Mặc dù xu hướng “no-bra” ngày càng phổ biến trong các nàng, nhưng đó là thứ phụ kiện mà mỗi cô gái đều phải có cho mình ít nhất 1 cái. Và đương nhiên, nó giúp trang phục bên ngoài của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Tuy có một số buổi tối và tiệc cocktail không cần tới sự xuất hiện của áo ngực, khi đi dạo hay đi làm, ắt hẳn bạn phải chọn bra phù hợp với bộ đồ mình định mặc. Chúng tôi ở đây, để giúp bạn đưa ra những lựa chọn hoàn hảo cho chiếc bra.


Cách chọn Bra cho từng loại trang phục

Lịch sử của Bras
Trong quá khứ, phụ nữ buộc ngực của mình để cố định nó, hoặc chỉ để cho nó thoải mái, hay đẩy nó lên cao, ẩn hiện trước viền áo nhờ áo đẩy ngực. Chiếc áo ngực, hoặc yếm gắn chặt với tình trạng của phụ nữ và thay đổi theo thời gian, cũng như sự phát triển của thời trang và quan niệm thẩm mỹ của xã hội với cơ thể phụ nữ. Nửa sau thế kỷ 19, thời trang có xu hướng biến corset thành một vành đai quanh lưng trong khi phần trên đã bị bó chặt từ vai, trong khi ở thế kỷ 19, áo ngực thay thế corset như các phương tiện hỗ trợ ngực . Sản xuất thương mại áo ngực bắt đầu vào năm 1930, như hiện tại là ngành công nghiệp tỉ đô. Trong khi một số phụ nữ vẫn yêu thích camisoles, gần như mỗi phụ nữ đều sở hữu ít nhất một đôi áo, nếu không phải là 5 hoặc 10 hoặc 15.
Chúng ta đã thay đổi rất nhiều trong thiết kế áo ngực, từ Hy Lạp cổ đại ,triều đại nhà Minh và nhà Thanh ở Trung Quốc tới Đế quốc Vijayanagara của Ấn Độ. Sự thiếu hụt kim loại trong Thế chiến I khiến cho thời kỳ hoàng kim của corset kết thúc, và người ta tập trung sản xuất áo bra để khoe vòng 1 của phụ nữ, trong khi thế chiến thứ hai mang đến chiếc áo ngực ngư lôi và viên đạn. Những năm 1950 mang theo áo ngực thai sản, trong khi ngày nay, phụ nữ yêu thích áo ngực push-up được tạo ra vào năm 1964 do một công ty đồ lót ở Canada có tên là Canadadelle. Vào năm 1977 áo ngực thể thao được ra đời, trong khi năm 1983 là sự lên ngôi của bikini. Tờ Daily Mail nhận thấy rằng, vào năm 2009 rằng người phụ nữ trung bình có 16 chiếc áo ngực tại bất kỳ thời điểm nào, trong khi áo ngực quyến rũ nhất hiện nay có giá hàng triệu đô là với những viên ngọc được nạm trên áo của Victoria, thường là lý do duy nhất chúng ta ngồi xem chương trình của họ.

Cách chọn Bra cho từng loại trang phục

Các loại chính của Bras
Với phụ nữ trung bình sở hữu 16 chiếc áo ngực, bạn có biết nên mặc những kiểu bra nào cho loại trang phục nào không?
Áo ngực T-shirt: Nếu bạn muốn có một cái nhìn liền mạch và trơn tru dưới áo sơ mi, có lẽ bạn dùng áo ngữ trơn, phù hợp với ngực cùng với dây đai đơn giản. Mọi phụ nữ nên sở hữu ít nhất một chiếc áo này. Chúng tôi khuyên bạn nên sở hữu một chiếc bra trắng hoặc nude để mặc trong những áo sơ mi màu sáng.
Bra quây: Nếu bạn đang mặc một chiếc váy quây, chắc chắn bạn không muốn mặc chiếc bra với 2 chiếc dây thô kệch. Tuy vậy, bạn vẫn muốn một cái gì đó chắc chắn và nâng đỡ ngực mình, đồng thời không làm làn da khó chịu. Áo quây ngực hoàn hảo là trợ thủ đắc lực cho bạn trong trường hợp này.
Áo Bra chuyển đổi: áo ngực màu đen thật sexy, nhưng làm sao mặc được nếu như chiếc áo phản chủ muốn khoe với cả thế giới rằng, hôm nay bạn mặc nội y màu gì. Sử dụng một chiếc áo ngực thể chuyển đổi với dây chỉnh thấp trở lại giúp dễ dàng che giấu hơn. Hơn nữa, nếu có một đầu dây mà bạn cần điều chỉnh, hãy chắc chắn rằng áo ngực chuyển đổi được mặc theo kiểu dây quàng cổ. Nếu bạn đang mặc một chiếc đầm lệch vai, áo ngực chuyển đổi chính là lựa chọn vô cùng thông minh.
Áo Bra Uplunge: Các xu hướng thời trang mới nhất mang lại sự phong phú của trang phục với viền cổ lược bỏ, và đương nhiên cũng cần một chiếc áo ngực phù hợp với nó. Đó là lý do tại sao áo ngực với vết cắt uplunge ra đời và bạn nên đầu tư vào nó trong năm nay, khi bạn không hề muốn để trâunf bộ ngực của mình mà ra đường.
Sticky Bra : Nếu bạn muốn để có được thoát khỏi các dây đai, những miếng dán ngực là lựa chọn hay ho, mà chắc chắn đã được áp dụng rộng rãi với một số trang phục trên sàn catwalk gần đây, đảm bảo nâng ngực và kín đáo, mà không hề lộ là bạn đang mặc áo lót.
Áo Bra balconette mỏng nhẹ : áo ngực Lacy tuyệt đẹp ngoài sức tưởng tượng và chắc chắn khi hkết hợp với quần áo bạn đang mặc sẽ đem lại cái nhìn hoàn hảo. Bạn có thể thỏa sức lựa chọn áo ngữ màu sắc chói lóa, rạng rỡ mà không cần lo lắng bất kỳ điều gì. Điều này khá táo bạo và rất ít người dám mạo hiểm ra ngoài với một chiếc áo ngực balconette bên trong.
Áo Bra ren 3 dây: Trong khi hầu hết chúng ta thường lựa chọn cho áo ngực quây khi chúng ta sợ lộ dây quai, có loại áo ngực lại không hề sợ điều đó, thậm chí thiết kế với 3 dây, nhằm khoe ra sự độc đáo của mình. Chúng đem lại cho bạn cái nhìn khá hay ho cũng như phong cách.
Áo Bra dây quai đằng sau : dây đai mỏng được thiết kế ở phía sau thay vì đặt trên vai là hoàn hảo để khoe bả vai của bạn. Đó là một cái nhìn đẹp đẽ cũng như khá thoải mái và dễ chịu.

Theo fashionisers.com
Gaube0 (anmacdep.com) dịch