. Là đệ nhất phu nhân, bà Clinton mặc skirtsuits pastel lôi thôi. Là Thượng nghị sĩ New York kiêm thư ký của nhà nước, cô đã cố gắng đem lại cái nhìn nghiêm túc hơn, mặc pantsuits bảy sắc cầu vồng – điều được lấy ra làm trò cười sau này. So với Michelle Obama, người được biết đến như một biểu tượng phong cách trong thời gian bà ở Nhà Trắng và xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vogue hai lần, bà Clinton thậm chí chưa bao giờ đi spa để tỉa tót móng tay.
Nhưng bây giờ,với tư cách là ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ, bà đang cố gắng thay đổi gu thời trang của mình. Bà lựa chọn nhà thiết kế riêng và mặc những nhãn hàng cao cấp châu Âu. Bên cạnh đó, bà đã thuê một đội ngũ các chuyên gia hình ảnh bao gồm cựu trợ lý của Michelle Obama, Kristina SCHAKE, người được giao nhiệm vụ định hướng phong cách ăn mặc cho bà.

Chiến lược ngạc nhiên đằng sau tủ quần áo của Hillary Clinton

Nhưng sự thay đổi này lại đi kèm một cái giá quá đắt. "Bà đã chi số tiền lên tới 6 con số để “đại tu” tủ quần áo của mình," LA dựa trên tư vấn hình ảnh chính trị Patsy Cisneros nói. Clinton, yêu thích được gọi như người quay lại từ cõi chết trong dịp tranh cử vào nhà Trắng năm 2001, bây giờ đã khoác lên mình bộ cánh với giá $325.000 chỉ để tham gia một bài phát biểu đơn giản. Điểm qua những khoản chi tiêu cho trang phục, bà đã dành ít nhất $ 200,000 cho quần áo trong chiến dịch tranh cử vừa qua.

Chiến lược ngạc nhiên đằng sau tủ quần áo của Hillary Clinton

Số tiền khổng lồ đó đều từ túi riêng của Clinton. Ví dụ, không có nhà thiết kế nào thúc đẩy việc bà mặc nhãn hiệu của họ - sẽ chả có gì xảy ra nếu bà thực hiện những bài diễn văn miễn phí. Dù bà có được giảm giá hay không vẫn là điều khó nói, nhiều người đã trông thấy bà tại các cửa hàng như Bergdorf Goodman – có nghĩa là bà mua đồ may sẵn, trong khi với Michelle Obama, bà sẽ gọi nhà thiết kế trực tiếp tới để may cho mình.
Có một sự thay đổi đáng kể của Clinton từ năm 2008, khi bà thường xuyên mặc lại pantsuits xanh cam từ DC dựa trên thiết kế Nina McLemore. Nhưng cũng giống như phong cách thời trang của Clinton trong quá khứ, mọi thứ đều không ăn khớp với nhau. Có nhiều người cho rằng chi phí đó khá phù hợp với Clinton, cho rằng bà ở vị trí chưa từng tranh cử tổng thống như một người phụ nữ - nên cần đầu tư cho sự thành công sau này. Mặt khác, những người đối lập sẽ cho rằng chi tiêu như vậy là đi ngược lại với những gì bà đang hướng tới.
Đó là điểm trừ lớn của bà, nhưng Clinton chỉ là người theo sau của những người đã từng chi một số biền không về nhỏ cho quần áo trong chiến dịch tranh cử. Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đã chi $ 150,000 cho quần áo của Palin trong cuộc bầu cử năm 2008. Michelle Obama được biết đến với những chiếc nhãn hiệu thiết kế Jason Wu tới Prabal Gurung, và đảng Cộng hòa cũng dành cho Donald Trump những bộ suit Brioni, lên tới $ 7,000 mỗi bộ.
Hoàn toàn từ góc độ thời trang, các chuyên gia nói rằng phong cách mới của bà Clinton hiện đại hơn và khá chặt chẽ. "Bà ấy đã chuyển đi từ pantsuits đơn sắc," Christina Logothetis nói. "Và bà chỉ tìm kiếm cái nhìn phổ biến hơn… Điều này rất cần thiết. "

Chiến lược ngạc nhiên đằng sau tủ quần áo của Hillary Clinton

Một số phong cách gần đây cho Clinton bao gồm bộ suit Ralph Lauren bằng lụa màu xanh phục vụ cho chiến dịch năm ngoái trên đảo Roosevelt (Gần giống như áo jacket với giá lên tới $ 2,200), một áo khoác màu xanh đính cườm của Andrew Gn mặc ở New York trong buổi gây quỹ vào ngày 02 /03 (với giá 3000 $ tại Bergdorf Goodman), và một bộ suit màu đen được thiết kế bởi Susanna Beverly Hills khi bà xuất hiện tại Knoxville, trong cuộc mít- tinh chính vào ngày 25 (có giá từ $ 6,000).
Cisneros cho biết chiến dịch sẽ thành công nếu các cử tri quên đi những gì Clinton đã từng mặc trong quá khứ. “Mục đích của Clinton không phải quyến rũ cử tri – bà chỉ muốn đem lại cái nhìn tự nhiên hơn", cô nói. Hy vọng rằng Clinton nổi bật vì những thành tích của mình hơn là vì phong cách của cô, và rằng sự lựa chọn thời trang của bà đã trở nên ít tranh cãi hơn. "Chúng ta hiểu bà ấy nhiều hơn khi nhìn vào trang phục của bà ư? Hay hiểu bà thong qua cách trang điểm? "
Tuy nhiên, các xu hướng bà kết hợp trong trang phục của mình – từ áo khoác lông trắng tới đen hay từ chiếc thắt lưng trắng tới chiếc áo khoác gingham màu hồng và trắng - đã không được chú ý, và có người vẽ so sánh trên twitter với Kerry Washington’s Olivia Pope vào "Scandal." Lựa chọn phụ kiện của bà bao gồm ngọc trai Mikimoto đắt tiền, kẹp tóc Chanel, dây chuyền của Marco Bicego, Joan Hornig và Robert Lee Morris (tất cả đều có giá hàng ngàn đô la) , và giày cao gót đế thấp Manolo Blahnik.
Sự thay đổi trong xu hướng thời tràn của bà Clinton cuối cùng cũng gây được tiếng vang khi cuộc tổng tuyển cử chính thức khởi động - một phần vì phong cách luôn luôn là chủ đề nóng hổi gắn với bà.
Nhưng bà có thể đạt được điều gì, khi đang mặc những bộ quần áo ên tới cả triệu đô?
Tư vấn hình ảnh Washington, DC, Lauren Rothman nhắc nhở Clinton nên kiềm chế không được phô trương nếu bà không muốn nhận được những phản ứng trái chiều.

Theo nypost.com
Gaube0 (anmacdep.com) dịch