1.di chuyển bằng phương tiện gì ở Dubai?

khi đến trường bay Quốc tế Dubai, bí quyết nhanh nhất để vào thành phố là đi xe điện ngầm. Du khách hãy bắt dòng tàu Line đỏ, dừng ở Ternimal một và 3.Tàu điện ngầm ở Dubai khởi đầu hoạt động trong khoảng 6h đến 12h trong khoảng thứ 7 tới thứ 4 và sẽ chạy từ 6h đến 1h từ thứ 5 và thứ 6.

những giờ mà tàu điện ko hoạt động thì bạn sở hữu thể đi lại bằng xe bus, đây cũng là một công cụ bổ ích để chuyển động. Xe bus C1 sẽ hoạt động 24/24 và chạy từ Terminal một và 3 qua những Satwa, Bur Dubai và Deira. Muốn đi được xe bus và xe điện ngậm thì bạn phải sở hữu thẻ Nol Card.

Taxi cũng là một dụng cụ chuyển động tốt bởi ngoài giờ cao điểm ra thì taxi luôn là phương tiện chạy nhanh nhất trong những dụng cụ công cộng. Giá taxi ở Dubai được tính theo đồng hồ và sẽ không quá đắt. dụng cụ công cùng ở Dubai họa động cả ngày lẫn đếm nên rất dễ dàng cho khách du hý. Tùy vào địa điểm muốn tới mà du khách mang thể lựa chọn cho mình những công cụ để chuyển động tiện lợi hơn.

2. Nhà nghỉ, khách sạn ở Dubai


Dubai nổi tiếng là 1 đất nước xa hoa hiện đại nên phổ thông người cứ nghỉ rằng sẽ khó mà sắm được một khách sạn hay một nhà nghỉ bình dân. Nhưng bản tính là có ấy, ở Dubai vẫn sở hữu phổ thông khách sạn bậc trung nằm ở những khu vực bí quyết xa các điểm tham quan, ngắm cảnh hay các bãi biển. ví như bạn không quá kén chọn và muốn tìm cho mình 1 chỗ nghỉ chân hợp túi tiền thì các khách sạn bậc trung sẽ là tuyển lựa đúng đắn.

Còn giả dụ bạn muốn thu giãn một ko gian đẳng cấp thứ thiệt thì nên đặt phòng trước tương đối lâu bởi từ tháng 12 tới tháng một, những khách sạn sang trọng ở các khu nghỉ dưỡng và ven biển luôn trong trạng thái hết phòng.

3. những điều cần chú ý trong lễ Ramadan?

Trong suốt tháng lễ Ramadan, người theo đạo Hồi sẽ tuyệt thực từ khi mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. Người nước ngoài và các người không theo đạo không nhất quyết phải tuân thủ lễ nghi này. Nhưng cần chú ý là từ thời gian này, bạn không được uống rượu, hút thuốc hay ăn bất cứ thứ gì nói cả kẹo cao su ở các nơi công cùng. tuy nhiên vẫn có những khách sạn dựng các tấm màn che để phục vụ đồ ăn cho khách du lịch. các quán bar sẽ bắt đầu hoạt động vào lúc 7h tối nhưng những câu lạc bộ thì phải đóng cửa và nhạc sống là điều cấm vào tháng Ramadan. những tín đồ hồi giáo chỉ ăn lúc mặt trời chauw mọc và lúc mặt tròi đã lặn. Vào cuối ngày sẽ sở hữu những bữa ăn tập thể, những người không theo đạo Hồi vẫn có thể tham dự. giả dụ tới du hý Dubai vào đúng tháng lễ này thì du khách cũng nên trãi nghiệm thử nghi thức tôn nghiêm này.

Nguồn: http://dulichnamchau.org/nhung-dieu-...du-lich-dubai/