Chúng ta đang tìm mọi phương pháp để cải thiện vóc dáng nhanh chóng và an toàn? Có những tuyệt chiêu tăng chiều cao đơn giản đến bất ngờ có thể hỗ trợ chúng ta cải thiện được tình trạng “nấm lùn” hiện tại.Phụ huynh thấp nhưng con cái vẫn có thể cao lớn hơn nếu dùng chế độ dưỡng chất và luyện tập hợp lý. Bởi chiều cao của mọi người không chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố di truyền, di truyền chỉ chiếm khoảng 23 – 30% tổng những yếu tố liên quan tới thân hình mà thôi.
Tips phương pháp tăng chiều cao hiệu quả ít ai biết
Có những phương pháp tăng thân hình đơn giản mà có lẽ chúng ta không nhận ra. Hãy cùng khám phá những tuyệt chiêu tăng trưởng vóc dáng này nhé: - Nâng độ cao của yên xe đạpĐây là cách phát triển chiều cao phù hợp với teen. Với các bạn học sinh, việc đạp xe tới trường là vô cùng phổ biến. Hãy nâng độ cao của yên xe lên để khi đạp chân có thể dướn với một phương pháp tối đa. Lưu ý là khi đạp chúng ta vẫn phải giữ lưng và thân thẳng, chân thì duỗi căng tới bàn đạp. Ban đầu khi áp dụng phương pháp tăng trưởng chiều cao này bạn hơi khó chịu, nhưng rồi cũng sẽ quen ngay. Đây là một cách cải thiện chiều cao hiệu quả, có thể bổ trợ những teen cao thêm được 1-2cm/ năm nếu luyện tập thường xuyên.
Tips phương pháp tăng chiều cao hiệu quả ít ai biết
- Bài tập ngồi ép căng cơ chânPhần xương chân có 3 khớp nối là cổ chân, gối và phần hông.Bài tập thể dục tăng chiều cao dành cho chân như sau: Mọi người ngồi trên thảm, hai chân duỗi thẳng phía trước, khép lại. Đưa hai tay lên cao, hít sâu và cúi gập người về phía trước, làm sao để tay chạm vào đầu ngón chân được thì càng tốt. Bền bỉ giữ cho chân thẳng, gối không được cong. - Bài tập vươn vai lên caoVươn vai là bài tập thể dục tăng trưởng vóc dáng bằng bí quyết ép dãn vài khớp xương đốt sống cực kì an toàn.Bí quyết tập như sau: Đứng thẳng, khép hai chân, hít sâu và giơ 2 tay thẳng lên cao quá đầu, dướn căng người, nâng ngực lên theo. Giữ tư thế đó trong 10 giây rồi trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác này liên tục 5 lần. - Đi kiễng chânNghe có vẻ hơi buồn cười nhưng đây là một trong vài cách tăng chiều cao dễ dàng mà vài chúng ta không ngờ đến.Bí quyết thực hiện: Đứng thẳng trên hai bàn chân, nhón gót, kiếng lên để trọng lực dồn lên vài đầu ngón chân. Bạn đi kiễng 2-3 phút quanh nhà, sau đó nghỉ những phút để thư giãn rồi tiếp tục tập.
Tips phương pháp tăng chiều cao hiệu quả ít ai biết
- Bắt chước mèoĐây là cách phát triển chiều cao mô phỏng lại tư thế của loài mèo.Cách tập như sau: bạn ngồi quỳ gối trên thảm, tư thế chống hai tay, hai gối, khum người xuống, cúi đầu và uốn cong xương sống thành một vòng cung. Giữ nguyên tư thể này trong 10 giây, hít sâu, thở ra và bắt đầu lặp lại động tác 5 lần nữa. Đây là vài bài tập tăng trưởng chiều cao thật dễ dàng phải không. Hãy cố gắng với các phương pháp luyện tập này và bổ sung chế độ ăn uống giàu canxi, viatmin D, C sẽ hỗ trợ bạn hoặc thuoc tang chieu cao để đạt được thân hình tối đa trong gia đoạn trưởng thành này.