Ngành công nghiệp thời trang thực sự là một ngành công nghiệp phát triển mạnh trên toàn thế giới. Có rất nhiều nhãn hiệu quần áo, giày dép, phụ kiện mang thương hiệu quốc gia và quốc tế. Bên cạnh đó, nó cũng là một sáng tạo thay đổi thường xuyên và trong vài trường hợp người ta lại quay lại những xu hướng thời trang trong quá khứ. Điểm mấu chốt cho các nhà thiết kế thời trang thành công là nắm vững thị trường và biết cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Thực tế là có hơn 7 tỷ người trên hành tinh, có nghĩa thị trường cho ngành công nghiệp thời trang là rất lớn. Dưới đây là 50 ý tưởng kinh doanh rất phát đạt mà một doanh nghiệp có thể chọn nếu có ý định bắt đầu với ngành công nghiệp thời trang.

50 ý tưởng kinh doanh thời trang sáng tạo cho năm 2016

1. Bắt đầu một dây chuyền sản xuất quần áo
Nhà máy sản xuất quần áo đương nhiên là dẫn đầu trong ngành công nghiệp thời trang. Mặc dù có những cuộc đua ngầm rất khắc nghiệt nảy sinh ra giữa những ý tưởng về mẫu mã mới.
Ví dụ, nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh, bắt đầu doanh nghiệp quần áo và hy vọng sẽ cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng chắc chắn không dễ dàng ngay cả khi bạn đủ nguồn tài chính để công khai duy trì và xúc tiến thương hiệu của bạn. Bằng cách nào đó, bạn vẫn sẽ gặp một vài rủi ro trước khi thương hiệu của bạn được chấp nhận. Vì vậy, nếu bạn đang tìm hướng khởi nghiệp, hãy bắt đầu một nhãn hiệu quần áo.

2.Bắt đầu một dây chuyền sản xuất giày
Bạn không thể mặc quần áo mà thiếu giày. Nó là một phần quan trọng khi nói đến thời trang. Thị trường cho giày trên thế giới là vô cùng lớn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một hướng để bắt đầu ngành công nghiệp thời trang, xem xét việc tạo dựng một doanh nghiệp sản xuất giày. Thị trường mà bạn có ý định phục vụ sẽ mất một thời gian để tham khảo nên bắt đầu với loại giày nào. Nếu mục đích của bạn hướng tới tầng lớp trung lưu và thượng lưu, bạn nên chú trọng vào chất lượng. Còn nếu đối tượng của bạn là người lao động thu nhập thấp, nên đặt trọng tâm vào số lượng.

3. Xem xét về việc sản xuất thắt lưng
Nam và nữ đều cần thắt lưng; cho thấy rằng thị trường cho thắt lưng cũng không hề kém. Là một doanh nhân có tham vọng bắt đầu một doanh nghiệp thời trang, một trong những lựa chọn của bạn là sản xuất thắt lưng. Nó thực sự là hướng phát triển mạnh và có lợi nhuận.

4. Nhà máy sản xuất túi xách
Sản xuất túi xách cũng đem lại nguồn lợi nhuận không hề kém cạnh. Hầu như không có bất kỳ phụ nữ nào trên 18 tuổi không sở hữu ít nhất một chiếc túi xách. Túi xách thời trang có hình dạng và kích cỡ khác nhau và từ các nhà thiết kế khác nhau. Bắt đầu từ một công ty sản xuất túi xách là một ý tưởng hay ho. Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm tiền từ ngành công nghiệp thời trang, hãy bắt đầu sản xuất túi xách.

5. Bắt đầu với công ty sản xuất đồ lót
Thực tế, đồ lót là thị trường hướng về phái nữ. Vì vậy, nếu bạn muốn khởi nghiệp; công ty sản xuất đồ lót là lựa chọn không nên bỏ qua.

6. Công ty sản xuất đồ lót cho nam
Quần võ sĩ quyền Anh, singlet,.. là những mặt hàng về đồ lót nam được đánh giá cao. Nếu bạn đang tìm hướng khởi nghiệp, mở công ty sản xuất đồ lót nam là lựa chọn cho bạn. Nó là một doanh nghiệp có lợi nhuận và rất phát đạt.

