Hiện tại fashion month đã đi đến giai đoạn cuối, hãy cùng nhìn lại Tuần lễ Thời trang Milan mùa xuân năm 2017 (Milan Fashion Week Spring 2017) để cùng rút ra những xu hướng thời trang cho năm tới qua các màn trình diễn trên sàn catwalk. Có thể nhận ra rằng sportswear (trang phục thể thao) và bralette (áo ngực ren không gọng) sẽ là hai xu hướng thời trang hot nhất trên thị trường Xuân-Hè 2017, và một vài xu hướng trong thời trang, làm đẹp và tạo mẫu tóc khác cũng được lăng xê.


Các xu hướng từ Tuần lễ Thời trang Milan, Ý.

1.Atheleisure ngày càng được ưu chuộng.

(Note: Atheleisure được định nghĩa là “thường phục được thiết kế vừa để tập thể thao vừa có thể mặc cho nhu cầu chung” – Từ điển Merriam-Webster).

Sportswear có thể là một danh mục rộng khiến bạn thấy hơi mơ hồ, nhưng trong mùa thời trang tới đây chúng tôi cần nhắc nhở bạn tầm quan trọng và thiết yếu của nó trong tủ quần áo của bạn. Từ leggings, quần soóc Bermuda cổ điển đến track suit, sportswear chắc chắn sẽ được ghi vào tâm trí của bất kỳ tín đồ thời trang nào trong những tháng sắp tới.


Các xu hướng từ Tuần lễ Thời trang Milan, Ý.

2.Quyến rũ, năng động với Bralettes.

Với kiểu dáng đẹp, gợi cảm mà lại vẫn rất năng động, Bralettes luôn có một chỗ đứng trong mùa thời trang tới. Trên sàn diễn, Bralettes “lúc thịnh lúc suy” (bralettes lông ngực của Prada là một trong số những lựa chọn bị đánh dấu hỏi chấm). Bralettes thậm chí được gắn liền với sportswear, hay Atheleisure.


Các xu hướng từ Tuần lễ Thời trang Milan, Ý.

3. Phong cách Bohemian.

Dường như xu hướng sportswear sinh ra là để dành cho nước Ý, nhưng các nhà thiết kế cũng khai thác các khía cạnh theo chiều sâu hơn, bằng cách lăng xê cho phong cách Bohemian. Nó thể hiên qua một chiếc váy hoặc tổng thể trang phục của người mẫu.

Bohemian style là một trong những phong cách phổ biến những năm gần đây, và đặc biệt là mùa Xuân-Hè, vì vậy chẳng có gì ngạc nhiên khi nó lại một lần nữa lọt vào danh sách các xu hướng mới nhất Xuân 2017 từ Milan Fashion Week. Với sự quảng bá rộng rãi về các lễ hội âm nhạc trong các nền văn hóa ngày nay, thật dễ hiểu khi thị trường dành cho style này là rất lớn.


Các xu hướng từ Tuần lễ Thời trang Milan, Ý.

4.Makeup đậm, sặc sỡ và lấp lánh.

Trên kia là những xu hướng thời trang chính cho mùa xuân 2017, nhưng phong cách makeup cũng làm nóng các sàn diễn hơn bao giờ hết. Phấn mắt sặc sỡ được dùng để tạo viền và các màu sắc rực rỡ được nhấn nhá trực tiếp trên mí mắt của các người mẫu, vì thế mà đôi khi giúp xu hướng Bohemian được khuếch đại bởi nó mang đến sự ngọt ngào và cứng rắn. Chúng tôi cũng giới thiệu về ý tưởng bạn có thể gắn những thứ lấp lánh ở tất cả các nơi bạn có thể tưởng tượng được.


Các xu hướng từ Tuần lễ Thời trang Milan, Ý.

5.Giày Flatform thoải mái.

Flatform là một xu hướng nổi bật khác của Milan Fashion Week Spring 2017, dù rằng nó có chút ngoài sự mong đợi của chúng tôi. Nó thường gắn liền với phong cách Bohemian, bởi sự kết hợp tuyệt vời giữa chúng. Sự độc đáo và đôi khi là kỳ quặc ấy là điều dễ nhận ra về kiểu giày này. Bạn có sự lựa chọn về màu sắc và hoa văn, hay thậm chí một số Flatform được thiết kế với đế giày có thể tháo rời.


