Bí quyết cải thiện vóc dáng dễ dàng nhất dành cho lứa dậy thì đó là ăn, chơi, ngủ nghỉ. Chỉ bằng một số việc đơn giản trong sinh hoạt hàng ngày cũng bổ trợ chúng ta phát triển chiều cao, vượt lên khỏi yếu tố gen di truyền quy định rồi.

Độ tuổi dậy thì là thời kì vàng để cải thiện chiều cao một phương pháp nhanh nhất. bạn có biết rằng trong khoảng thời gian này lứa dậy thì có thể cao tối đa tới 10 – 12cm/ năm? Đây có thể coi là khoản thời gian cuối cùng để tăng trưởng vóc dáng của cơ thể. Có những người sau tuổi dậy thì đã ngừng cao hoàn toàn, tuy nhiên, đại đa số mọi người vẫn có thể cao thêm các xentimet khi đã qua tuổi 20.

Dưới đây là một số biện pháp tăng trưởng vóc dáng đơn giản mà bạn có thể thực hiện mỗi ngày nhé:

Tạo thói quen ăn uống với sữa

Không chỉ với trẻ nhỏ mà ngay cả khi đã trưởng thành rồi chúng ta vẫn cần bổ sung sữa trong chế độ ăn uống bình thường. Đây là nguồn thực phẩm hỗ trợ phát triển thân hình đem đến hàm lượng canxi và khoáng chất cao cho cơ thể.

Tip giải pháp tăng thân hình cực hiệu quả cho teen

Với lứa tuổi 10 đến 19, duy trì chế độ 2 – 3 ly sữa bình thường sẽ vô cùng tốt. Nếu bạn lo sợ uống sữa nhiều sẽ bị tăng cân, vậy thì mọi người có thể chuyển từ sữa có đường sang không đường.

Bổ sung những Vitamin D, Vitamin C

Ai cũng biết rằng thức ăn chứa canxi không thể tự chuyển hóa vào xương được mà cần các vitamin để bổ trợ, đặc biệt là vitamin D và C. một vài vitamin bổ trợ phát triển vóc dáng này có chứa trong những thực phẩm, hoa quả và rau xanh bạn ăn hàng ngày, giống như thuốc cải thiện chiều cao tự nhiên vậy. Với vitamin D, chúng ta còn có thể lấy bằng cách tắm nắng vào lúc sáng sớm và chiều muộn.

Tip giải pháp tăng thân hình cực hiệu quả cho teen

Ngủ khoa học

Ngủ đủ giấc cũng là một phương pháp phát triển vóc dáng khoa học dành cho độ tuổi trưởng thành. Nếu như với nhóm tuổi từ 3 – 10, thời gian ngủ đủ giấc là 10 – 12 tiếng/ ngày thì nhóm dậy thì nên duy trì chế độ giấc ngủ đủ 8 tiếng/ ngày và ngủ trước 11h tối.

Ngủ sâu giấc và đủ thời gian là phương pháp tăng trưởng vóc dáng hữu hiệu bởi trong thời kì ta đang chìm trong giấc ngủ, hormone tăng trưởng sẽ được sản sinh, kích thích sự phát triển của xương và cơ.

Học Yoga

Yoga là một môn thể dục bổ trợ lưu thông khí huyết, xương cốt dẻo dai và kích thích sự gia phát triển vóc dáng, bài tập yoga tăng chiều cao cho người trên 20 tuổi sẻ giúp ít rất nhiều cho bạn. Mọi người có thể đăng ký một lớp học yoga hoặc có thể tự tập tại nhà qua những video hướng dẫn. Thế nhưng, kinh nghiệm cho thấy rằng việc tự tập ở nhà chúng ta sẽ mau chán và bỏ bê, đi tập cùng CLB sẽ vui hơn và có động lực từ mọi người bè cũng tập hơn.

Tip giải pháp tăng thân hình cực hiệu quả cho teen

Tập chơi bóng rổ hoặc bơi lội

Đây là hai môn thể thao giúp cơ thể tiêu hao năng lượng dư thừa rất tốt. Hơn nữa, chúng còn được coi là cách tập luyện tăng chiều cao vượt trội với những động tác vươn người, dướn căng cơ thể, bổ trợ những khớp xương được kéo dãn, kích thích dài thêm.

Với nam giới thì việc đu xà đơn là một trong một vài tuyệt chiêu cải thiện chiều cao nằm trong danh sách những môn vận động cần thiết, tuy nhiên bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành này khá nặng nề với phái nữ. Tốt nhất, vài bạn nữ không muốn bắp tay to thì có thể bỏ qua môn thể dục này nhé.

Xem tiếp: Bài tập cho các bạn nữ muốn tăng chiều cao tại nhà