7.Thiết kế và sản xuất kính thời trang
Sản xuất mắt kính và khung hình là một doanh nghiệp bạn nên cân nhắc. Mặc dù có nhiều thương hiệu cho mặt hàng này, nhưng nếu bạn đủ sáng tạo, thì thị trường cho bạn không hề nhỏ bé chút nào.

8.Thiết kế và sản xuất đồng hồ đeo tay
Thiết kế và sản xuất đồng hồ đeo tay là gợi ý khác. Nếu bạn không sở hữu một chiếc đồng hồ tốt, bộ trang phục của bạn không thể coi là hoàn thiện. Bắt đầu từ một công ty sản xuất đồng hồ đeo tay là một dự án thâm dụng vốn, nhưng sự thật vẫn là có một thị trường lớn cho nó, và nếu bạn có thể tạo ra một dòng đồng hồ riêng cho mình, bạn sẽ có thể thu hút khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.

9. Công ty Sản xuất đồ trang sức
Sản xuất đồ trang sức là một doanh nghiệp thịnh vượng. Bạn có thể bắt đầu với loại hình kinh doanh trên quy mô nhỏ, vừa hoặc lớn.
Thực tế vẫn có một thị trường rộng lớn cho đồ trang sức; đơn giản vì phụ nữ luôn muốn làm đẹp cho mình bằng những thứ lấp lánh đó.

10. Bắt đầu với quần áo thường ngày (Jeans, Tee Shirt, Polo, quần short)
Một đánh giá cao về hướng phát triển kinh doanh mạnh mẽ và siêu lợi nhuận là sản xuất quần áo thường ngày. Có một thị trường rộng lớn cho quần jean, T - Shirt, Polo, quần short,...

11. Kinh doanh dòng quần áo thời trang
Đây là hướng đi có tiềm lực khá lớn. Trẻ em trên thế giới được sinh ra hàng ngày, nên bạn không cần phải lo về việc hạn chế thị trường kinh doanh.

12. Sản xuất váy cưới
Phụ nữ thường chi một khoản tiền lớn cho váy cưới vì họ nghĩ chỉ có 1 lần trong đời. Không có nghi ngờ khi bắt đầu kinh doanh với một công ty sản xuất váy cưới.

13.Thiết kế và sản xuất mũ
Mũ được coi là phụ kiện thời trang không thể thiếu. Đồng nghĩa với đó, thiết kế và sản xuất mũ cũng là một nhân tố trong ngành công nghiệp thời trang. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm hướng đi cho mình, hãy bắt đầu với công ty thiết kế và sản xuất mũ. Nó là một doanh nghiệp liên doanh có lợi nhuận và phát triển mạnh đó.

14. Kinh doanh quần áo bán lẻ cho trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai
Lại một ý tưởng sáng tạo cho các nhà khởi nghiệp. Đó là cách tuyệt vời để kiếm tiền. Trước khi bắt đầu loại hình kinh doanh này, tiến hành nghiên cứu khảo sát thị trường tính khả thi và một vị trí tốt để thuê. Một trong những nơi tốt nhất để kinh doanh mặt hàng này là gần bệnh viện nhi và bệnh viện phụ sản.

15. Mở cửa hàng
Cửa hàng là một loại hình kinh doanh mà bạn không cần phải quá đầu tư. Tất cả những gì cần thiết là một cửa hàng, vị trí và vốn. Sự thật là, nếu cửa hàng của bạn nằm ở địa điểm tốt và có nhiểu mặt hàng thời trang, bạn có thể dễ dàng thu hút khách hàng.

16. Bán lẻ giày, dép và thắt lưng
Đây thực sự là một gợi ý hay, dễ dàng bắt đầu, dễ quản lý và kinh doanh phát đạt đặc biệt là nếu cửa hàng nằm ở vị trí tốt. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp bán hàng thời trang, nên xem xét việc mở một cửa hàng bán giày, dép, thắt lưng, ví, nón, mũ,....

