Buzz cut tại nhà - Không còn là khó khăn nữa!

Trong thế giới luôn đòi hỏi một người đàn ông cần phải biết tự lập và kiếm được tiền, biết lắng nghe và phải có chính kiến, thì đôi khi sự đơn giản lại là thứ chinh phục được tất cả.

Bắt đầu với mái tóc của bạn. Cụ thể hơn, bắt đầu bằng kiểu buzz cut (đầu cua). Buzz cut – là kiểu tóc được rất nhiều người đàn ông yêu thích, từ Brad Pitt đến những quân nhân – đây là một kiểu tóc cổ điển, thể hiện sự nam tính cũng như không cần mất công chăm sóc nhiều.

Cắt tóc ngắn và đồng nhất về chiều dài, buzz cut không xoăn, không buông trên trán của bạn, cũng có nghĩa là bạn không cần tốn nửa giờ mỗi sáng để giữ cho mái tóc mình vào đúng vị trí. Không chỉ có vậy, tóc buzz còn thích hợp mọi lúc mọi nơi – từ phòng họp đến quán bar.

Nghe có vẻ hấp dẫn chứ? Để giúp bạn có được kiểu tóc buzz tốt nhất, chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với Adam Gore, người sáng lập Barberology – tiệm cắt tóc đạt giải cao nhất năm 2016 của Anh, để phỏng vấn ông cách cắt tóc buzz tại nhà, những gì bạn cần và làm thế nào để giữ cho style này luôn phù hợp với bạn.

Buzz cut có phải là lựa chọn dành cho bạn?

Buzz cut rất linh hoạt, nhưng nó không phải là kiểu tóc dành cho tất cả mọi người. Cục u, bướu, sẹo và độ cong của hộp sọ là những yếu tố quyết định xem bạn có phù hợp với buzz cut. Vì thế, trước khi quyết định, hãy xem xét thật kỹ những yếu tố trên.

Gore khuyên bạn nên soi gương (thậm chí bạn có thể xem xét các bức ảnh tự chụp từ các góc độ khác nhau) để nhận biết hình dáng đầu của bạn tốt hơn. “Nếu đầu bạn có xương chẩm nhô ra [hay còn gọi là xương ở phần lưng dưới của hộp sọ], thì bạn nên chú trọng đến hai bên sườn hơn là độ dài tóc bằng nhau, để tạo ra sự nam tính và góc cạnh.”

Bạn cần những gì?

Buzz cut là thứ mà bạn muốn, thì dưới đây là những dụng cụ mà bạn sẽ cần đến:

1. Máy cạo: Gore nói: “tốt nhất máy cạo bạn chọn nên là loại có nguồn gốc từ các thương hiệu nổi tiếng, máy cạo động cơ xoay tròn có hiệu quả trên diện tích rộng hơn.” Máy cạo tốt cũng giúp bạn thực hiện hoàn hảo hơn, độ chính xác cao hơn, và tinh chỉnh dễ hơn khi buzz cut.

2. Dao cạo: Dao cạo từ số 1 đến 4.

3. Bàn chải mềm: Để giữ máy cạo và tóc được sạch sẽ.


Buzz cut tại nhà - Không còn là khó khăn nữa!

Cách thực hiện:

Bắt đầu bằng cách làm làm khô tóc và phần xương đầu – tóc ướt dính vào nhau khiến bạn khó khăn trong việc tiến hành buzz cut và khiến cho máy cạo khó hoạt động.


Sau đó, hãy thử cắt ở một vùng nhỏ trước. “Nếu bạn có thể thì hãy dùng một tay lấy một chút tóc, một tay cầm máy cạo thử, hãy bắt đầu một cách từ từ thôi,” Gore nói. Nếu tóc bạn quá dài, hãy dùng lưỡi dao cạo số 4 trước rồi sau đó dừng lại khi đạt được độ dài mong muốn. Những sợi tóc dài còn sót lại bạn nên dùng kéo cắt sau.

Khi bạn đã sẵn sàng để cạo, bắt đầu từ đỉnh – giữ chuyển động từ trước ra sau, trên một đường thẳng, lặp lại tại một khu vực cho đến khi độ dài đồng nhất. Một khi đã hài lòng về tổng thể, bạn có thể cẩn thận cắt ở các cạnh ở cổ và quanh tai (một chiếc gương cầm tay sẽ có ích lúc này) để tạo style.

Các kiểu buzz cut:

Bạn muốn sự khác biệt với tóc buzz cut giữa mình và người hàng xóm? Hoặn bạn chỉ muốn tóc mình thật phong cách? Dưới đây là những kiểu buzz cut có thể sẽ phù hợp với bạn:

1. Induction cut

Đây là kiểu buzz cut ngắn nhất, tên gọi Induction cut bắt nguồn từ quân đội. Sử dụng duy nhất máy cạo, nếu bạn muốn tóc của mình ngắn hơn nữa, chắc chắn chỉ còn nước cạo đầu.


Buzz cut tại nhà - Không còn là khó khăn nữa!

2. Burr cut

Một biến thể của kiểu đầu trọc, các buzz cut được thực hiện với sự giúp đỡ của dao cạo số 1,2 và 3.


Buzz cut tại nhà - Không còn là khó khăn nữa!

3. Butch cut

Dài hơn kiểu Burr cut, nhưng vẫn ngắn. Sử dụng dao cạo số 4 với kiểu tóc này.


Buzz cut tại nhà - Không còn là khó khăn nữa!

4. Crew cut

Đây là kiểu buzz cut khác biệt với những kiểu khác. Gore nói: “Tóc được cắt tỉa ở hai bên và phía sau đầu, trog khi phía trên được cắt đồng đều và dài hơn hoặc giảm dần độ dài về phía đỉnh sao cho tóc hơi dài chút về phía trước.”


Buzz cut tại nhà - Không còn là khó khăn nữa!

5. Flat top

Với những đường cắt mạnh mẽ và nổi bật, kiểu flat top gần như là một tác phẩm điêu khắc tóc của nam giới. “Đó là một kiểu Fade cut được tạo ra bằng cách dùng máy cạo phẳng phần trên, rồi dùng gel để giữ nếp,” Gore nói.

“Tùy vào sở thích của bạn, độ dài của tóc có thể từ nửa đến một inch.”


Buzz cut tại nhà - Không còn là khó khăn nữa!

6. High & Tight

Giống như một kiểu cắt xén, nhưng với số lượng tóc ít hơn trên đầu, kiểu high & tight này được tạo ra bằng cách xén hai bên đầu, sử dụng dao cạo số 1 và 2 ở phía sau, và dao cạo 3 hoặc 4 ở phía trước để tạo độ tương phản.


Buzz cut tại nhà - Không còn là khó khăn nữa!

Làm thế nào để phong cách hơn?

Vẻ đẹp của buzz cut là bạn không thực sự cần phải lo lắng về việc tạo phong cách cho nó, chỉ cần lau đầu bằng chiếc khăn tắm là đã xong.

Tất nhiên, có một số sản phẩm có thể giúp buzz cut ở trạng thái tốt nhất. “Tất cả bạn cần là một chút sản phẩm như gel, dầu dừa để giữ cho da đầu khỏe mạnh và có mùi hương ngọt ngào,” Gore nói.


Buzz cut tại nhà - Không còn là khó khăn nữa!Theo Cillian O’connor (http://www.fashionbeans.com/)