Chào mừng bạn đến với Báo cáo các xu hướng thời trang Xuân-Hè năm 2017 của Marie Claire. Fashion month đã qua đi, giờ là lúc chúng ta ngồi điểm lại những xu thế mới cho mùa tới.

Thời điểm này được ghi nhận vào lịch sử thời trang khi các thương hiệu Topshop hay Tommy Hilfiger tung ra thị trường các thiết kế trong bộ sưu tập ngay lập tức khi show diễn kết thúc.

Xuân-Hè 2017 mang đến một cái nhìn khởi sắc cho ngành công nghiệp thời trang cũng như mang nghệ thuật thời trang táo bạo của những ngày đã qua quay lại. Có những người làm trong ngành quảng cáo dành ưu ái cho Alexander McQueen, có người lại dành cho Molly Goddard hoặc Gucci, nhưng điểm chung là tất cả đều thể hiện sự chuyên nghiệp và rực rỡ mà các thương hiệu đang có.

Xu hướng thời trang mùa sau đa dạng một cách tuyệt vời, từ những thứ “bình thường” đến những thứ “tuyệt đẹp”, nghĩa là có những thứ xem-là-muốn-mua-ngay đến những thứ làm trí-tưởng-tượng-bay-xa.

Hãy cùng xem xét các xu hướng thời trang chính Xuân-Hè 2017 trong bản báo cáo này của chúng tôi!


Xu hướng thời trang Xuân-Hè 2017

Rufles đã thống trị trên sàn diễn thời trang vài mùa trước, nhưng có vẻ họ đang chẳng đi đến đâu khi mà Chloé, Loewe, Alexander McQueen và Rodarte bắt đầu dành được đất diễn.

Trái qua phải: Chloé, Loewe, Alexander McQueen, Rodarte.
Xu hướng thời trang Xuân-Hè 2017

Sau vài mùa chạy theo xu hướng quần áo rộng thùng thình và khăn che mặt, mượn lời của Justin Timberlake: sexy đã quay trở lại. Eo là một khu vực dễ dàng hấp dẫn người khác, vì thế vóc dáng đồng hồ cát lại được thế giới thời trang ngưỡng mộ lại.

Trái qua phải: Balenciaga, Alberta Ferretti, Hermes, Burberry.
Xu hướng thời trang Xuân-Hè 2017

Từ chiếc áo bras bó sát cơ thế bằng nhung của Victoria Beckham, áo ren duyên dáng của Giambattista Valli, đến bộ đồ sử dụng chi tiết lông đà điểu của Miuccia Prada, xu hướng Bralette Xuân-Hè 2016 đã được năm 2017 giữ lại. Chúng tôi đề nghị bạn nên nâng cao khả năng Layer (Phối đồ theo lớp) của bạn đi thôi.

Trái qua phải: Kenzo, Giambattista Valli, Prada, Victoria Beckham
Xu hướng thời trang Xuân-Hè 2017

Nếu có một màu sắc mà bạn cần để tâm đến trong mùa tiếp theo thì đó là màu hồng. Khi “ba ông lớn” của Paris là Céline, Givenchy và Chanel cùng nhau lăng xê cho các sắc thái hồng, thì hiển nhiên là bạn nên theo nó.

Trái qua phải: Givenchy, Chanel, Valentino, Haider Ackermann.
Xu hướng thời trang Xuân-Hè 2017

Với sự trở lại các style của thập niên tám mươi, vai trở thành vị trí được các nhà thiết kế lưu tâm nhất. Mùa này, đôi vai được giám đốc sáng tạo của Balenciaga là Demna Gvasalia “nắm trong tay”. Bạn có thể tìm thêm gợi ý Gvasalia và Phoebe Philo Céline và sáng tạo thêm về tỷ lệ, bằng cách mix áo đệm vai với váy ngắn hoặc quần cropped trousers.

Trái qua phải: Céline, DKNY, Balenciaga, Michael Kors Collection.
Xu hướng thời trang Xuân-Hè 2017

Thông điệp của mùa này: bạn có vẻ ngoài mềm mại, dịu dàng nhưng vẫn đốn ngã được trái tim người khác. Họa tiết hoa được Balenciaga, Alexander McQueen và Coach lăng xê khá nhiều, chỉ làm mới bằng những đường cắt xẻ và giày bovver boots.

Trái qua phải: Balenciaga, Alexander McQueen, Coach, Preen by Thornton Bregazzi.
Xu hướng thời trang Xuân-Hè 2017

Áo choàng bó, trơn từ Burberry, Lanvin và Vionnet đã thành công trong việc cám dỗ chúng ta ra ngoài và vui chơi cả đêm, trong khi cô gái của Ashley Williams lại thuyết phục chúng ta bằng bộ pyjama màu tím neon của họ. Dù bằng cách nào, các nhà thiết kế cũng muốn bạn vui vẻ và tạo ra xu hướng “pyjama không phải chỉ dành cho phòng ngủ”.

Trái qua phải: Burberry, Lanvin, Vionnet, Ashley Williams.
Xu hướng thời trang Xuân-Hè 2017

Tay áo – được chú ý nhiều hơn qua một vài mùa vừa qua. Các nhà thiết kế gia tăng độ dài, cho phép tay áo dài hơn cánh tay. Michael Kors đóng phần tay áo trên rồi lại mở ở phần dưới trong thiết kế của mình, còn Simone Rocha lại làm phồng to tay áo phần trên. Rất táo bạo.

Trái qua phải: Simone Rocha, DKNY, Michael Kors Collection, Ann Demeulemeester.
Xu hướng thời trang Xuân-Hè 2017

Stuart Vevers tạo nên một phong cách Punk-laden thanh cao cho thương hiệu Coach, còn Pier Paolo Piccoli tạo nên sự cám dỗ với bộ sưu tập đầu tay của mình cho Valentino, và Marques’ Almeida và Molly Goddard lại mang đến các thiết kế biểu tượng rất phù hợp với giới trẻ Luân Đôn.

Trái qua phải: Coach, Marques’ Almeida, Molly Goddard, Valentino.
Xu hướng thời trang Xuân-Hè 2017

Mùa này mô hình see-and shop (nhìn-và-mua) ra đời. Ralph Lauren, Topshop, Tom Ford, Tommy Hilfiger, Alexander Wang và Burberry là những tiên phong đi đầu. Đây có phải là tương lai của thời trang? Liệu có phải các thương hiệu xa xỉ muốn “đón đầu” các thương hiệu thời trang đường phố? Hay nó sẽ chỉ kéo dài một mùa hoặc hai trước khi trở lại bình thường? Hãy cùng theo dõi.

Trái qua phải: Ralph Lauren, Topshop, Tom Ford, Tommy Hilfiger.Theo Gillian Brett (http://www.marieclaire.co.uk/)