Để râu/ria như thế nào cho thật "oách"?

Xin chào, những người hâm mộ Tom Selleck. Trong khi chúng ta có khuynh hướng chú trọng đôi môi và bộ râu thì một bộ ria đẹp có thể làm bạn “cạn lời”. Nó làm tôn lên vẻ đẹp cho bất kỳ đôi môi nào. Vì vậy, có lẽ đây chính là thời điểm tốt để bạn thử để ria và xem tác dụng của nó lớn ra sao. Bằng cách đó, ít nhất bạn cũng chứng minh được rằng, mình có thể xoay xở được với các vấn đề về style.

Nhưng điều chính bạn cần khi để ria là sự kiên nhẫn, và chút ít style Hippy. Đó là lý do chúng tôi tìm đến Ruffians – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này để tìm hiểu cách ngắn nhất để nuôi được một bộ ria.

Nếu bạn đã có râu, bạn có thể bắt đầu. Còn nếu không, bạn cần phải thực hiện bước đầu tiên là nuôi một bộ râu đã. Với các hướng dẫn ngắn gọn dưới đây, bạn có thể tự tin là mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát.

Nào, hãy cùng xem nhé!

Bước 1: Bạn có thể để ria hay không?

Sẽ mất một khoảng thời gian để có bất cứ một thứ gì, thậm chí chỉ là một bô ria mép hình bút chì đơn giản, dù cho bạn có một bộ râu hay tóc mọc rất nhanh và dày. Nói chung, bạn cần có một bộ râu càng dày càng tốt trước khi bắt đầu nghĩ đến việc tạo hình và phong cách – giống như là việc cắt tỉa hàng rào vậy, bạn sẽ không bắt đầu những sáng tạo trên cây trước khi bụi cây đạt đến một kích thước phù hợp.

Bạn sẽ muốn râu sẽ mọc dày hơn trên cả phần môi trên của bạn, nhưng tốt nhất là bạn nên so sánh với phần còn lại trên khuôn mặt và phát triển râu một cách đồng thời để tránh những lỗi không nên có xảy đến vào giai đoạn giữa. Không quan trọng nếu màu sắc không đồng nhất. Nói chung, hãy bắt đầu với một bộ râu và xem bạn sẽ đạt được những gì sau đó.

Bước 2: Chuẩn bị

Giờ thì bạn bắt đầu nuôi một bộ râu. Nếu bạn thấy rằng râu của bạn không pháy triển vượt quá 8-10mm thì khả năng ria mép của bạn sẽ không có gì nhiều hơn một đường mỏng.

Nhưng nếu râu của bạn phát triển tương đối dễ dàng, sau một vài tuần, bạn sẽ bắt đầu thấy ria bắt đầu mọc, lúc này bạn có nên quyết định xem bạn có muốn một bộ ria bàn chải giống Tom Selleck, hay một bộ ria ghi-đông giống George V (handlebar) hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác.

Hãy chăm sóc làn da của bạn như bạn vẫn thường làm: sử dụng dầu cho râu dài hơn 15mm, tẩy da chết và dưỡng ẩm cho râu ngắn hơn. Giữ làn da sạch sẽ. Râu sẽ thích điều này.


Để râu/ria như thế nào cho thật "oách"?

Bước 3: Những ngày đầu

Hãy kiên trì trong những ngày đầu tiên bằng cách giữ cho bộ râu của bạn gọn gàng và thống nhất để râu có trạng thái tốt nhất trước khi ria mọc.

Một khi ria bắt đầu phát triển thì bạn có thể dùng máy cạo râu xén một đường mỏng để loại bỏ những sợi không mong muốn. Hoặc nếu bạn muốn có một bộ ria ghi-đông, bạn có thể tiếp tục nuôi râu thêm và duy trì độ dài.

Lý tưởng nhất là bạn để râu mọc dài nhất khoảng ngay dưới mũi, để nó bằng với râu phần môi trên.

Hãy thử: Gillette Fusion Pro Styler có sẵn tại Amazon, giá £ 13.95.
Để râu/ria như thế nào cho thật "oách"?

Bước 4: Sẵn sàng

Bắt đầu từ đây tất cả đều phụ thuộc vào phong cách mà bạn muốn. Sai lầm lớn nhất khi nói đến việc nuôi một bộ ria là chọn style không phù hợp với bộ râu của bạn và không duy trì được phong cách đúng.

Nếu bạn đã có một bộ râu dày và rậm, hãy cố gắng để ria kiểu handlebar, rất phù hợp với những bộ râu dày. Nếu bạn có một khuôn mặt mịn, với cấu trúc xương đẹp, một bộ ria mép hình bút chì nhỏ có thể làm tôn thêm các nét đẹp của bạn.

Và đây là lúc bạn nên chọn style mà bạn muốn.

Đừng quá đà khi mua các sản phẩm về râu, bạn không cần phải mua các loại dầu sáp trừ khi râu của bạn đã dài 15mm hoặc hơn. Đôi khi, dùng một chút nước cũng có thể dưỡng bóng và ẩm cho râu.

Nếu bạn nghiêm túc trong việc để ria thì tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi bắt đầu. Họ sẽ cho bạn biết những sản phẩm nào tốt cho bạn, và cách để duy trì ria trong những môi trường và hoàn cảnh khác nhau.


Để râu/ria như thế nào cho thật "oách"?

Bước 5: Chọn “vũ khí” riêng

Dưới đây là những xu hướng mới nhất. Hãy chọn một cách khôn ngoan.

1.Handlebar

Một sự kết hợp hoàn hảo, không quá nghiêng về râu hoặc ria mà đề cao sự cân bằng. Để râu phát triển một thời gian, và thử nghiệm với các hình dáng khác nhau mà ria của bạn có thể để.


Để râu/ria như thế nào cho thật "oách"?

2.Beardtache

Để râu, sau đó cắt mọi thứ đến độ 3mm là hợp lý, trừ ria, mang đến một cái nhìn góc cạnh và lãnh đạm.


Để râu/ria như thế nào cho thật "oách"?

3.Pencil

Để râu, sau đó cại râu thành một mảnh mỏng trên môi của bạn, nhìn vừa nam tính vừa thanh lịch.


Để râu/ria như thế nào cho thật "oách"?

4.Standard

Đây có lẽ là style bạn ít chú ý nhất – một bộ ria tiêu chuẩn. Không có hình dạng kích thích hay style nhất định, nó đơn giản như chính tên gọi của nó. Cạo râu chút ít, một đến hai ngày một lần. Bạn không thể nào lạc hậu được với style này.


Để râu/ria như thế nào cho thật "oách"?Theo Alex Harris (http://www.fashionbeans.com/)