Các xu hướng từ Tuần lễ Thời trang Milan, Ý.

6.Túi xách dây rút.

Cấu trúc y như tên gọi, kiểu túi này khá nổi bật trên các sàn diễn thời trang. Với kết cấu đơn giản chúng tôi không mong đợi sẽ yêu thích nó quá nhiều, nhưng bây giờ nó xuất hiện trên sàn catwalk với chất liệu và thiết kế rất hấp dẫn, bảo không thích thực sự là nói dối.

Chúng tôi luôn mong đợi Milan Fashion Week sẽ lăng xê nó đến một mức độ nào đó để xu hướng này được tiếp tục, và mùa xuân 2017, phong cách Bohemian và túi dây rút đã xuất hiện với tần suất đặc biệt dày đặc trong các buổi biểu diễn.


Các xu hướng từ Tuần lễ Thời trang Milan, Ý.

7.Kiểu tóc bóng mượt của thập niên 90 đã quay trở lại.

Kiểu tóc của những năm 90 đã xuất hiện lại trên sàn diễn của Milan. Trong các tuần lễ thời trang khác, có rất nhiều bộ sưu tập được tung ra, nhưng Milan không tham gia vào các xu thế đó nhiều, mà dành sự ưu ái cho kiểu tóc bóng đã từng làm mưa làm gió vào thập niên 90.

Cùng với điều này, các nhà thiết kế tạo ra các mái tóc đơn giản, thẳng và giấu sau tai các người mẫu, khoe tai một cách khéo léo, vì thế tóc và tai được trưng bày ra là đặc điểm của xu hướng tóc này.


Các xu hướng từ Tuần lễ Thời trang Milan, Ý.

8.Tóc Micro Bob.

Một xu hướng tóc nổi bật cho mùa xuân 2017 nữa là style Micro Bob từ những năm 1920. Xu hướng khoe tai và khuôn mặt ngày càng lan rộng. Mái tóc đóng một vai trò ít quan trọng hơn ở Milan khi so với các tuần lễ thời trang khác.


Các xu hướng từ Tuần lễ Thời trang Milan, Ý.

9.Tóc Bangs hair đã quay lại.

(Note: Bangs hair là tên gọi dành cho những kiểu tóc có phần tóc mái trước mặt ngắn hơn nhiều so với tổng thể chiều dài cả mái tóc)

Bangs hair xuất hiện theo cách rất mới, với độ dài vừa phải thích hợp với tất cả mọi người. Có một điểm đáng chú ý là sự biến đổi style qua các show, nhưng Bangs hair chắc chắn sẽ là một xu thế Xuân 2017, và chúng tôi thực sự vui mừng vì nhìn thấy sự dễ thương mà Bangs hair có thể mang lại cho bạn.


Các xu hướng từ Tuần lễ Thời trang Milan, Ý.

10.Sáng tạo là chìa khóa.

Nhưng nếu có một “xu hướng” mà chúng tôi luôn mong muốn tại Milan Fashion Week, thì đó chính là sự sáng tạo. Đấy chính là một trong những xu hướng không bao giờ mất đi, đặc biệt là trong thời gian này, từ áo giấy búp bê tuyệt đẹp của Moschino hay các trang phục lấy cảm hứng từ sử thi của Dsquared2 hoặc sử dụng đệm vai từ những năm 80.

Có vẻ như các nhà thiết kế đang làm chủ “trò chơi” của chính họ, bởi sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong giới thời trang. Và sự sáng tạo là một xu hướng Xuân 2017 mà chúng tôi hy vọng sẽ còn được thấy, bởi một khi các nhà thiết kế vươn lên một tầm cao mới, hay mang đến một xu hướng mới, như những gì chúng tôi đã đề cập ở đây, thì cũng là lúc nó đã “lỗi thời”.


Các xu hướng từ Tuần lễ Thời trang Milan, Ý.Theo Courtney Dobrzykowski (http://www.fashionisers.com/)