17. Mở một cửa hàng nước hoa
Bán lẻ các loại nước hoa là một hướng đi có lợi nhuận. Một số trong những điều quan trọng bạn cần phải làm là thuê cửa hàng, sau đó nhập các loại nước hoa từ nhiều dòng khác nhau. Cũng giống như hầu hết các cửa hàng bán lẻ, vị trí là chìa khóa. Nếu bạn có thể đảm bảo một vị trí tốt, đương nhiên bạn sẽ không cần bận tâm về vấn đề thiếu khách hàng.

18. Bán lẻ các đồ trang sức và Phụ kiện thời trang
Nếu bạn có tiền mặt và đang tìm kiếm một hướng đi trong ngành thời trang, bắt đầu với cửa hàng đồ trang sức và phụ kiện thời trang.

19. Bán lẻ kính mắt và đồ che nắng
Bán lẻ các mặt hàng này là cách bắt đầu kinh doanh hợp lý khi bạn không phải lo lắng quá nhiều. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp liên quan đến thời trang, một trong những lựa chọn là mở một cửa hàng bán đồ che nắng và kính râm. Đây là loại hình kinh doanh đơn giản nhưng lợi nhuận.

20. Bắt đầu một cửa hàng kinh doanh trực tuyến
Nếu bạn có gu thời trang tốt và quan tâm đến việc kinh doanh mà không có điều kiện mở shop thời trang, hãy bắt đầu từ một cửa hàng trực tuyến. Kinh doanh trực tuyến là đòn bẩy cho việc mở cửa hàng sau này. Nếu bạn bán hàng trực tuyến, khách của bạn sẽ không bị giới hạn trong thành phố.

21. Mở cửa hàng trực tuyến bán đồ trang sức
Tất cả bạn cần làm là sử dụng dịch vụ của nhà thiết kế web để giúp bạn thiết kế cửa hàng trực tuyến, sau đó đảm bảo phần mềm thanh toán trực tuyến và sắp xếp vận chuyển cũng tốt.

22. Bắt đầu với việc may trang phục dân tộc/ quốc gia
May trang phục truyền thống là một doanh nghiệp tốt, có lợi nhuận và phát triển mạnh. Hawaii, châu Phi, Ấn Độ, Trung Quốc,... đều có trang phục truyền thống độc đáo không chỉ mặc trong nước của mà còn xuất khẩu sang các nước khác trên thế giới.

23.Bán lẻ đồng hồ đeo tay thiết kế
Bán lẻ đồng hồ đeo tay từ các nhà thiết kế là một hướng đi có lợi nhuận. Có một thị trường lớn cho đồng hồ đeo tay. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp để bắt đầu trong ngành công nghiệp thời trang, xem xét lựa chọn bán lẻ đồng hồ đeo tay thiết kế.

24. Bán lẻ của giày và trang phục thể thao
Nếu bạn đang xem xét bắt đầu loại hình kinh doanh này, đảm bảo rằng quan điểm mẫu của người dân trong khu vực bạn có ý định mở cửa hàng.

25. Bán lẻ đồ lót
Cả nam và nữ đều mặc đồ lót. Vì vậy nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh thời trang, xem xét việc bán lẻ đồ lót nam và nữ.

26. Bán lẻ Suits và đồ công sở
Những người làm việc trong văn phòng công ty, chính trị gia và doanh nhân đều cần trang phục này. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp phát triển mạnh và có lợi nhuận, xem xét việc bán lẻ đồ công sở.

27. Mở một cửa hàng váy cưới
Một cửa hàng váy cưới là nơi mà bán mọi thứ cho đám cưới; áo cưới, khăn choàng đầu, giày, khăn che mặt,.... Bán lẻ của áo cưới và phụ kiện đám cưới khác thực sự là một doanh nghiệp liên quan đến thời trang phát triển mạnh và có lợi nhuận.

28. Bắt đầu công ty sản xuất đồ thể thao
Nếu bạn đi vào sản xuất quần áo thể thao, hãy sẵn sàng để áp dụng kỹ năng tiếp thị tốt để thâm nhập thị trường. Một khi thương hiệu của bạn được chấp nhận ở nước bạn, cộng đồng quốc tế cũng sẽ dần dần viết tới tên tuổi nhãn hàng của bạn.

