Xu hướng tông màu đất Thu-Đông 2016

Mùa thời trang Thu-Đông 2016 năm nay, bạn cần coi chừng tông màu mà bạn sẽ sử dụng, đặc biệt là tông màu đất. Những màu như khaki (ngẫu nhiên nó có nghĩa là “đất” trong tiếng Hindi), màu ô liu, màu cát và đất sét có mặt ở khắp mọi nơi, từ thời trang đường phố đến những sàn diễn, và cả trên poster quảng cáo cho bộ phim làm lại Jumanji. Bạn cũng sẽ muốn tham khảo biểu đồ Dulux về màu hung đỏ, màu đỏ và vàng nâu.

Bằng nhiều cách, tông màu đất là sự lựa chọn tự nhiên cho mùa thu-đông – đơn giản là chỉ cần nhìn vào một chiếc lá rơi là bạn sẽ thấy rõ điều này. Hơn nữa, nó lại được các thương hiệu thời trang đình đám và những người nổi tiếng lăng xê không tiếc lời.

Với cam kết luôn giúp cho các độc giả bắt kịp với các xu thế mới nhất, chúng tôi mang đến cho bạn một số hướng dẫn về tông màu đất. Hãy bắt đầu ngay nào!

Thế giới của Kanye West

Tuần lễ Thời trang có thể cười nhạo việc lấn sang sân chơi của một nhà thiết kế của anh ấy, dù yêu hay ghét thì không ai có thể phủ nhận sự ảnh hưởng rộng khắp ủa Kanye West.

‘Ye mang màu xanh lá cây ô liu sẫm đến phủ lên thương hiệu Yeezy năm nay – và tiếng vang mà nó tạo ra không chỉ ở trên sàn diễn mà cả ở các đường phố. Thực tế đây là một tông màu đất, một hành động mang phong cách của thần thánh.

Tiếp theo, anh ấy tăng gấp đôi độ sẫm các tông màu như nâu, màu rỉ sét, và thậm chí cả màu hồng bụi. Và nó cứ thế mà nổi tiếng gấp đôi lên.

“Kanye đã làm cho màu đất trở thành một cuộc cách mang. Và anh ấy cũng là người thường xuyên diện tông màu đó. Chính điều này đã biến anh thành đại diện cho phong cách này.” – Matthew Braun, Giám đốc thiết kế tại River Island nói.

Và khí Kanye phát biểu, mọi người đều lắng nghe: “Anh ấy đã kết nối trực tiếp được với nhiều khán giả nam hơn các nhà thiết kế nổi tiếng khác.” Mặc dù, giá sản phẩm mà anh ấy đưa ra không “thân thiện” lắm, nhưng vẫn cứ trở thành những cú hit lớn nhất.


Xu hướng tông màu đất Thu-Đông 2016

Trên sàn Catwalk

Yeezy không phải là show diễn duy nhất lăng xê cho tông màu đất: nó đã sớm bao phủ cả Luân Đôn, Milan, Paris và New York.

“Phương Tây chắn chắn là một thành viên lớn trong phong trào tông màu đất, nhưng nó là một phần hiển nhiên của xu hướng toàn cầu. Vài mùa thời trang gần đây, tông màu đất được trình diễn khắp các sàn catwalk, cùng với tông màu thuốc lá và lạc đà, được lấy cảm hứng từ sự hồi sinh của thời trang năm 1970.” – Braun cho hay.

Lưu ý rằng Topman Design tung ra mũ nhung và áo khoác ngoài bằng tông màu đất, trong khi Burberry lại là áo dệt kim, track tops và trench coats. Tất cả mọi người, từ Canalo đén Coach, Boglioli và Brunello Cucinelli đều trung thành với tông màu đất này.


Xu hướng tông màu đất Thu-Đông 2016

Key Pieces

Cũng giống như việc lăng xê tông màu đất, Yeezy cũng lái bánh xe của xu hướng này đổ bộ vào trang phục thể thao. Vì vậy, có lẽ không ngạc nhiên khi xu thế này cứ lan tỏa dần, ví dụ như trong sportwear.

