Mỗi phái đều có mục đích thắt lưng khác nhau. Ví dụ với phụ nữ, thắt lưng gíup họ làm đẹp, ăn gian vòng eo, hay chỉ đơn giản là hoàn thiện bộ trang phục của mình. Với phái mạnh thì vấn đề đó đơn giản hơn rất nhiều. Thắt lưng là “một cách sửa chữa cho chiếc quần rộng bụng”.
Nhưng phụ kiện dành cho phái mạnh không chỉ có một tác dụng đơn điệu như vậy. Đôi khi, nó còn bổ sung cho trang phục, đem lại cái nhìn lịch lãm, gọn gàng cho cánh mày râu.

6 cách đeo thắt lưng “like a boss”

Hợp với trang phục, nhưng không quá phô trương
Đây là một câu hỏi có từ rất lâu rồi. Tại sao bạn nên mang phụ kiện phù hợp với quần áo đang mặc? "Nó trông khá giả tạo," Oliver Hooson nói. Màu sắc sử dụng tương phản thay vì khiến trang phục có chiều sâu hơn.
Trong một vài trường hợp, đi kèm với thắt lưng là cà vạt đen - một phiên bản màu đen mỏng đem lại cái nhìn lịch sự, trang trọng hơn.

6 cách đeo thắt lưng “like a boss”

Sử dụng vòng lặp
Bộ suit không yêu cầu một chiếc thắt lưng để ngăn chiếc quần khỏi tụt - đó là việc của thợ may. Nhưng có một cái gì đó không thích hợp về những vòng thắt lưng còn thừa.
Bạn có hai lựa chọn: Nhờ thợ may sửa cho vừa vặn, hoặc dùng một thắt lưng da mỏng khác. Giữ lại phần thừa chỉ khiến bạn trông luộm thuộm hơn thôi.

6 cách đeo thắt lưng “like a boss”

Phối màu đúng cách
"Nó giống như thiết kế nội thất," Hooson nói. "Nếu bạn đi biển với một chiếc quần suit hải quân, áo thủy thủ cổ thuyền màu xám và đôi giày nâu sáng, chiếc thắt lưng màu cam theo phong cách NATO sẽ hoàn thiện bộ trang phục của bạn. Nâu và cam sinh ra là dành cho nhau ".

6 cách đeo thắt lưng “like a boss”

Cân bằng bộ trang phục của bạn
Có hai kiểu nhiều quá khổ: rộng, ống dài tới từ các thương hiệu như Raf Simons và VETEMENTS, hoặc thứ trang phục đó chỉ rộng so với bạn.
Thắt chặt một chiếc quần rộng thùng thình sẽ mang lại những nếp gấp không mong muốn và sự gồ ghề nơi thắt lưng. Thắt lưng giúp bạn làm vừa những chiếc quần hơi rộng một chút, chứ không phải để “chữa cháy” cho chiếc không phải dành cho bạn.
Nó sẽ giúp giải quyết vấn đề quần quá dài - bằng cách chia tách trên và dưới, tỉ lệ cơ thể có vẻ không phù hợp. Điều này gợi cho chúng ta nhớ tới phong cách thời trang từ những năm 1973.

6 cách đeo thắt lưng “like a boss”

Thắt lưng siêu nhân không hoàn hảo
Bạn còn nhớ những chiếc thắt lưng 'Jesus Loves You " từng làm mưa làm gió trên sàn diễn trước đây chứ? Tốt nhất đừng áp dụng lại. Hiện đại đồng nghĩa với đơn giản, vì vậy cứ để siêu anh hùng ngủ yên trong thời bình.
"Với trang phục giản dị, bạn có thể nhận được nhiều hơn thế nữa", Ashley Morrison nói, "Chỉ cần chắc chắn rằng nó không quá điên rồ. Superman có vẻ cool, nhưng không nên áp dụng trên quần áo của bạn. "Hãy thử thắt lưng da tinh tế hoặc màu sẫm để thay thế."

6 cách đeo thắt lưng “like a boss”

Mượn phong cách từ sàn diễn
Thời trang trên sàn catwalk hiếm khi được đưa vào thực tế - chúng được hình thành như là một khái niệm quá mức cho các tạp chí thời trang. Tuy nhiên, có một hoặc hai ý tưởng ngoại lệ, như thắt lưng dây giày Gosha Rubchinskiy.
Đây là một cách đơn giản để làm nổi bật y phục nam giới "Chúng khả rẻ và hiệu quả", Hooson nói. "Nhưng không phải luôn phù hợp với mọi bộ đồ”.

6 cách đeo thắt lưng “like a boss”

Theo Fashion Beans