29. Mở cửa hàng secondhand
Có một thị trường lớn cho đồ secondhand trên toàn thế giới. Nếu bạn đang muốn mở cửa hàng, xem xét việc mở cửa hàng quần áo secondhand. Điều quan trọng là phải xác định vị trí dân cư đông đúc tụ họp những người thu nhập thấp.

30. Mở cửa hàng đồ costume
Đây là một thị trường lớn cho trang phục. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp phát triển mạnh và có lợi nhuận để bắt đầu trong ngành công nghiệp thời trang, xem xét việc mở một cửa hàng đồ costume.

31. Mở cửa hàng sửa quần áo thời trang
Cửa hàng sửa quần áo thời trang là nơi mọi người may lại quần áo rách, quần áo quá khổ, đính lại nút áo hay cài lại khóa kéo. Lưu ý rằng nêus bạn muốn thành công với loại hình kinh doanh này, bạn cần phải học may.

32. Đi vào sản xuất quần áo mùa đông
Sự thật là mùa đông không ngăn chặn được người có phong cách thời trang. Vì vậy, nếu bạn sống ở Bắc Mỹ hay châu Âu và đang tìm kiếm hướng kinh doanh cho mình, hãy xem xét sản xuất quần áo mùa đông.

33. Sản xuất vòng tay
Vòng tay là phụ kiện thời trang. Chúng khá rẻ, nhưng nhà sản xuất vẫn kiếm được lợi nhuận từ việc kinh doanh.Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cách kinh doanh đơn giản, phát đạt và có lợi nhuận xem xét việc sản xuất vòng tay thời trang.

34. Đi vào sản xuất cà vạt
Cà vạt là một phần của các phụ kiện thời trang. Nhiều nghề văn phòng bắt buộc phải đeo cavat khi tới công ty. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp để bắt đầu trong ngành công nghiệp thời trang, một trong những lựa chọn là sản xuất cà vạt.

35. Sản xuất băng đô và kẹp tóc
Nếu bạn đang tìm kiếm về phía bắt đầu một doanh nghiệp liên quan đến thời trang, xem xét việc sản xuất băng đô và kẹp tóc. Nó là một doanh nghiệp có lợi nhuận và phát triển.


Ý tưởng dịch vụ kinh doanh thời trang

36. Mở trường về thời trang
Có trường thiết kế thời trang tiêu chuẩn ở các thành phố lớn như New York, Milan, Paris và London, nơi mọi người có thể ghi danh để tìm hiểu tất cả về thời trang. Nếu bạn là một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp, xem xét việc mở trường thiết kế thời trang trong thành phố hoặc quốc gia; sẽ có nhiều sinh viên sẵn sàng ghi danh.

37. Bắt đầu trường đào tạo trang trí nội thất
Có rất nhiều người muốn có được kỹ năng này và họ sẵn sàng ghi danh vào trường đào tạo trang trí nội thất của bạn nếu nó gần họ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn cung cấp cho học sinh cơ hội tìm hiểu thêm về lý thuyết thực tế sau đó.

38. Bắt đầu từ một doanh nghiệp quần áo bóng đá
Các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu như Real Madrid FC, Barcelona, ​​Bayern Munich, Arsenal FC, Manchester United, Chelsea, AC Millan, Inter Millan, PSG, Juventus, Manchester City, Liverpool FC có một lượng fan hâm mộ rất lớn trên thế giới. Và những fan trung thành này luôn muốn sở hữu một chiếc áo của đội bóng mình yêu thích. Một phần những gì bạn cần là kỹ năng đồ họa tốt và một mạng lưới kinh doanh rộng rãi.

39. Trở thành một tư vấn viên về thời trang
Là một nhà tư vấn thời trang, nếu bạn có thể chứng minh giá trị của mình, bạn sẽ có thể tư vấn cho người mẫu hàng đầu, người nổi tiếng, giám đốc điều hành hàng đầu, các chính trị gia và ngay cả tổng thống của nước bạn. Sự thật là, một nhà tư vấn thời trang có thể kiếm được một khoản tiền béo bở chỉ từ một khách hàng đặc biệt và nổi tiếng.