“Tông màu đất thực sự thích hợp với style này. Một chiếc áo không cổ hoặc áo hoody màu cát hoặc màu đá là cách tuyệt vời để bạn hòa mình vào xu hướng này.” – Braun nói.

Nó không có nghĩa là chỉ áo len mới dùng được tông màu đất. “Nó nhìn tuyệt vời trên cả áo khoác ngoài và bomber jacket.” – Braun nói thêm.

Áo khoác ngoài màu đất rõ ràng cần bạn chi ra nhiều hơn, vì vậy, bạn có thể bắt đầu áo một chiếc áo phông. Sau đó, bạn có thể tiếp tục với những màu áo dưới đây.

Dù bằng cách nào, hiện tại chính là thời điểm tốt để bạn thoải mái diện tông màu này, giống như portfolio và bản ngã của Kanye, nó chỉ có phổ biến không ngừng thêm. “Họ cũng bắt tay vào những sản phẩm khác. Chúng ta cùng mong đợi nhìn thấy tông màu này xuất hiện vào Xuân-Hè 2017.”


Xu hướng tông màu đất Thu-Đông 2016

Cách mặc

Tông màu đất đa chức năng: nó có thể đi với nhau hoặc kết hợp với những màu khác. Nhưng để bắt đầu hãy thử những thứ mà bạn biết sẽ phù hợp với mình. Vì thế nếu bạn thích một chiếc áo cổ tròn, nhưng nếu tủ quần áo của bạn có quá nhiều sắc màu xám rồi thì bạn có thể thử sang màu đất sét hoặc ô liu. Bạn cũng có thể thử bomber jacket, tông màu đất là quá phù hợp.

Một chiếc áo bomber màu ô liu là hơi quá với bạn? Vậy hãy thử một chiếc áo len quân đội màu xanh là cây hoặc áo phông. Quá đơn giản phải không.


Xu hướng tông màu đất Thu-Đông 2016

Tông xuyệt tông

Như đã đề cập ở phần đầu, Kanye cũng là người đi tiên phong cho xu hướng dùng tông màu đất theo từng lớp.

Nếu như bạn muốn chứng minh rằng bạn hiểu biết về màu sắc, thì tông xuyệt tông màu đất sẽ là một trình độ cao hơn hẳn. Nhưng có một số điểm cần lưu ý, với phong cách này, hãy lưu ý đến sự chuyển màu và kết cấu.

“Bộ trang phục của bạn nên bắt đầu bằng màu trung tính và gọn gàng. Ví dụ, áo len màu đất nhìn sẽ rất tuyệt khi kết hợp với jeans đen và giày thể thao trắng.” – Braun nói.

Nếu bạn thích màu xanh ô liu hoặc màu khakhi, hãy chắc chắn là bạn hiểu về ý nghĩa của những màu ấy. Nếu không, bạn sẽ trông chẳng khác gì một chiến binh chuẩn bị ra trận. Bạn có thể chọn áo len thể theo với quần jogger, hoặc áo sơ mi với quần chinos, kèm theo áo choàng hai hàng cúc.

Các nhà bán lẻ cũng tung ra các item màu đất với thiết kế rách, xẻ, vá. Bạn nên cảm ơn Kanye về điều này. Nhưng nhiều lỗ rách quá sẽ khiến bạn trông hơi thê thảm, lưu ý nhé.

“Giữ hình tượng “u buồn” chỉ bằng một item rách hoặc xẻ trong toàn bộ trang phục của bạn mà thôi. Nếu không, bạn rất có thể bị cho là đến từ hành tinh khác đấy.” – Braun nói.


Xu hướng tông màu đất Thu-Đông 2016

Bạn có thể cảm thấy phấn khích về xu hướng này không? Hay bạn chẳng thấy thích thú chút nào. Hãy để lại comment bên dưới để chúng tôi biết thêm về suy nghĩ của bạn nhé.Theo Jamie Millar (http://www.fashionbeans.com/)