Câu hỏi muôn thuở của những chúng ta trẻ Việt Nam ngày nay đó là làm thế nào để tăng chiều cao, nhất là một vài người vừa bước qua thời kì tuổi teen. Giới bé Việt Nam hiện có chiều cao vô cùng khiếm tốn, so với vài nước trong khu vực đã có một sự chênh lệnh không hề nhỏ rồi. Cần phải có một sự thay đổi trong giải pháp nuôi dưỡng con cái ngay từ khi còn nhỏ và lên kế hoạch khoa học để phát triển chiều cao nòi giống.

Không ít nghiên cứu trước đó cho rằng con người không còn cải thiện chiều cao nữa khi đã hết giai đoạn tuổi 10 đến 19. Thế nhưng nghiên cứu mới nhất lại chứng minh và kiểm định được việc tăng chiều cao của bạn vẫn có thể tiếp tục cho đến khi ta ở ngưỡng xung quanh độ tuổi 25. Chỉ là tốc độ tăng chiều cao sau tuổi 10 đến 19 sẽ chậm hơn so với thời gian trước đó, nên ta không nhận biết được. Và cũng trong thời gian sau tuổi teen, tức là khoảng 16 – 25 tuổi, mọi người vẫn nên nỗ lực để tìm ra cách phát triển chiều cao, vì sau độ tuổi này cơ hội cao thêm sẽ không còn nữa.

Làm gì để tăng vóc dáng sau 18 tuổi?

Dưới đây là cách tập luyên tăng chiều cao kết hợp chất dinh dưỡng và tập luyện, bí quyết ngủ nghỉ để cải thiện chiều cao một biện pháp khoa học.

Hãy lên kế hoạch để tăng chiều cao ngay từ bây giờ, thì giờ chính là kẻ thù bỏ lỡ mất cơ hội của bạn!

1. Luyện tập thể dục thể thao tăng chiều cao

Dành ra 30 phút/ ngày để tập các bài tập thể dục tăng chiều cao để co dãn xương – cơ hoặc lựa chọn một môn thể thao yêu thích để tập luyện, như: bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, đu xà, đạp xe,…

Nhẹ nhàng hơn mọi người có thể tập Yoga với tác động tác đầy vào căng cơ thể, bổ trợ tăng chiều cao và khiến tinh thần thoải mái, thư giãn hơn.

2. Bổ sung vitamin D và thực đơn giàu canxi cho cơ thể

Muốn tăng chiều cao an toàn chóng hãy thu nạp nhiều thực đơn giàu canxi, nhất là những món từ sữa, thủy hải sản và đậu nành.

Làm gì để tăng vóc dáng sau 18 tuổi?

Canxi không quyết định tất cả chiều dài của xương bởi nếu không có vitamin D thì canxi sẽ không được chuyển hóa từ dạng thực đơn sang thành phần chất trong xương dược. Vitamin D có trong một số loại thực phẩm như: tôm, cá hồi, cá ngừ, ngũ cốc, các sp từ sữa… Hoặc mọi người có thể tắm nắng mặt trời trong khoảng thì giờ 6 – 8h sáng, đây là nguồn vitamin D tự nhiên từ mặt trời, cực kỳ tốt cho cơ thể.

3. Lưu ý tới giấc ngủ

Ngủ đủ giấc 8 tiếng/ đêm và thêm 30 phút ngủ buổi trưa, không nên thức khuya quá 23h, sẽ hỗ trợ mọi người tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành. Đây là lối sống lành mạnh, ngủ đúng giờ và sâu giấc kích thích tuyến yên tiết ra hooc-mon tăng trưởng và phát triển chiều cao cũng như trọng lượng cơ thể bạn.

Thực hiện thế nào để tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành? Hầu hết mọi người trải qua thời điểm tuổi 10 đến 19 với chế độ ăn uống và phương pháp tập để tăng chiều cao không khoa học, vì vậy chiều cao chưa đạt được ngưỡng tối đa có thể.
Làm gì để tăng vóc dáng sau 18 tuổi?

Đừng đổ hết lỗi do di truyền, di truyền chỉ chiếm khoảng 20 – 30% sự quyết định chiều cao mà thôi. Nếu bạn mới qua tuổi teen, đang ở độ tuổi trên 20 thì vẫn có cơ hội tăng chiều cao nếu biết bí quyết, đặc biệt là giải pháp sử dụng thuốc tăng chiều cao. Kết quả không phải một sớm một chiều, tuy nhiên thời điểm nỗ lực bền bỉ sẽ có kết quả tốt.