40. Tổ chức show thời trang truyền hình trên TV
Bạn có thể không đủ khả năng tài chính để mở đài truyền hình thời trang cho riêng mình, nhưng nếu bạn quan tâm đến thời trang và phát sóng, sau đó bạn có thể phát triển thành chương trình thời trang trên truyền hình; một chương trình mà các vấn đề liên quan đến thời trang sẽ được thảo luận.

41. Tổ chức Fashion Talk Show trên Radio
Nếu bạn phát triển nội dung cho radio, xem xét đến việc phát triển một chương trình liên quan tới thời trang trên đài phát thanh; một chương trình mà mọi người có thể thảo luận về tất cả mọi thứ về thời trang. Nếu chương trình phát thanh của bạn tốt, bạn có thể dễ dàng thu hút tài trợ của nhiều công ty và cũng có thể biên dịch các phiên bản khác nhau của chương trình phát thanh trên đĩa CD và bán nó cho khán giả để tạo thu nhập.

42. Bắt đầu viết blog về thời trang
Nếu bạn nghĩ rằng bạn có kiến ​​thức tốt về thời trang, bạn có thể kiếm tiền bằng cách chia sẻ kiến ​​thức với một loạt các khán giả thông qua blog của mình.

43. Kinh doanh tạp chí thời trang
Kinh doanh tạp chí thời trang là một doanh nghiệp liên quan đến thời trang phát triển mạnh và có lợi nhuận. Mặc dù có rất nhiều tạp chí thời trang trên mạng, nhưng một điều chắc chắn, nếu tạp chí của bạn có nội dung tốt và hữu ích, nó chắc chắn sẽ thu hút khách hàng.
44. Tổ chức triển lãm thời trang
Nếu bạn cơ ưu thế về tổ chức sự kiện, xem xét việc tổ chức triển lãm thời trang. Có rất nhiều nhà thiết kế thời trang đang tìm kiếm nền tảng để giới thiệu các thiết kế của họ với giá cả phải chăng và chất lượng đảm bảo.

45. Cho thuê và kinh doanh đồ cưới
Đó là một chuyện bình thường ở hầu hết các nơi trên thế giới khi cô dâu thuê áo cưới trong đám cưới của họ. Những người không đủ kinh phí để mua áo cưới đắt sẽ lựa chọn thuê áo cưới. Nếu bạn đang tìm cách kiếm tiền dễ dàng trong ngành thời trang, xem xét việc bắt đầu kinh doanh và cho thuê áo cưới.

46.Kinh doanh và cho thuê costume
Đây là một doanh nghiệp thời trang có lợi nhuận mà doanh nhân nên xem xét bắt đầu. Thông thường mọi người không mua costume, họ thuê nó. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm hướng đi trong ngành thời trang, đây là cách hay ho.

47. Tổ chức các chương trình thời trang thực tế
Một doanh nghiệp có liên quan đến thời trang mà một doanh nhân giỏi tổ chức sự kiện nên xem xét khởi đầu là tổ chức các chương trình thời trang thực tế; một chương trình quy tụ các nhà thiết kế thời trang đầy tham vọng. Nếu chương trình được tổ chức tốt, bạn sẽ có khả năng thu hút tài trợ từ các tổ chức doanh nghiệp.

48. Vòng tay tùy biến
Vòng tay tùy biến lại là một doanh nghiệp liên quan đến thời trang đơn giản mà một doanh nhân có thể bắt đầu. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm hướng kinh doanh nhỏ trong ngành công nghiệp thời trang, xem xét việc kinh doanh vòng tay tùy biến.

49. Tổ chức giải thưởng thời trang
Một phương tiện kiếm tiền từ ngành công nghiệp thời trang là tổ chức các giải thưởng cho các nhà thiết kế. Nếu giải thưởng cho chương trình này được lên kế hoạc cẩn thận, bạn sẽ thu hút tài trợ từ các tổ chức doanh nghiệp.

50. Trở thành người mẫu thời trang
Nếu bạn có vóc dáng tốt và có ý định kiếm tiền từ ngành công nghiệp thời trang, xem xét trở thành một người mẫu thời trang; nó là một cách tuyệt vời để kiếm tiền.

Theo profitableventure.com
Gaube0 (anmacdep.com) dịch