Bộ suit mới đối với đàn ông, là điều thật tuyệt vời. Nó giống như khi người phụ nữ được tặng một thỏi Loboutin trong ngày 20/10 vậy. Tuy nhiên, lại có một số lỗi cánh mày râu hay mắc phải với bộ suit đắt tiền mới mua.

6 sai lầm nam giới thường mắc phải với bộ suit mới

Tham khảo những điều sau đây để tránh bộ suit mới của bạn mất đi giá trị thực của nó:

Quên không cắt đường chỉ phía sau vạt áo
Phần chỉ này được đính vào vạt sau để giữ cho áo suit được nguyên nếp và không bị quăn, nhăn trong quá trình xếp, thử đồ,... Các nhà may Ý thường để lại một đường chỉ, trong khi ở Anh, người ta thường để cân bằng mỗi bên.
Cho dù bạn lựa chọn kiểu dáng nào, chiếc áo mới luôn được thêm 1 đường chỉ hình chữ “X”. Vì để giữ nếp quần áo, nên khi mặc, nếu bạn không cắt đường chỉ này, chiếc áo của bạn sẽ bị cứng và khó chịu. Luôn nhớ cắt chỉ sau vạt áo sau khi mua.

6 sai lầm nam giới thường mắc phải với bộ suit mới

Cắt đường chỉ viền quanh nắp túi
Thông thường các chàng sẽ cắt phần chỉ viền quanh nắp túi. Điều này hoàn toàn sai. Tương tự như phần chỉ phía sau vạt áo, đường chỉ viền nắp túi giúp cố định và giữ form cho bộ suit. Nếu bạn tháo nó ra, đút tay hay thậm chí điện thoại, ví tiền vào trong túi áo, dần dần, chiếc áo của bạn sẽ bị mất dáng. Phần thân áo dần dần bị xộc xệch, vô tình đem lại vẻ lôi thôi cho chủ nhân của nó.

6 sai lầm nam giới thường mắc phải với bộ suit mới

Không cài khuy áo cuối cùng
Nếu bạn đang sở hữu bộ suit đắt tiền với những hàng cúc tinh tết, thì ắt hẳn các thợ may sẽ tư vấn cho bạn không nên cài khuy áo cuối cùng. Bằng cách đó, bạn sẽ cho mọi người thấy giá trị bộ suit mình đang mặc .
Có hai vấn đề với điều này. Trước tiên, bạn không cần phải khoe với cả thiên hạ rằng bạn đã mua bộ suit với giá đắt đỏ ra sao. Thứ hai, bởi vì rất nhiều người đàn ông đánh đồng số lượng khuy áo với chất lượng của nó, các thương hiệu hiện nay sản xuất những bộ suit giá rẻ; thêm chi phí sản xuất £ 5 họ có thể móc túi người tiêu dùng khoản tiền lên tới 3 chữ số. Và trong khi bạn đang loay hoay với những chiếc khuy, mọi người đều nhận ra rằng chất lượng vải làm nên bộ suit bạn đang mặc là đồ “hàng chợ”.

6 sai lầm nam giới thường mắc phải với bộ suit mới

Quên cắt đường chỉ hai bên vai
Những “mũi khâu tạm thời” đó được các thợ may dựng lên trên bộ suit, để điều chỉnh nó phù hợp với cơ thể bạn. Sau khi bộ suit được hoàn thiện, đường chỉ này sẽ được loại bỏ.
Theo truyền thống Savile Row, một số thương hiệu để lại những vết khâu tại chỗ. Hay nói chính xác hơn, họ khâu chúng vào trước khi đóng bao quần áo và chuyển tới tay khách hàng. Mục đích của họ ư? Chỉ là gây tò mò cho bạn rằng, tác dụng của những đường chỉ này là gì mà thôi.

6 sai lầm nam giới thường mắc phải với bộ suit mới

Treo bộ suit trên móc treo rẻ tiền
Chiếc móc treo rẻ tiền bằng sắt hoặc kim loại cứng có thể làm hỏng dáng áo của bạn. Phần vai và thân áo sẽ dần bị chảy xệ, đồng nghĩa với việc nó không hoàn toàn phù hợp với bạn nữa
Bạn đã bỏ một số tiền lớn để mua bộ suit theo đúng size của mình, vậy tại sao không bỏ thêm một khoản nữa để đầu tư cho chiếc móc treo. Móc treo gỗ là một gợi ý thông minh. Chọn chiếc móc gỗ có độ dài tới cầu vai áo, điều này sẽ giúp giữ cho dáng áo luôn mới.

6 sai lầm nam giới thường mắc phải với bộ suit mới

Ủi quá thường xuyên sau khi mặc
Một ngày trong xe, hoặc ngồi trên ghế văn phòng, tất cả những điều trên đều để lại cho áo những nếp nhăn khó chịu. Vì vậy, có thể hiểu rằng bạn ủi nó để xóa đi những nếp gấp kia. Nhưng đó lại là hành động xấu với chiếc áo. Dùng nhiệt trực tiếp sẽ khiến vải bị trơn bóng, đồng nghĩa với việc trông bộ quần áo của bạn cũ hơn và rẻ tiền hơn so với giá trị thực của nó.
Có thể bạn chưa biết, nhưng cách bảo vệ bộ suit khỏi những nếp gấp chính là treo chúng lên mắc. Vải suit khá đàn hồi. Treo chúng lên hơn 24h, những nếp gấp sẽ được giãn ra . Đối với nếp gấp cứng đầu hơn, dùng máy là hơi nước cầm tay áp dụng lên phần cánh tay và ống quần. Tránh phần ngực – với một số bộ quần áo rẻ tiền, nó có thể khiến keo trong vải chảy ra, gây tổn hại tới cấu trúc áo.

6 sai lầm nam giới thường mắc phải với bộ suit mới

Theo fashionbeans
Gaube0 (anmacdep.com) dịch